NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vắc xin Covid-19 vì không nhớ, chuyên gia nói gì?

Việc NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vắc xin đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trong một clip chia sẻ gần đây, NS Hồng Nga đã bất ngờ tiết lộ việc bản thân tiêm 4 mũi vắc xin Covid-19 vì không nhớ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Cụ thể, trong đoạn clip, NS Hồng Nga chia sẻ việc bản thân đã lớn tuổi nên không nhớ việc tiêm hay chưa. "Tại vì hôm trước đâu có biết, họ hỏi sao chưa đi chích, tôi kêu tôi cũng không nhớ có chích hay chưa. Nhưng cuối cùng thì vẫn đi chích cho chắc, tới chừng chích rồi thì lỡ chích 4 mũi luôn. Mà tôi vẫn khỏe chứ có làm sao đâu. Chỉ tại mình không nhớ thôi", NS Hồng Nga chia sẻ.

NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vắc xin Covid-19 vì không nhớ, chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Về chuyện NS Hồng Nga tiêm 4 mũi vắc xin Covid-19, theo chia sẻ của PGS. TS. BS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Liên chi hội Hô hấp TP.HCM trên Vietnamnet, việc nữ NS tiêm mũi thứ 3 với khoảng cách 6 tháng trở lên là đúng khuyến cáo. Tuy nhiên, Hồng Nga đã tiêm mũi thứ 4 trong khoảng cách 3 - 4 tuần với mũi thứ 3 không đúng về mặt khoa học. Theo ông Trần Văn Ngọc, việc tiêm ngừa không đúng thời gian như hướng dẫn rất dễ gây hại cho sức khỏe, dẫn tới viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, sốc phản vệ sau tiêm...

PGS. TS. BS Trần Văn Ngọc nhắc nhở: "Chúng ta đừng quá lo sợ mà tiêm nhiều, sẽ lợi bất cập hại. Việc tiêm vắc xin nhiều hơn quy định không có khả năng tăng thêm kháng thể với virus. Khi sản xuất vắc xin phòng Covid-19, các nhà khoa học đã tính toán liều lượng rất kỹ và khoảng cách tối ưu để đạt hiệu quả cao nhất. Việc tiêm nhiều hơn, thời gian ngắn hơn có khi gây nguy hiểm cho sức khỏe".

Đại diện trạm Y tế phường Phạm Ngũ Lão cũng có chia sẻ với Vietnamnet rằng, chưa nhận được thông tin phản hồi cụ thể về việc nữ nghệ sĩ tiêm 4 mũi vắc xin (2 mũi ở Mỹ, 2 mũi ở Việt Nam). Đại diện trạm Y tế khẳng định chỉ tiêm chủng theo danh sách cho Uỷ ban đưa ra.

Chia sẻ
Đọc thêm