NSƯT Trịnh Kim Chi nói rõ vụ bị nghi dàn dựng bệnh tật của NS Thương Tín: "Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy"

NSƯT Trịnh Kim Chi đã chia sẻ bức tâm thư dài trên trang cá nhân.

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ kêu gọi quyên góp làm từ thiện đã gây nên nhiều tranh cãi trong dư luận. Bên cạnh vụ việc 14 tỷ đồng của NS Hoài Linh thì dân tình còn đặt nghi vấn về việc NS Trịnh Kim Chi dàn dựng bệnh tình cho diễn viên Thương Tín để kêu gọi ủng hộ tiền.

Mới đây, Trịnh Kim Chi đã có bài đăng nói rõ về chuyện này trên trang cá nhân. Nữ nghệ sĩ khẳng định cô đã báo cáo đầy đủ số tiền được mọi người quyên góp và mục đích sử dụng trong từng video cụ thể trên Youtube.

Trịnh Kim Chi cho biết Thương Tín hiện vẫn đang bị bệnh chứ chưa hồi phục hoàn toàn, còn NS Hoàng Lan người được cô kêu gọi trợ giúp cũng đang phải nằm viện điều trị. Trịnh Kim Chi xót xa: "Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy".

NSƯT Trịnh Kim Chi chính thức lên tiếng giải thích chuyện dàn dựng NS Thương Tín bị đột quỵ để kêu gọi quyên góp tiền - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi chính thức lên tiếng giải thích chuyện dàn dựng NS Thương Tín bị đột quỵ để kêu gọi quyên góp tiền - Ảnh 3.

Trịnh Kim Chi kêu gọi giúp đõ Thương Tín sau cơn đột quỵ

NSƯT Trịnh Kim Chi chính thức lên tiếng giải thích chuyện dàn dựng NS Thương Tín bị đột quỵ để kêu gọi quyên góp tiền - Ảnh 4.

Cô cũng đứng ra xin quyên góp hỗ trợ Hoàng Lan điều trị bệnh hiểm nghèo

Nguyên văn chia sẻ của Trịnh Kim Chi:

Đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất Chi xin được nói về chuyện này, cũng mong mọi người công tâm khi đọc giúp Chi nhé.

- Về chuyện từ thiện, nào giờ Chi biết rất nhạy cảm, nên khi quyết định đứng ra kêu gọi hoặc tổ chức chương trình Chi đều rất cẩn thận công bố con số rõ ràng chi tiết từng ngày một. Và cũng chỉ nhận ủng hộ trong vòng 2 đến 3 ngày để không vượt quá số tiền 500 triệu đồng, bởi Chi biết khả năng và thời gian không cho phép Chi quyên góp số tiền lớn hơn.

Ngoài ra mỗi lần thực hiện chương trình Chi đều báo cáo con số rõ ràng cũng như có clip quay lại để mọi người tiện theo dõi. Mọi người có thể tham khảo thêm ở những đường link này:

https://youtu.be/IVDR7-DCuzs

https://youtu.be/A_gDX6vWKe4

https://youtu.be/f4tB1LJSgLw

https://youtu.be/6XNA04S8eRc

https://youtu.be/nkfJ4PrpNdc

https://youtu.be/oXoJ8AcBghE

https://youtu.be/YrtQu1uZGrQ

- Chi cũng khá bất ngờ về những bình luận gần đây trên cộng đồng mạng về trường hợp Chi đứng ra kêu gọi quyên góp cho NS Thương Tín và NS Hoàng Lan... Xin mọi người công tâm khi xem toàn bộ sự việc qua các bài báo đã đăng và qua những báo cáo rõ ràng minh bạch của Chi trên trang Facebook và kênh Youtube Trịnh Kim Chi Official rồi hãy phán quyết ạ.

Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục, chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị... Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy.

- Thật sự Chi và các nghệ sĩ chỉ biết đóng góp 1 phần công sức mỗi khi đất nước cần, người dân khó khăn cần, và cuối cùng cũng nhờ vào sự yêu thương tin tưởng của khán giả mà chúng tôi mới mạnh dạn đứng ra kêu gọi quyên góp đấy ạ. Chi luôn trân trọng điều này.

- Nghệ sĩ chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức, và cứ nghĩ như vậy là đủ... Nhưng qua những sự việc vừa rồi nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản, cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng mạnh thường quân đã tin tưởng trao cho mình...

- Với khán giả, Chi biết nghệ sĩ làm nghề cần phải có khán giả... Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền khán giả lao động mới kiếm ra được, nên Chi và các nghệ sĩ cũng rất cố gắng khổ luyện miệt mài bất kể ngày đêm để có tác phẩm phục vụ khán giả một cách xứng đáng, xứng đáng với sự mến mộ và số tiền khán giả bỏ ra... Thế nên nghệ sĩ và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời nhau được...

- Và cuối cùng cho Chi được có đôi lời với các khán giả đã và đang yêu quý Kim Chi. Xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những chia sẻ, động viên an ủi với những biến cố vừa xảy ra với Chi... Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời, cho mình để được cống hiến... Từ tận đáy lòng, Chi và các anh chị em nghệ sĩ hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người.

- Và cũng mong các bạn cộng đồng mạng đừng lấy những lời này cắt ghép và biến câu chuyện sang một hướng khác sai nội dung chia sẻ... Đau lòng lắm... Chi cảm ơn!

NSƯT Trịnh Kim Chi chính thức lên tiếng giải thích chuyện dàn dựng NS Thương Tín bị đột quỵ để kêu gọi quyên góp tiền - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm