Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ"

Hơn 10 năm bước chân vào showbiz, Noo Phước Thịnh thừa nhận ở thời điểm hiện tại anh chẳng còn quan tâm người ta bàn tán hay đồn thổi.

Năm 2009, showbiz Việt chào đón một chàng ca sĩ trẻ mang tên Noo Phước Thịnh. Hơn 1 thập kỷ trôi qua, một Noo Phước Thịnh sôi động của tuổi 21 đã trở thành một người đàn ông 32 tuổi điềm đạm trưởng thành và từng trải.

Thời gian 10 năm cho Noo Phước Thịnh những gì?

Cho anh sự hoàn thiện hơn về giọng hát, cho anh sợi dây níu giữ trái tim người hâm mộ ở lại bên mình. Những tiếng vỗ tay hay cả những tiếng hô vang tên Noo Phước Thịnh khi anh bước lên sân khấu có lẽ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi rốt cuộc anh đã làm được gì trong hơn 1 thập kỷ qua.

Noo Phước Thịnh ở tuổi 32 cũng thích nghĩ về một mái ấm hạnh phúc, thảnh thơi trong căn nhà của mình với tiếng nô đùa của trẻ thơ. Nhưng anh lại chẳng vội vàng hay sốc nổi. Với Noo Phước Thịnh, vạn sự trên cuộc đời này đều trọn vẹn nằm ở một chữ: Duyên.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 1.

Tôi ở cái tầm không còn coi trọng thành tích. 

Trong khi nhiều ngôi sao vội vã ồn ào ra mắt hàng loạt dự án mới thì có vẻ như Noo Phước Thịnh đã có 1 khoảng thời gian “ngủ đông” khá lâu?

Im ắng có lẽ là vì cảm thấy mình không có đủ chất liệu, cũng không có đủ cảm hứng để sáng tác. Tôi cho đó là giai đoạn mà bản thân đang dừng lại để nhìn xem khoảng thời gian vừa qua đã làm gì và thời gian sắp tới sẽ phải làm gì tiếp theo. Đôi khi con người mà cứ muốn bước đi nhanh quá thì dễ vấp ngã. Cho nên tôi dừng lại để đi chắc hơn.

Ở thời điểm hiện tại có nhiều ca sĩ trẻ nổi bật với thành tích khủng về view, với Noo Phước Thịnh đây có phải là điều khó khăn?

Tôi dường như đã bước lên một cái tầm không còn quá coi trọng về những thành tích đó nữa rồi. Với tôi lúc này quan trọng hơn bao giờ hết là sự nhìn nhận của khán giả, sự yêu mến, cổ vũ của họ mới là thành tựu rõ ràng nhất, câu trả lời rõ ràng nhất đối với người nghệ sĩ như Noo. Còn về view hay top trending gì đó thì có lẽ tôi đã qua cái giai đoạn để chạy trên đường đua đó rồi.

Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của bạn là 1 MV mang đậm màu sắc đam mỹ, phải chăng Noo Phước Thịnh muốn nhắn nhủ thông điệp gì đó về giới tính của mình?

Cũng chẳng có thông điệp gì cả, cũng chẳng có một cái gì gọi là khẳng định gì cả. tôi làm một phần vì ý nghĩa của bài hát, ý nghĩa của tình yêu trong cái xã hội bây giờ.

Nam nữ, nam nam hay nữ nữ hay bất cứ một giới tính nào đi nữa thì tình yêu vẫn đẹp và đáng được trân trọng từ tất cả mọi phía. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng bất cứ giới tính nào cũng có những khía cạnh khác nhau của tình yêu chứ không phải chỉ riêng tình yêu thuần túy của nam nữ không thôi.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 2.

Đã bao giờ bạn mệt mỏi về những lời bàn tán về giới tính hay chuyện tình cảm của cá nhân mình hay không?

Lúc này thì tôi đang thật mệt mỏi, mệt mỏi tới mức cũng không còn muốn quan tâm tới nó nữa. Cũng rất may mắn là trong thời gian mà mình “ngủ đông”, nhìn lại chặng đường đã qua cũng bổ sung nhiều động lực cho mình để tôi chỉ toàn tâm toàn ý vào trong sản phẩm. Tôi cũng không quan tâm mấy đến những lời bàn tán của mọi người xung quanh.

Vậy hiện tại, bạn đang cố gắng tìm lại vị trí của mình sau một khoảng thời gian dài vắng bóng?

Tìm lại hay bật lên nữa, đó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tìm lại là mình đánh mất thì mình mới tìm lại, còn đằng này tôi chưa có bao giờ đánh mất một điều gì cả. Thậm chí là tôi còn đang cố gắng vươn lên nữa với một tầm cao hơn nữa chứ không nghĩ là mình đánh mất để mà đi tìm lại.

Trong MV “Yêu một người sao buồn đến thế” bạn hóa thân thành 1 ông vua si tình và bị lừa dối tình cảm, còn ngoài đời Noo có từng tổn thương vì tình yêu chưa? 

Nếu nói không thì không chính xác. Dĩ nhiên là tôi làm được những sản phẩm như vậy, hát được những câu hát đó thì bản thân cũng đã có những trải nghiệm tương tự. Tôi cũng phải biết đau, khắc khoải như thế nào, giằng xé ra sao thì mới có thể hát lên được những câu hát đó. Muốn câu hát nó chân thật nhất thì bản thân phải là người xả thân để trải nghiệm để mình có thể hát đúng với tâm trạng đó, đúng với nỗi đau đó.

Có vẻ như Noo Phước Thịnh ở thời điểm hiện tại thích sự an toàn hơn là những đôi co ồn ào?

Noo Phước Thịnh từ trước đến giờ mọi người đều đánh giá là an toàn. Tôi cũng chưa bao giờ là người thích đôi co chuyện gì cả. Từ đó đến bây giờ và mãi mãi sau này vẫn là một Noo Phước Thịnh thẳng thắn, chính trực và luôn luôn đối đầu với những ý kiến ngoài kia. Công việc duy nhất của tôi cũng như kinh nghiệm duy nhất đó chính là cứ tập trung vào trong sản phẩm. 

Người yêu thương tôi còn ở đó, họ vẫn luôn chờ tôi để có những sản phẩm chất lượng. Tôi không thể vì những ý kiến mà cố uốn nắn bản thân  đi hướng khác. Cũng không vì những lời lẽ ác ý, đang cố làm xấu đi hình ảnh của mình mà lại lung lay, rồi mất đi niềm tin để làm những sản phẩm tốt cho người yêu thương mình ở đó. 

Noo Phước Thịnh nói là an toàn cũng được, nói như thế nào cũng được nhưng sản phẩm của Noo Phước Thịnh lúc nào cũng chất lượng, cũng được mọi người yêu mến chào đón. Đó mới là cái thực tế trước mắt để nhìn thấy. Còn những điều phù phiếm xung quanh thì mọi người có quyền ý kiến, tôi cũng cho phép mình không bị quá ảnh hưởng bởi những điều đó.

Mai Phương Thúy không ngại thì sao Noo Phước Thịnh phải ngại.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 3.

Bây giờ lên Google, mọi người dễ dàng search cái tên Mai Phương Thúy và Noo Phước Thịnh vẫn thường xuyên gắn liền với nhau. Có cơ hội nào cho sự trở lại của cả hai?

Thật ra, đôi khi có những mối quan hệ nên bỏ ngỏ như vậy. Có những ván cờ đủ đẹp để không phải đi tiếp một nước nào hết. Bởi ván cờ đó đã đầy đủ, đã trọn vẹn đến nỗi nếu cố gắng đi thêm 1 bước nào nữa thì có thể sẽ là một nước cờ sai. 

Mối quan hệ của tôi và Mai Phương Thúy cũng như vậy, chúng tôi chưa bao giờ cố gắng hay gồng gượng. Chưa từng tồn tại sự ép buộc bất cứ một đối tượng nào trong mối quan hệ này. Vì vậy cho nên tại sao không để một mối quan hệ đẹp mãi ở đó, hơn là một mối quan hệ mà cứ phải cố gắng tìm mọi cách để mà trở về với nhau, hoặc là muốn tránh xa nhau ra.

Vậy nếu được gọi tên mối quan hệ hiện tại giữa Noo và Mai Phương Thúy thì Noo sẽ nói đó là gì?

Vợ chồng tri kỉ (cười -pv). Ai muốn gọi là gì thì gọi, Thúy vẫn gọi mình là vợ chồng, còn mình gọi Thúy là tri kỉ.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 4.

Nghe người ta đồn rằng M P Thúy đã có bạn trai, vậy Noo có ngại sự thân thiết của mình có ảnh hưởng đến tình cảm của Mai Phương Thúy hay không?

Mai Phương Thúy không ngại thì sao tôi phải ngại. Người ta cũng đồn rằng Noo Phước Thịnh có bạn gái, hỏi Mai Phương Thúy có ngại không? Thật sự thì tôi cảm nhận rằng đối phương chẳng phải ngại gì cả, giới thiệu cả bạn trai, bạn gái cho nhau quen biết.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 5.

Một người sở hữu tính cách, ngoại hình thế nào sẽ được Noo Phước Thịnh rung động?

Bình dị thôi. Cái điều bình dị là điều đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của tôi. Tôi nghĩ mình thích một người biết vun vén mọi thứ, một vẻ đẹp toát lên từ sự thông minh, từ nền tảng chứ không phải từ vỏ bọc bên ngoài cao sang, quý phái hay kiều diễm. Tôi thích sự mộc mạc, bình dị, khéo léo và nhẹ nhàng. À, một người với tính cách  thú vị sẽ dễ dàng thu hút tôi.

Noo Phước Thịnh trong tình yêu là một người như thế nào? Nghe theo lý trí hay nghe theo con tim?

Cũng tùy, có cả lý trí có cả con tim. Vì người ta nói khi yêu bằng con tim nhiều quá sẽ là mù quáng, còn lý trí nhiều quá sẽ khô cứng, quá là bảo thủ, không có ai yêu đâu. Vậy trong tình yêu chúng ta nên yêu bằng cả lý trí và con tim để chúng ta biết như thế nào là đủ cho đối phương. Đối phương cũng không thích mình quá khô cứng nhưng cũng không thích một người yêu mù quáng.

Người bạn thân thiết Đông Nhi của Noo Phước Thịnh đã sinh một thiên thần nhỏ, tình yêu càng ngày càng viên mãn, còn Noo đã bao giờ nghĩ tới cho mình một happy ending chưa?

Có chứ, tôi từng nghĩ đến nhiều. Nhưng nghĩ là một chuyện, còn tất cả lại chờ duyên. Hiện tại thì duyên chưa tới. Thật ra tôi cũng thích lắm chứ, bản thân cũng thường thầm ngưỡng mộ hạnh phúc của Đông Nhi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cố ép bản thân. Hôn nhân, hạnh phúc là duyên lành mà thượng đế sẽ ban cho người xứng đáng. Đông Nhi xứng đáng có được.

Có lẽ tôi chưa đến thời điểm để có được happy ending. Khi mà tôi tìm được một nửa thế giới còn lại chắc chắn sẽ chia sẻ niềm vui này tới mọi người.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 6.

Noo đã từng đặt ra cho mình cột mốc kết hôn chưa?

Có chứ, xưa tôi nghĩ 30 tuổi nhưng giờ 32 rồi. Bởi vậy thỉnh thoảng tôi cũng thấy tiếc tiếc. Nhưng mà thôi, duyên đến thì tự động đến thôi, tôi cũng không muốn ép buộc bản thân mình làm gì, cũng không cố gắng để đi tìm.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 7.

Xin cảm ơn chia sẻ của Noo Phước Thịnh.

Noo Phước Thịnh: "Tôi với Mai Phương Thúy là vợ chồng tri kỉ" - Ảnh 1.

 

Chia sẻ
Đọc thêm