NÓNG: Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm cùng nhiều sao hạng A có tên trong "danh sách đen", cấm "sóng" hoàn toàn?

Thông tin về Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm cùng nhiều nghệ sĩ khác bị "phong sát" khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trên mạng xã hội vừa qua có lan truyền "danh sách nghệ sĩ có vết đen" gồm: Phạm Băng Băng (trốn thuế), Trịnh Sảng (mang thai hộ, trốn thuế), Triệu Vy (rửa tiền, làm ăn phi pháp), Ngô Diệc Phàm (hiếp dâm), Hoắc Tôn và La Chí Tường (suy đồi đạo đức)... cùng nhiều tên tuổi khác. Theo đó, những nghệ sĩ nằm trong danh sách này không được phép xuất hiện trước công chúng dưới mọi hình thức. 

Sau khi văn bản được tuyên bố, cư dân mạng xứ Trung liền dậy sóng, chủ yếu là làn sóng phẫn nộ. 

Vì người hâm mộ cho rằng những nghệ sĩ vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức không đủ tư cách tiếp tục xuất hiện trước công chúng. 

Phần lớn khán giả đều muốn Bộ Văn Hóa và Du Lịch Trung Quốc có hình phạt nghiêm khắc hơn. 

Họ cần phải chịu trách nhiệm về những sai trái của bản thân khi làm "vấy bẩn" giới nghệ thuật Hoa ngữ.

Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm cùng loạt nghệ sĩ nằm trong nằm trong danh sách đen bị "phong sát", chính quyền nói gì? - Ảnh 2.

Lộ danh sách đen gồm các nghệ sĩ có đời tư bê bối bị cấm sóng.

Ngay sau đó, Bộ Văn Hóa và Du Lịch Trung Quốc cũng đã ra văn bản đính chính về thông tin "danh sách nghệ sĩ có vết đen". Bộ này khẳng định danh sách đó không tồn tại. Điều này có nghĩa những nhân vật "bê bối" như Ngô Diệc Phàm, Triệu Vy, Trịnh Sảng,... đều không hề bị Bộ liệt vào danh sách đen như lời đồn.  

Trích dẫn lại nội dung văn bản: "Sau khi kiểm tra, Bộ chúng tôi không ban hành, không thu được những thông tin trên. Thông tin này cũng không hề tồn tại trong chính phủ".

Bộ Văn Hóa và Du Lịch Trung Quốc đính chính Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm không nằm trong danh sách đen - Ảnh 1.

Văn bản có dấu đỏ của Bộ Văn Hóa và Du Lịch Trung Quốc

Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm cùng loạt nghệ sĩ nằm trong nằm trong danh sách đen bị "phong sát", chính quyền nói gì? - Ảnh 4.

Nguồn: Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm