Nữ cầu thủ Thái Lan đang bị cộng đồng mạng Việt kỳ thị giới tính, nhìn ảnh đời thường mới thấy có gì đó "sai sai"

Cư dân mạng Việt đang xôn xao vì một nữ cầu thủ Thái Lan có ngoại hình "nam tính", nhưng tất cả lại không hẳn như vậy.

Trận chung kết bóng đá nữ trong khuôn khổ SEA Games 30 đã diễn ra vào tối ngày hôm qua và cái kết đẹp đã đến với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sau trận đấu, trên mạng xã hội bỗng dưng lại xuất hiện làn sóng bình luận, thậm chí kỳ thị giới tính của nữ cầu thủ mang áo số 11 Kanjana Sungngoen bên phía đội tuyển Thái Lan. Nhiều người khi xem bóng tối ngày hôm qua đã "soi" ra những điểm rất "nam tính" của cô gái này.

Nữ cầu thủ Thái Lan đang bị cộng đồng mạng Việt kỳ thị giới tính, nhìn ảnh đời thường mới thấy có gì đó "sai sai" - Ảnh 1.

Nữ cầu thủ mang áo số 11 của đội tuyển Thái Lan, Kanjana Sungngoen.

Sau khi khởi phát thông tin, rất nhiều trang mạng xã hội và cư dân mạng Việt đã dành những lời bàn tán, mỉa mai Kanjana rằng cô trông như đàn ông với gương mặt góc cạnh và phần yết hầu quá to. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng Kanjana là "người chuyển giới". Một số tài khoản Facebook Việt còn vào tận trang cá nhân của Kanjana để bình luận.

Như vậy là sau 1 trận bóng mệt nhoài, Kanjana không chỉ nhận về nỗi buồn thất bại của đội nhà mà còn phải hứng chịu thêm những lời miệt thị chỉ vì cô không có nét đẹp mềm mại, duyên dáng như những người phụ nữ khác.

Nữ cầu thủ Thái Lan đang bị cộng đồng mạng Việt kỳ thị giới tính, nhìn ảnh đời thường mới thấy có gì đó "sai sai" - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng Việt đang tranh luận về nữ cầu thủ mang áo số 11 này.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu thêm trên Facebook cá nhân của Kanjana thì được biết hóa ra cô cũng không đến nỗi quá thô cứng như lúc ở trên sân cỏ. Ngoài đời, Kanjana thường buông tóc và cũng hay cười khi chụp ảnh nên nhìn cô nàng mềm mại hơn rất nhiều.

Kanjana và hình ảnh ngoài đời thường.

Từ đây, có thể tạm kết luận một điều rằng, sự khắc nghiệt của những trận bóng nảy lửa hoàn toàn đủ khả năng biến một người phụ nữ từ mềm mại trở nên "mạnh mẽ" một cách khó tưởng tượng nổi.

Nữ cầu thủ có gương mặt đặc trưng của người Thái và cũng không quá "cứng".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm