Nữ bác sĩ tự đánh thuốc mê mình rồi đăng lên MXH để cảnh báo nạn xâm hại tình dục, chưa kịp cảnh báo đã bị cảnh sát "sờ gáy"

Để chứng minh sự nguy hiểm của thuốc mê Sevoflurane, nữ bác sĩ đã tự chuốc thuốc mê cho bản thân rồi đăng lên MXH.

Ngày 24/12/2020, một cô gái 23 tuổi sống ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị cấp trên chuốc thuốc mê, hành hung và xâm hại. Nạn nhân đã qua đời sau đó vì ngộ độc thuốc mê Sevoflurane. Sau đó, đến ngày 10/2, một nữ bác sĩ nổi tiếng họ Trần đã tự thí nghiệm loại thuốc mê này trên cơ thể mình để chứng minh tác dụng tức thì của nó. 

Hành động của bác sĩ Trần đã khiến dư luận một phen náo loạn, không ít người đã đặt ra câu hỏi liệu loại thuốc mà bác sĩ Trần thử nghiệm có phải là Sevoflurane hay không, và nguồn gốc của số thuốc trong tay cô là từ đâu.

Trang The Paper đưa tin, bác sĩ Trần đang công tác tại một bệnh viện ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và là một nhân vật nổi bật trên MXH Weibo với hơn 2,3 triệu người theo dõi.

Nữ bác sĩ tự đánh thuốc mê mình rồi đăng lên MXH, vì muốn cảnh báo nạn xâm hại nhưng không ngờ lại bị cảnh sát "hỏi thăm" - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần.

Ngày 10/2, bác sĩ Trần đã tuyên bố trên trang cá nhân, trên đời thật sự có 1 loại thuốc mê sẽ khiến con người lập tức choáng váng, thậm chí là bất tỉnh ngay sau khi hít phải, đó chính là Sevoflurane. Tuy nhiên tuyên bố này đã gặp phải sự hoài nghi của cộng đồng mạng.

Chính vì vậy, ngày 16/2, bác sĩ Trần đăng tải video dài 4 phút về cuộc thử nghiệm Sevoflurane trên chính cơ thể mình. Trong video, cô đổ một ít thuốc trong lọ (được cho là Sevoflurane) vào một chiếc khăn tay rồi trùm lên mặt. Chỉ vài giây sau, cơ thể bác sĩ Trần run lên, bắt đầu có biểu hiện bất thường rồi bất tỉnh trong khoảng 1 phút tiếp theo. 

Sau 1 phút, bác sĩ Trần đã dần tỉnh lại và kết thúc video thử nghiệm thuốc mê Sevoflurane của mình.

Nữ bác sĩ tự đánh thuốc mê mình rồi đăng lên MXH, vì muốn cảnh báo nạn xâm hại nhưng không ngờ lại bị cảnh sát "hỏi thăm" - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần tự thử nghiệm thuốc mê Sevoflurane trên cơ thể mình.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 17/2, bác sĩ Trần đã lên tiếng chia sẻ về nguyên nhân và cách thức cô mua được Sevoflurane. Cô tuyên bố mình mua Sevoflurane vì mục đích triệt sản cho chó cưng, tuy nhiên con chó đã chết vì bệnh trước khi cô thực hiện phẫu thuật và số thuốc mê Sevoflurane đó vẫn được cô giữ lại trong nhà. Đến hiện tại, số thuốc này đã hết hạn sử dụng.

Bác sĩ Trần đã được một dược sĩ kê đơn thuốc có Sevoflurane và mua thông qua một hiệu thuốc trực tuyến. Tuy nhiên, hiện tại hiệu thuốc này đã bị buộc ngừng hoạt động. Được biết, Sevoflurane và một số thuốc tương tự ma túy thuộc nhóm thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần bị nhà nước quản lý thì có thể bị xem là phạm tội buôn bán chất ma túy.

Hiện tại, bác sĩ Trần đã xóa video thử nghiệm Sevoflurane, đồng thời khóa trang cá nhân để tránh sự công kích của cộng đồng mạng. Cô tin rằng những gì mình làm đều là hợp pháp, hiện tại cô đã giao lại toàn bộ số thuốc mê Sevoflurane cho cảnh sát. Được biết, cảnh sát đang lên kế hoạch tiêu hủy số thuốc này. 

Nguồn: The Paper, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm