NSƯT Tố Nga mạo hiểm đầu tư "khủng", phát hành album "định mệnh" của cuộc đời mình

NSƯT Tố Nga là nghệ sĩ dân gian tiên phong phát hành album mới định dạng băng cối, đĩa than, thực hiện hậu kỳ tại Mỹ.

Sau gần 8 tháng dài chuẩn bị, mới đây, NSƯT Tố Nga chính thức trở lại làng nhạc với album mới Vol 12 mang tên "Trăng" với 3 định dạng: đĩa than, băng cối và CD. 

Vol 12 "Trăng" là một sự mới mẻ trong nghệ thuật của NSƯT Tố Nga, một màu sắc âm nhạc khác, một hướng đi khác. Album bao gồm 10 ca khúc, mỗi bài hát được khai thác theo một cách khác nhau, kể lại 10 thân phận phụ nữ với những vui buồn, hạnh phúc khổ đau như Trăng chiều, Ru con mùa đông, Cơn mưa sang đò hay Chị tôi...

NSƯT Tố Nga mạo hiểm đầu tư "khủng", phát hành album "định mệnh" của cuộc đời mình  - Ảnh 1.

Chia sẻ về lý do chọn "Trăng" là tên album, NSƯT Tố Nga tâm sự: "Ánh trăng luôn bình yên, tĩnh lặng và diệu kỳ. Trăng luôn hiện hữu bên chính cuộc đời xuôi ngược này, như người bạn, như tri kỷ, lại như người luôn soi thấu trái tim ta, soi chiếu xuống cuộc đời ta, nói hộ biết bao tâm tình của ta. Với tôi, phụ nữ cũng như ánh trăng, đầy bí ẩn và có vẻ đẹp rất diệu kỳ từ nội tại đến vẻ ngoài... Vì vậy, tôi đặt tên album là "Trăng"".

Trở lại với "Trăng" lần này, Tố Nga muốn mang đến cho khán giả một hình ảnh mới trên những chất liệu cũ, những bài hát khá quen thuộc được hòa âm phối khí mới hoàn toàn. 

NSƯT Tố Nga mạo hiểm đầu tư "khủng", phát hành album "định mệnh" của cuộc đời mình  - Ảnh 2.

NSƯT Tố Nga cho biết, bên cạnh việc đem đến cho khán giả thân thương của chị một màu sắc mới mẻ của Tố Nga, thì dự án này chị chủ tâm hướng đến chinh phục "dân" chơi audio trong và ngoài nước. Vì thế, chị đã không ngại dốc vốn liếng của mình để đầu tư cho "cuộc chơi" này. 

Để album ra đời, NSƯT Tố Nga đã tiến hành thực hiện hậu kỳ các bản thu âm tại Mỹ với sự giúp đỡ của các nhạc sĩ hàng đầu và phòng thu nổi tiếng. NSƯT Tố Nga thừa nhận đây là sự mạo hiểm nhưng hoàn toàn xứng đáng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm