NÓNG: Sạt lở núi do mưa lũ ở Quảng Trị, một gia đình 6 người bị đất đá vùi lấp

Một gia đình 6 người trú tại xã Húc, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị bị đất đá vùi lấp do sạt lở núi khi mưa lũ. Cuối giờ chiều lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cùng chính quyền địa phương đã tìm thấy 2 thi thể, còn lại 4 người vẫn đang mất tích.

Tối 17/10, ông Đặng Trọng Vân- Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, tại bản Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa vừa xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp 1 gia đình có 6 thành viên. 

Cụ thể, vào chiều cùng ngày, vụ sạt lở đất đã vùi lấp gia đình ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa). Ông Phơi là phó trưởng thôn, trong gia đình có 6 người. Cuối giờ chiều 2 người đã được tìm thấy, lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 4 người còn lại.

Quảng Trị: Sạt lở núi do mưa lũ, một gia đình 6 người bị đất đá vùi lấp - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

"Cuối giờ chiều nay lực lượng chức năng đã tìm được thi thể hai người. Hiện vẫn còn 4 người mất tích. Do địa hình đi lại khó khăn cùng với trời tối và khối lượng đất đá nhiều nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Con đường dẫn vào hiện trường bị chia cắt không vào được. Từ trung tâm xã vào tới vị trí sạt lở hơn 10 km nhưng con đường chính đã bị chặn lại. Chúng tôi nhờ sự giúp đỡ, chỉ đường của một người dân băng rừng để tiếp cận hiện trường nhưng vẫn đang gặp nhiều nguy hiểm.

Hiện lực lượng chức năng đã có thể tiếp cận được hiện trường tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy 4 người mất tích", ông Vân cho biết.

Ông Vân cho biết thêm, hiện nay tại xã Húc bị mất điện cùng với thông tin liên lạc gặp sự cố nên rất khó liên lạc trong công tác cứu hộ cứu nạn. Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương việc tìm kiếm những người còn lại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm