NÓNG: Tham dự khóa tu mùa hè, bé trai 11 tuổi nghi bị người tu hành xâm hại, đánh đập đến tím người tại Bình Thuận

Mạn Ngọc - H.L, Theo Helino
Chia sẻ

Theo lời giới thiệu, mẹ của bé trai 11 tuổi này đã gửi con đi tham gia khóa tu mùa hè. Thế nhưng, khi đến đón con, chị Võ Thị Hương bàng hoàng khi nhìn thấy những vết bầm tím trên cơ thể liền trình báo chính quyền địa phương.

Chiều 6/8, ông La Anh Khoa - Chủ tịch UBND xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) cho biết, hiện Cơ quan CSĐT đang thụ lý, điều tra vụ việc cháu T.V.Đ.K (11 tuổi, ngụ TP Phan Thiết) có dấu hiệu bị bạo hành.

67664488_470064160443685_8168701061649924096_n

Cháu K. có dấu hiệu bị bạo hành, thương tích đầy mình.

Nhiều vết thương trên người cháu K. được cho là do thầy Đ. đánh bằng ống nước.

Theo chị Võ Thị Hương (ngụ tại Phan Thiết, mẹ bé K.) cho biết, chị được một người giới thiệu thầy Thiện Lam có tổ chức khóa tu hè kéo dài 3 tháng. Bản thân chị Hương đang gặp vấn đề về sức khỏe và cũng theo nguyện vọng của bé K. muốn được trải nghiệm khóa tu hè này nên đã đồng ý giao bé K. cho thầy Thiện Lam vào ngày 10/6/2019.

67702259_509356716496591_8759603280708894720_n

Bé K. có nhiều thương tích trên cơ thể.

Tại đây, bé K. đã từng gọi điện cho mẹ phản ánh về việc thầy liên tục ôm ấp khiến bé không thể ngủ được. Sau đó mẹ của bé K. đã liên hệ với thầy Thiện Lam và được thầy giải thích rằng đây là hành động quý mến và tạo cảm giác an toàn, thân thiết cho các bé khi không ở gần bố mẹ.

Thế nhưng, đến sáng 16/7, bà Hương nhận được cuộc gọi của ông Thiện Lam, yêu cầu lên Hàm Chính gấp để nhận con về vì K. hư hỏng, xem phim đồi trụy.

Khi đến nơi, chị Hương mới bàng hoàng khi nhận ra nơi mình gửi gắm con không giống như lời giới thiệu. Càng đau đớn hơn nữa khi gặp con trai mình và nhìn thấy những vết thương, bầm tím, nhiều nơi rỉ máu và lở loét khắp cơ thể bé K.

Bức xúc trước những hành động này của thầy Thiện Lam, chị Hương lập tức đến Công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện cấp cứu.

Theo lời kể của bé K., trong thời gian ở đây, bé có lỡ tay làm vỡ 1 góc bàn đá và làm hỏng vòi hoa sen, sau đó bị sư thầy dọa bắt bồi thường 15 triệu đồng. Đáng nói hơn là trong khoảng thời gian này, bé K. cho biết thầy liên tục gọi bé K. vào phòng khóa trái cửa rồi yêu cầu bé cởi bỏ quần áo và có hành vi sờ mó bộ phận sinh dục của bé. Hiện tại, tâm lý của bé K. vẫn chưa ổn định, thường xuyên đau tức ngực và khó thở.

Theo ông Khoa, tại buổi làm việc với các bên liên quan, ông Lương Việt Đ. (pháp danh Thiện Lam) thừa nhận là người đã đánh đập cháu K.

Chủ tịch UBND xã Hàm Chính cho biết thêm, nơi ông Đ. tu tập là nhà riêng không phải địa chỉ tôn giáo. Trước đó, sau khi biết thông tin ông Đ. nhận các cháu bé đào tạo khóa tu, phía chính quyền đã yêu cầu ông làm cam kết không được nhận trẻ.

Liên quan tới vụ việc, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) thông tin, hiện công an đang điều tra để củng cố hồ sơ liên quan tới vụ việc. Bên cạnh đó, phía huyện cũng đã kết hợp với hội phụ nữ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên nạn nhân.

Theo ông Lê Thành Tâm – Trưởng Công an xã Hàm Chính cho biết, qua lấy lời khai ban đầu, ông Đ. đã thừa nhận có tác động lên cơ thể của cháu K.

Ông Tâm cho biết: "Ông Lương Việt Đ. chỉ tu tại gia, tự lập cơ sở thờ tự, về phía địa phương chưa có văn bản nào công nhận trường hợp của ông Đ. là cơ sở thờ tự, tôn giáo chính thức, không đúng theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như không có văn bản nào công nhận ông Đức được phép nhận trẻ em về học tập hè tại gia đình".

Được biết, ông Lương Việt Đ. (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) ở nơi được gọi là một cốc do ông ta tự dựng lên và chưa được Giáo hội Phật giáo công nhận.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm