NTK Trần Hùng tiên phong xu hướng thời trang đương đại trên nền tảng video TikTok

Vì đại dịch toàn cầu, giới thời trang đã nhạy bén hơn trong việc tích hợp công nghệ vào các hoạt động. NTK Trần Hùng là người tiên phong xu hướng đó tại Việt Nam khi anh tổ chức show diễn cá nhân đầu tiên vào ngày 20/12 vừa qua.

BST Musée d’Art của anh mang hơi thở đương đại đậm chất nghệ thuật, kết hợp tinh tế nghệ thuật và công nghệ, được truyền tải một cách sống động trên nền tảng video TikTok với 9 góc quay tạo cảm giác chân thực cho người thưởng thức.

Đánh dấu cột mốc lần đầu tiên tổ chức show diễn cá nhân tại Việt Nam, NTK Trần Hùng đã không khiến giới mộ điệu thất vọng với những thiết kế đậm chất nghệ thuật trong BST Musée d’Art. Từng mẫu trang phục lần lượt bước ra giữa không gian sáng bừng tái hiện từ hình ảnh của một bảo tàng tranh, với những mảng tường trắng tinh khôi cùng 50 bức vẽ được họa sĩ Vũ Thu Huyền Trang sáng tạo riêng cho show diễn.

NTK Trần Hùng tiên phong xu hướng thời trang đương đại trên nền tảng video TikTok - Ảnh 1.

NTK Trần Hùng và dàn người mẫu trong ngày ra mắt BST Musée d’Art

BST Musée d’Art như tái khẳng định tính đương đại thông qua lần chạm ngõ với nền tảng video TikTok đình đám nhất hiện nay. Với 9 góc quay cận cảnh và tổng thể, từng mẫu thiết kế trên sàn diễn đều được truyền tải sống động qua màn ảnh các thiết bị di động, giúp người yêu thời trang có cảm nhận chân thực nhất khi theo dõi toàn bộ show diễn.

Sau thời gian dài tổ chức ở nước ngoài và mới đây là thành viên của London Fashion Week thuộc British Fashion Council, NTK Trần Hùng ngày càng chứng minh được vị thế của làng mốt Việt trong mắt giới mộ điệu quốc tế. Chính điều này càng thôi thúc anh tạo ra các thiết kế mang tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn, với những bộ trang phục nghệ thuật đan xen với kiểu đồ mang tính ứng dụng. Điều này được thể hiện rõ hơn khi trong BST Musée d’Art, anh đã dành riêng 2 thiết kế với logo TikTok hướng đến phong cách sang trọng nhưng vẫn trẻ trung, hiện đại.

Hình ảnh logo TikTok khơi gợi những cảm hứng mới trong thiết kế thời trang ở thời đại công nghệ số 4.0, vừa đẳng cấp, tinh tế vừa mang tính ứng dụng cao và có tính biểu tượng sáng tạo. Trên nền vải sắc đen cổ điển, logo TikTok được điểm xuyết theo phong cách monogram thời thượng tạo nên một bản giao hưởng màu sắc đầy thú vị. NTK 8x cho biết anh và ekip đã dành nhiều thời gian để tạo nên 2 mẫu thiết kế độc đáo này: "Chúng tôi đã dành khoảng 5 ngày để hoàn thành bộ váy và 3 ngày cho bộ suit. Toàn bộ đều được thực hiện bằng cách đính kết thủ công cao cấp. Logo của ứng dụng TikTok vốn rất quen thuộc với mọi người nay càng trở nên gần gũi và nghệ thuật hơn khi kết hợp với yếu tố thời trang".

NTK Trần Hùng tiên phong xu hướng thời trang đương đại trên nền tảng video TikTok - Ảnh 2.

NTK Trần Hùng đã dành riêng 2 thiết kế với logo TikTok hướng đến phong cách sang trọng nhưng vẫn trẻ trung, hiện đại

NTK Trần Hùng tiên phong xu hướng thời trang đương đại trên nền tảng video TikTok - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà nổi bật trong vị trí first face

Bằng những thiết kế ấn tượng cho show diễn này, NTK Trần Hùng còn muốn mang đến thông điệp về hy vọng mới. Từ không gian bảo tàng tranh tạo cảm giác thư giãn, nghệ thuật "chơi màu" với những vệt sơn ngẫu hứng trên trang phục, đến cách tiếp cận mới lạ với khán giả thông qua hình thức Livestream trên kênh TikTok Live Vietnam thuộc nền tảng video TikTok đều là những tâm huyết đổi mới tư duy thưởng thức thời trang của NTK Trần Hùng dành cho BST Musée d’Art.

Kết hợp với Trần Hùng trong bộ sưu tập Musée d’Art, TikTok lần đầu tiên đồng hành với nhà thiết kế và show thời trang chuyên nghiệp mang đến cho khán giả và người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực nghệ thuật.

Chia sẻ
Đọc thêm