Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà!

Với Huỳnh Hồng Loan, phụ nữ nên yêu nhiều, yêu nhiều mới có trải nghiệm để biết ai là người sẽ đi đường dài với mình.

Huỳnh Hồng Loan đã bỏ lại danh xưng “Người tình tin đồn” của Sơn Tùng M-TP từ bao giờ chẳng nhớ. Ở tuổi 20, danh xưng ấy như một cú hích mà nhiều người mơ ước, nhưng cô đã không tận dụng, cứ lơ ngơ để những cơ hội trôi qua tầm tay đến đỗi bản thân có tiếc hay không cũng không rõ.

Nhưng có lẽ, với nghệ thuật, cái gì đến sẽ đến. Không nóng vội, ép uổng mà thành được. 

6 năm sau màn chào sân ấn tượng với MV “Âm thầm bên em”, Huỳnh Hồng Loan giờ đây đã khiến khán giả phải gọi cô bằng tên khai sinh, phải nhớ đến một nhan sắc đúng chuẩn “nữ chính ngôn tình” mà khi cần ác thì cũng “ác ra trò” như nhận xét của Giám đốc VFC - đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Cô gái miền Nam của phim Việt giờ Vàng thậm chí từng khiến đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời 3 lần mới nhận được cái gật đầu.

Huỳnh Hồng Loan đang ở Hà Nội những ngày nồm ẩm sương mù để quay phim của đạo diễn Mai Hồng Phong. Vẫn gương mặt mộc mạc, vẫn chỉ có mẹ tất bật đi theo hỗ trợ, vẫn hồn nhiên thật thà với mọi sự ở đời. Thế mới có cơ hội để nghe cô ấy nói về đàn ông, hay là về Hyun Bin và Tiến Linh.

Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà! - Ảnh 2.

Sau Tình khúc Bạch Dương và Tiệm ăn dì ghẻ, Huỳnh Hồng Loan lại có vai nữ chính mới, lại phim của VFC. Người ta bảo VFC là “đế chế” mà không phải diễn viên nào muốn đặt chân vào cũng được, nhất là diễn viên trong Nam. Nhưng sau Nhã Phương, giờ đang là Huỳnh Hồng Loan?

Tôi nghĩ đó là một cái duyên. Cách đây khoảng 5, 6 năm, sau khi MV “Âm thầm bên em” ra mắt, anh Đỗ Thanh Hải (Giám đốc VFC - pv) vào Nam mời tôi đi quay phim Lặng im dưới vực sâu. Tôi cũng bất ngờ vì chưa từng quen biết anh trước đó. Anh có bảo anh thích cách diễn của tôi, hơn nữa tôi là một gương mặt mới. Nhưng tôi đã từ chối vì phim quay ở Hà Giang 4-5 tháng mà tôi lại đang làm phim tại Sài Gòn, không thể bỏ Sài Gòn đi lâu như vậy được.

Lần thứ hai anh gọi cho tôi để mời tôi vào một phim về sinh viên, quay tại Hà Nội, tôi từ chối tiếp vì cũng đang vướng phim ở Sài Gòn. 

Lần thứ ba, khi tôi đang ở Hà Nội thì anh gọi. Anh bảo có phim mới mời em nè. Đó là Tình khúc Bạch Dương. Tôi nhận lời luôn, đi Nga quay luôn. Tôi biết những cơ hội như thế, những con người như vậy, không đến với tôi quá nhiều lần. Tôi phải biết trân trọng.

Tôi đâu phải một diễn viên quá nổi tiếng hay tên tuổi gì ghê gớm. Chắc anh cũng mến tôi nên mới mời tôi tới lần thứ ba. Nếu là người khác, một phim từ chối thì họ cũng thôi luôn chứ đâu có kêu hoài.

Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà! - Ảnh 3.

Thời gian đầu làm phim cùng các nghệ sỹ, ê kíp phía Bắc, khác biệt hoàn toàn về văn hóa lẫn phong cách làm việc, Huỳnh Hồng Loan có bị “khớp” không? 

Nói “khớp” thì không đúng. Bỡ ngỡ chắc đúng hơn. Chủ yếu là do khác biệt văn hóa hai miền. Còn cách làm việc thì phải nói là rất thích. Miền Nam làm phim theo phong cách công nghiệp do phải chạy sóng. Một ngày quay mấy chục phân đoạn, 30 tập phim có khi chỉ 1 tháng rưỡi là xong. Vì thế ai cũng rất gấp gáp và phải nỗ lực rất nhiều để không ảnh hưởng tới tiến độ. 

Còn ngoài này thì đúng là “Hà Nội không vội được đâu”. Sáng lên đoàn, mọi người uống trà, uống cà phê, đúng giờ thì lên xe tới nơi quay, đến nơi quay thì lại nhâm nhi uống trà, lấy kịch bản ra xem. Ai make up thì make up, ai tập thoại thì tập thoại. Mà thoại sửa tới sửa lui, học rồi đến lúc ra trường quay đạo diễn lại sửa tiếp, lại học lại. Nói chung là rất rất kỹ. Phim nào cũng được đầu tư công sức, vốn liếng, trau chuốt từng phân đoạn nên dễ có được thành công hơn.

Huỳnh Hồng Loan có ngại rằng việc liên tục đóng phim ngoài Bắc sẽ khiến cơ hội của mình tại Sài Gòn bị mất đi hay không?

Tôi không sợ điều này. Tôi tự tin là mình có thể dung hòa được cả hai. Bản thân tôi là người dễ thích nghi. Hơn nữa tôi luôn tâm niệm rằng, Sài Gòn là nơi mình bắt đầu, sự nghiệp của mình cũng được nuôi dưỡng từ đó. Nên dù có đi đâu thì tôi cũng vẫn phải về đó thôi.

Với bất kỳ lời mời nào, tôi luôn trân trọng và tính toán kỹ xem mình có thu xếp được thời gian hay không. Tôi không bao giờ kén chọn. Nhưng tôi cũng không tham lam nhận lời rồi làm ảnh hưởng đến cả đoàn phim. 

Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà! - Ảnh 5.

Nhìn con đường đi của Huỳnh Hồng Loan kể từ năm 2014, người ta sẽ nghĩ chỉ những nghệ sĩ xuất phát từ vạch đích hay là có đại gia chống lưng mới chậm rãi nhẩn nha làm nghề như thế…

Tất cả là sự hiểu lầm. Tôi xuất thân trong một gia đình bình thường, không hề dư dả gì để không cầu tiến. Sau MV “Âm thầm bên em”, mọi người chú ý rất nhiều và tôi cũng muốn tận dụng cơ hội chứ. Nhưng lúc đó tôi mới vào nghề, không có ê kíp, không có người quản lý, không ai giúp tôi hoạch định một con đường.

Tôi chỉ biết tập trung vào phim. Tôi đi phim triền miên. Không kén chọn, không ngại vất vả. Mà chị biết đấy, trong làng giải trí, chỉ đi phim mà không đi sự kiện thì người ta đâu có nhớ tới mình, người ta càng không biết mình làm gì. Có một thời gian tôi còn tạm dừng nghệ thuật để tập trung kinh doanh. 

Tôi không phải tuýp người chậm rãi nhẩn nha. Tôi nghĩ mình là người chăm chỉ, tham vọng, nhưng không đánh đổi bằng mọi giá.

Nếu có điều gì đó khiến tên tuổi của mình chưa có “điểm nổ” hay một sự bứt phá mạnh mẽ, Huỳnh Hồng Loan có nghĩ đó là do bản thân bị đóng đinh vào dạng nhân vật hiền thục nhu mì kiểu “nữ chính ngôn tình” hay không?

Tôi chỉ nghĩ là thời điểm đó chưa đến. Đúng là có thời gian tôi bị “chết vai”. Nhưng Cúc trong “Tiệm ăn dì ghẻ” là một minh chứng gương mặt tôi không phải nữ chính ngôn tình mà khi cần ác là ác được. Tính cách thực của tôi cũng xéo xắt lắm. Anh Đỗ Thanh Hải khi xem Tiệm ăn dì ghẻ nói: “Ừ con này ác thiệt. Con này không vừa đâu.”

Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà! - Ảnh 7.

Huỳnh Hồng Loan hiện độc thân hay đã có bạn trai?

Tôi đang độc thân. 

Thời gian gần đây, các fan hâm mộ túc cầu xôn xao khi phát hiện ra Tiến Linh - tiền đạo số 1 Việt Nam hiện nay - liên tục vào trang cá nhân của Huỳnh Hồng Loan “thả thính”. Mối quan hệ này sự thực là gì?

Vẫn là “thả thính” vậy thôi à (cười). Tiến Linh gần nhà tôi. Hai nhà cách nhau có vài cây số. Linh biết tôi lâu rồi, hay xem phim của tôi, rồi kết bạn Facebook và nhắn tin. Cả hai đều biết nhau quê Bình Dương nhưng gần đây mới biết là hai nhà gần nhau tới vậy. Xong rồi hai chị em cũng đi chơi. 

Tiến Linh có phải là “gu” của Huỳnh Hồng Loan hay không?

Tôi không có “gu” cụ thể nào về đàn ông. Mỗi thời điểm mình lại thích một kiểu khác nhau. 18, 19 tuổi thì mình thích đẹp trai, hotboy. Ngoài 20 tuổi thì đẹp trai vẫn thích nhưng không còn quan trọng nữa. Tôi cần một người đàn ông hơn tôi một cái đầu, chân thành và tử tế. Đến lúc 30 thì không biết sẽ thế nào.

Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà! - Ảnh 8.

Sẽ là mẫu đàn ông “bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền”?

Ồ đúng, tôi thấy đúng. Phải giàu hơn tôi tôi mới thích. Nhưng quan trọng hơn nữa là phải dạy được tôi. Những người bạn trai gần đây của tôi ai cũng dạy được tôi. Tôi thấy mọi người bước qua cuộc đời tôi đều cho tôi nhiều kinh nghiệm sống, nhiều bài học quý giá để tôi trưởng thành.

Một người đàn ông giàu hơn mình, giỏi hơn mình, dạy được mình nhưng vẫn chia tay?

Giàu, giỏi, trưởng thành chỉ là các tiêu chí. Nếu không, bao nhiêu đàn ông giàu giỏi tôi đều yêu hết sao (cười). Có tìm hiểu, yêu nhau một thời gian mới biết là không hợp. Không hợp thì nên chia tay. Còn do duyên số nữa. Nhưng tôi nghĩ phụ nữ nên yêu nhiều. Yêu nhiều mới có trải nghiệm nhiều, lựa tới lựa lui mới biết ai là người sẽ đi đường dài với mình. Nếu sau này có chuyện gì xảy ra thì cũng không hối tiếc là mình đã không lựa kỹ.

Với tôi thấy yêu nhiều vui mà. Mỗi người là một câu chuyện khác nhau, tôi thấy hay lắm. Nói chung đàn ông dạy tôi nhiều điều.

Tiến Linh cũng giàu, giỏi và già dặn hơn so với tuổi của mình…

Tiến Linh đúng là bị già trước tuổi, cũng là người giỏi, cũng xuất phát điểm nhà nghèo như tôi, có chí cầu tiến, biết suy nghĩ và trưởng thành, cũng ấm áp. Ga lăng nữa…

Có vẻ như toàn ưu điểm…

Đi chơi thấy Linh dễ thương lắm, hiền, thật thà, có sao nói vậy, chăm tôi. Tôi hơn Linh 3 tuổi, là chị, mà Linh chăm như chăm em út trong nhà vậy đó. Ga lăng như trong phim. Nhiều khi tôi nghĩ tôi đóng phim còn không có tình huống ga lăng giống như vậy. Khi tôi gửi phim Hàn Quốc “Hạ cánh nơi anh” cho Linh xem, Linh kêu “Không, chỉ coi phim Cúc thôi (nhân vật do Loan thủ vai trong Tiệm ăn dì ghẻ - pv”. Chị xem có xạo không? Xạo quá!

Giữa Tiến Linh và Hyun Bin, Huỳnh Hồng Loan chọn ai?

Trời, sao có thể lựa chọn được? Hyun Bin là người đàn ông ở trong mơ. Từ năm 18 tuổi tôi đã mê Hyun Bin rồi. Bây giờ vẫn nghiền ông đó. Tôi chết đi sống lại với Hyun Bin. Mỗi lần đi xem phim ông nội đó đóng là lịm đi. Người đầu mà đẹp trai quá vậy trời, diễn xuất thì ghê luôn. Nhưng Hyun Bin phải để mặt mộc mới nam tính. 

Hyun Bin là đàn ông trong mơ còn Tiến Linh thì có thật ngoài đời…

Ồ, nếu chuyện đó xảy ra thì tôi nghĩ là mình cũng sẵn sàng đón nhận thôi. Tiến Linh cũng đáng để yêu mà. 

Nữ chính phim giờ vàng thế hệ mới Huỳnh Hồng Loan nói về tiền đạo độc thân đắt giá của tuyển Việt Nam: Tiến Linh đáng để yêu mà! - Ảnh 10.

Huỳnh Hồng Loan có sợ bị fangirl của Tiến Linh ném đá như nhiều cô gái yêu cầu thủ Việt từng đối mặt không?

Tôi không có gì phải sợ hãi cả. Tôi nghĩ là fan của Tiến Linh sẽ vui mừng và ủng hộ nếu như anh ấy tìm được một cô gái tốt.

Nếu có một người đàn ông xuất hiện và muốn nhấc Huỳnh Hồng Loan ra khỏi nghệ thuật như cách Louis Nguyễn đã nhấc Tăng Thanh Hà thì liệu bạn có sẵn sàng?

Tôi nghĩ là có chứ, nhưng còn phụ thuộc vào việc đó là thời điểm nào. Nhiều người đàn ông muốn nhấc tôi ra khỏi nghề này lâu lắm rồi. Nếu muốn tôi đi lấy chồng rồi. Nhưng tôi còn chưa muốn. Tôi còn nhiều việc phải làm, nhiều ước mơ phải theo đuổi. Giờ mới có 25, 26 mà kêu mình đi lấy chồng thì khó quá, không làm được. 

Cảm ơn Huỳnh Hồng Loan về cuộc trò chuyện này!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm