NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 sau thời gian dài bệnh nặng

NSND Anh Tú đã từ trần sau thời gian dài điều trị tích cực tại bệnh viện.

Theo một số nguồn tin thân thiết, Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời vào lúc 12h15 phút, trưa 20/12 tại bệnh viện ở Hà Nội.

Được biết, NSND Anh Tú đã qua đời sau thời gian dài điều trị bệnh tiểu đường. Cách đây không lâu, nam diễn viên kỳ cựu phải nhập viện vì những biến chứng nguy hiểm khiến sức khỏe suy giảm.

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 sau thời gian dài bệnh nặng  - Ảnh 1.

Mặc dù được gia đình và các bác sĩ tích cực điều trị nhưng do bệnh nặng, NSND Anh Tú đã qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của người thân, đồng nghiệp.

NSND Anh Tú sinh năm 1962, anh là nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. NSND Anh Tú từng tham gia các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ...

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 sau thời gian dài bệnh nặng  - Ảnh 2.

Ở lĩnh vực sân khấu, anh là gương mặt gạo cội với hàng loạt vở kịch như Trần Cảnh trong Rừng trúc của Nguyễn Đình Thi, Macbet trong vở kịch cùng tên của đại thi hào Shakespeare, Tể tướng trong Âm mưu và tình yêu của Sile,Vũ Như Tô...

Ngoài ra, NSND Anh Tú còn là đạo diễn của rất nhiều vở kịch nổi tiếng. Nghệ sĩ Anh Tú được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001 và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2016. Tháng 4/2018, NSND Anh Tú được bổ nhiệm với chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm