"Nữ chiến binh" chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg từng quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới bị cửa hàng pizza mỉa mai sâu cay

Greta Thunberg đã bị một thương hiệu pizza mỉa mai châm chọc vì lời phát biểu mới đây của cô.

Greta Thunberg trong những năm gần đây là cái tên quá quen thuộc trên các diễn đàn kêu gọi chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu. "Nữ chiến binh" Greta Thunberg tuy mới 18 tuổi nhưng cô gái này đã có những phát ngôn gây sốc, không kiêng nể bất kỳ ai, đặc biệt là các nhà lãnh đạo cấp cao trên thế giới.

Vào tháng trước, cô gái 18 tuổi này thậm chí còn lên tiếng chỉ trích Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vì đã "không làm bất cứ điều gì" để giảm lượng khí thải của quốc gia. Mới đây một thương hiệu pizza đã có hành động mỉa mai đầy sâu cay với "nữ chiến binh" này vì những lời chỉ trích gay gắt trên của cô.

"Nữ chiến binh" chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg từng quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới bị cửa hàng pizza mỉa mai sâu cay - Ảnh 1.

Greta Thunberg là nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu.

Theo đó, công ty Hell Pizza của New Zealand đã đặt các tấm áp phích ở thành phố Stockholm, Thụy Điển, quê hương của Thunberg, với nội dung: "Greta hãy đi đến Hell".

Nhìn bên ngoài, câu nói trên giống như lời mời Greta hãy đến thưởng thức Hell Pizza nhưng thực chất đây là lời mỉa mai, châm chọc. "Hell" ở đây cũng có nghĩa là "Địa ngục". Lời mời của công ty này chẳng khác nào bảo Greta hãy xuống địa ngục đi.

"Nữ chiến binh" chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg từng quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới bị cửa hàng pizza mỉa mai sâu cay - Ảnh 2.

Công ty Hell Pizza với câu nói mỉa mai Greta.

Hell Pizza đã tạo ra một chuỗi các cửa hàng trên toàn quốc. Thương hiệu này cũng đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng được giao cho người tiêu dùng đều theo phương thức thân thiện với môi trường. Phía đại diện thương hiệu này cho biết: 

"Chúng tôi đồng ý rằng gần đây có rất nhiều điều cần giải quyết về vấn đề nóng lên toàn cầu. Đó là lý do tại sao nhóm nghiên cứu của Hell Pizza có mặt ở đây. New Zealand đã nỗ lực nhiều hơn để hành động, thay vì chỉ là những lời hứa suông.

Chúng tôi không phải là những nhà lãnh đạo nhưng chúng tôi hy vọng rằng những gì chúng tôi đang làm sẽ khuyến khích các doanh nghiệp khác bắt đầu hành trình phát triển bền vững với môi trường ngay từ bây giờ".

"Nữ chiến binh" chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg từng quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới bị cửa hàng pizza mỉa mai sâu cay - Ảnh 3.

Hell Pizza sử dụng xe điện để giao hàng.

Có thể thấy rằng, Hell Pizza đang muốn nhắn nhủ Greta Thunberg đừng "vơ đũa cả nắm", đưa ra phát ngôn to tát nhưng cũng chỉ là lời nói suông. Đang có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân âm thầm thực hiện các hành động để bảo vệ môi trường mỗi ngày.

Bản thân Hell Pizza cũng đang sử dụng đội ngũ xe điện trên toàn quốc để giao hàng, sử dụng năng lượng tái tạo tại 75 cửa hàng của họ cũng như tìm nguồn cung ứng thực phẩm xanh sạch hơn.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm