Cứu hộ thành công đoàn cán bộ Sở gặp nạn trên sông Thạch Hãn, tiếp tục tìm kiếm chủ doanh nghiệp đang mất tích

Sau nhiều giờ đồng hồ, Phó giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt trên sông Thạch Hãn đã được giải cứu thành công, đưa vào bờ an toàn.

Chiều 26/10, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến khoảng 15h cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

7 người vừa được giải cứu gồm: 4 cán bộ của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu. Tình trạng sức khỏe của 7 người đều ổn định.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 1 nạn nhân bị nước cuốn trôi, mất tích là ông Hoàng Đức V., giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Tàu chở đoàn cán bộ Sở gặp nạn trên sông Thạch Hãn, một người bị nước cuốn trôi mất tích, 7 người khác mắc kẹt giữa sông - Ảnh 1.

Một Phó Giám đốc Sở cùng 6 người khác mắc kẹt trên sông cầu cứu.

Trước đó, sáng cùng ngày, tàu chở đoàn của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị (trong đó có một Phó Giám đốc sở) đi kiểm tra khai thác cát trên sông Thạch Hãn. Khi đến khu vực đập tràn cụm thủy nông thuộc xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị) thì gặp sự cố chết máy.

Thời điểm này, trên tàu có 8 người gồm 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và một chủ doanh nghiệp.

Vụ việc khiến một người là chủ doanh nghiệp bị nước cuốn trôi mất tích. Những người còn lại leo được lên khu vực đê của đập tràn và mắc kẹt ở đó.

Chia sẻ
Đọc thêm