Mưa lũ miền Trung ngày 29/10: Tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Trà Leng, hướng tiếp cận bằng máy bay không khả thi

Tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, vừa xảy ra vụ sạt lở núi do ảnh hưởng của bão số 9, khiến nhiều nhà và người dân bị vùi lấp. Lãnh đạo Chính phủ đang chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân.

Diễn biến vụ việc:

Vào chiều tối ngày 28/10 đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại thôn 1 xã Trà Leng và thôn 1 xã Trà Vân, huyện Nam Trà Mi, tỉnh Quảng Nam, trong đó:

- Vụ sạt lở thứ nhất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My: 45 người bị vùi lấp, 33 người được cứu, 8 thi thể được tìm thấy.

- Vụ sạt lở thứ 2 ở xã Trà Vân làm 8 người mất tích, hiện đã tìm thấy toàn bộ 8 thi thể.

Trong ngày 29/10:

- Sạt lở ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn): 11 người bị vùi lấp, tìm thấy 3 thi thể đầu tiên.

- Sạt lở ở xã Trà Tập (huyện Bắc Trà My): 1 người chết, 1 người may mắn thoát nạn.

- 200 công nhân thủy điện Đắk Mi 4 (huyện Phước Sơn) mắc kẹt, dự kiến điều máy bay tiếp tế.

F5 để cập nhật liên tục... 

Vụ sạt lở ở Phước Sơn vùi lấp 11 người: Lực lượng cứu hộ phải ngủ lại trong rừng

Tối 29-10, thông tin từ huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng cứu hộ của huyện vẫn chưa tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc vùi lấp 11 người.

Do nhiều điểm sạt lở và nước lũ chảy xiết, lực lượng cứu hộ nhận nhiệm vụ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam phải nghỉ lại trong rừng giữa đêm.

Theo Người Lao Động

11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn: Tìm thấy 5 thi thể, lực lượng cứu hộ quay về trong đêm

Chiều 29-10, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết tới cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân ở thôn 3 (xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) đã tìm thêm được thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở núi xảy ra vào chiều 28-10.

Trước đó, 3 thi thể khác đã được tìm thấy. Hiện vẫn còn 6 người đang bị vùi lấp.

Theo Người Lao Động

Sạt lở kinh hoàng ở Nam Trà My: Hướng tiếp cận hiện trường bằng máy bay không khả thi

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, cũng là người từng giữ chức Chủ tịch huyện Nam Trà My khẳng định, việc cứu hộ bằng trực thăng là không khả thi.

"Việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Chính phủ có 3 phương án tiếp cận bằng đường bộ, đường không, đường thủy và Sở chỉ huy tiền phương cũng đã quyết định đột phá phương án chính đó là "mở thông cửa đường bộ", ông Bửu nói.

Ông Bửu cho biết, thực tế đường bộ hiện nay để tiếp cận vào trong xã sạt lở ở Nam Trà My cỡ khoảng 50km. Từ sáng sớm đến gần 12h cùng ngày hôm nay, các lực lượng đã mở cửa được 50% đoạn đường, mong những đoạn cuối sẽ sạt lở ít, dự kiến cuối ngày hôm nay sẽ tiếp cận xã Trà Leng.

Theo vị nguyên chủ tịch huyện Nam Trà My, việc tiếp cận hiện trường bằng đường hàng không (máy bay) không được vì không khả thi, trong núi không có bãi đáp bằng phẳng.

Xem chi tiết tại đây

17h: Người mẹ ôm con thoát nạn vụ sạt lở hàng chục người mất tích ở Quảng Nam

Chị Hồ Thị Hà có mẹ và 2 con gái thoát chết trong vụ sạt lở nhưng bị thương nặng, còn cha chị bị đất đá đè tử vong.

Nằm trên giường bệnh, bà Hồ Thị Hằng (mẹ chị Hà) chưa hết bàng hoàng.

"Lúc đó tôi và chồng đang trông cháu ở trong nhà. Khoảng 3 giờ chiều, bỗng quả núi bên nhà lở xuống, đất đá trùm lên. Tôi kêu cứu thì được một người hàng xóm chạy đến lôi ra", bà Hằng kể.

Bà cùng hai đứa cháu ngoại thoát chết nhưng bị thương nặng, còn người chồng bị đất đá đè tử vong.

Hai đứa con của chị Hà được người dân khiêng ra đưa đi bệnh viện cấp cứu

Chị Hồ Thị Hà, con gái bà Hằng, cho hay: "Lúc đó tôi đang ở nhà thì được hàng xóm báo tin. Chạy được đến xã thì thấy mọi người khiêng mẹ và các con tôi ra, bị thương khắp người. Bố thì chết rồi", chị Hằng nức nở.

Bà Hằng đang điều trị tại bệnh viện.

Theo Tiền phong

15h30: Cứu sống được 33 người

Trung tá Hà Ra Diêu, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My cho hay hiện lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người, trong đó có 8 người bị thương nặng. Cơ quan chức năng tìm thấy 6 thi thể, 13 người hiện đang còn mất tích. Những người còn sống được nước đẩy dồn về chân núi.

Theo Người Lao Động

15h00: Hiện trường vụ sạt lở đất vùi lấp 11 người ở Phước Sơn

Đến 13h ngày 29/10, đại tá Nguyễn Bá Thông, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết các lực lượng đang tìm cách tiếp cận hiện trường vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi lấp.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết do địa hình hiểm trở nên lực lượng cứu nạn, cứu hộ chưa thể tiếp cận hiện trường. Hiện chỉ có lực lượng tại chỗ ứng cứu người dân.

Theo ZingNews

14h50: Điều kỳ diệu, tìm được nhiều người vẫn còn sống tại Trà Leng

Lúc 14 giờ 50, tin từ hiện trường vụ sạt lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, lực lượng chức năng đã tìm được hàng chục người trong số khoảng 40 người bị mất tích trong vụ sạt lở.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy nhiều người bị thương rất nặng, nhiều người trong tình trạng nguy kịch nhưng nhiều người còn sống. Những người dân này đang được khiêng ra bên ngoài để được cấp cứu.

Trong những nạn nhân còn sống, có 3 cháu bé và một người lớn trong gia đình chị Hồ Thị Hậu bị thương trong vụ sạt lở ở Trà Leng được cứu hộ kịp thời. Con gái chị Hậu là bé Hà Thị My khóc nhiều vì đau. Bé bị gãy xương đùi, vết thương rất nặng.

Hiện các bác sĩ quân y băng nẹp vết thương, sơ cứu cho My. Theo chị Hậu, bố của chị là một trong 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở chiều 28/10.

Theo NLD, Zingnews.vn

14h30: Hàng ngàn khối đất lở xuống Tây Giang - Quảng Nam, gia đình 9 người may mắn thoát nạn

Vị trí xảy ra vụ việc nằm ở gần thác R’Cung, xã Bhalee, huyện Tây Giang.

"Lúc 20h đêm qua (28-10) người dân ở quanh thác nghe một tiếng nổ lớn. Lúc này có một cán bộ huyện đi kiểm tra mưa bão và ở lại tại một nhà dân. Nhận thấy sự việc bất thường, cán bộ này đã tri hô và đưa bà con gần đó tháo chạy ra ngoài. Vài phút sau, một lượng lớn đất đã đổ xuống kéo theo nước, củi tràn vào dân cư, vùi lấp một căn nhà".

May mắn là toàn bộ 9 thành viên trong gia đình ông A Lăng Muôn - nơi đất đá đổ sập xuống - kịp chạy ra ngoài cùng với cán bộ huyện, trong đó có hai cháu nhỏ.

Hiện trường vụ sạt núi ở xã Bhalee sáng nay - Ảnh: P.L

Theo Tuổi Trẻ

14h00: 200 công nhân thủy điện Đăk Mi 4 bị mắc kẹt, dự kiến điều máy bay thả lương thực

Trong lúc công tác tìm kiếm cứu nạn 8 người bị mất tích ở huyện Phước Sơn đang gặp nhiều khó khăn, tại huyện này đang có 200 công nhân thi công thủy điện bị mắc kẹt thiếu lương thực.

Các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn đang đưa lương thực đến bên này sông Đăk Mi để tiếp tế cho các công nhân nhưng đang gặp một số khó khăn.

Xem chi tiết tại đây.

Chọn phương án đi bộ 10km đường rừng để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở nhanh nhất

Lúc 11 giờ 15 ngày 29-10, Trung tá Võ Văn Thành, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 885 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, cho biết 4 giờ sáng cùng ngày, 50 cán bộ chiến sĩ của trung đoàn đã hành quân hướng vào điểm sạt lở vùi lấp hàng chục người ở xã Trà Leng.

Tuy nhiên, khi đến khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2, đường bị sạt lở không thể lưu thông bằng phương tiện cơ giới. Đơn vị quyết định quay trở lại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Trà My.

Hiện tại, Trung đoàn 885 chuẩn bị đi bộ vào điểm sạt lở. Để đến được xã Trà Leng, dự kiến phải đi bộ khoảng 10 km đường rừng hiện đang bị sạt lở nghiêm trọng. Trung đoàn 885 đã chuẩn bị các phương tiện phục vụ tìm kiếm như máy nổ, cưa tay, cưa máy, cuốc xẻng, vật chất cầm tay...

Theo Người lao động

Thống kê chính thức thiệt hại do bão số 9 gây ra tại Thừa Thiên - Huế

14 người bị thương.

878 nhà tốc mái.

32 công trình công sở, trường học bị hư hỏng.

Khoảng 1.300 ha cao su ở Nam Đông, A Lưới bị hư hỏng, gãy đổ

Theo Người Lao Động

11h45: Sạt lở đất ở xã Trà Tập (Bắc Trà My) khiến 1 người chết

Thông tin với Người Lao Động, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết chiều qua (28-10) tại xã Trà Tập cũng xảy ra vụ sạt lở vùi lấp 2 người. Trong đó, một người may mắn thoát nạn, 1 người chết.

Theo Người Lao Động.

11h30: Quảng Nam tiếp tục lở núi, 11 người bị vùi lấp, đã tìm thấy 3 thi thể

Trưa nay, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết, 11 người dân ở xã này vừa bị sạt lở đất vùi lấp.

Mười một người dân ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đã bị sạt lở đất vùi lấp. Hiện lực lượng tại chỗ đã tìm thấy 3 thi thể.

Theo VietNamNet

Báo động sạt lở đất nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên lên mức rất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dù bão số 9 đã tan nhưng do hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa lớn ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Lượng mưa trong hôm nay đến 31/10 phổ biến 200-400mm/đợt. Riêng Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 500mm. Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt.

Quảng Bình: Bố Trạch, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Minh Hóa, Quảng Ninh.

Quảng Trị: Hướng Hóa, Cam Lộ, Đăkrong, Gio Linh, Triệu Phong, Vĩnh Linh.

Thừa Thiên Huế: A Lưới, Phong Điền, Hương Thủy, Nam Đông, Hương Trà.

Quảng Nam: Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Quế Sơn.

Quảng Ngãi: Trà Bồng, Ba Tơ, Đức Phổ, Minh Long, Sơn Tây, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa.

Kon Tum: Sa Thầy, Đắk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Rẫy, Kon Plong, Ngọc Hồi, Ia H’Drai, Đăk Tô, Tp. Kon Tum, Đắk Hà

Ngoài ra, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, thành phố Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai cũng có nguy cơ sạt lở đất trung bình đến cao.

 

10h15: Đoàn công tác Phó Thủ tướng trên đường vào hiện trường vụ sạt lở kép ở Quảng Nam

Sáng 29-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đang hành quân vào khu vực sạt lở núi ở Nam Trà My (Quảng Nam) để thị sát tình hình và trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm.

Tuy nhiên, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt. Vì vậy, đã huy động xe ủi, xe múc và nhiều lực lượng tham gia khắc phục đường bị hư hỏng do sạt núi và mưa lũ để sớm tiếp cận hiện trường vụ sạt ở.

Đường lên Nam Trà My, cách hiện trường vụ sạt núi vùi lấp ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) hơn 50Km đang bị sạt lở nghiêm trọng

Theo Người Lao Động

9h50: Tìm thấy 8 thi thể ở Trà Vân

Sáng 29/10, đoàn công tác do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu tới huyện Bắc Trà My, nơi đóng sở chỉ huy tiền phương, để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn những người mất tích tại Quảng Nam.

Ảnh Zingnews.vn

Báo cáo ban đầu cho biết 8 nạn nhân bị vùi lấp ở thôn 1, xã Trà Vân, đã tìm được thi thể. Còn hiện trường sạt lở ở xã Trà Leng, lực lượng cứu nạn, cứu hộ chưa vào được do có nhiều điểm sạt lở.

Phó thủ tướng chỉ đạo huy động mọi lực lượng hành quân vào hiện trường, kể cả đường bộ, đường thủy và trực thăng. Hiện tại ở đây trời nắng, thuận lợi cho công tác cứu hộ. Nhưng dự báo 3 ngày tới có mưa.

Trước đó vào tối 28/10, xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại 2 xã Trà Leng và xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Trong đó, vụ sạt lở ở Trà Leng khiến 45 người mất tích hiện đã tìm được 8 thi thể; còn ở xã Trà Vân có 8 người mất tích, hiện đã tìm thấy toàn bộ 8 thi thể.

8h45': Cả nhà bí thư xã Trà Leng hiện mất tích trong vụ sạt lở

Lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, cả gia đình bí thư xã này cũng mất tích.

Thôn 1 Trà Leng trước sạt lở - Ảnh: T.VI

Ông Lê Hoàng Việt - bí thư xã Trà Leng - đã mất liên lạc từ hôm qua. Vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này...

Theo Tuổi trẻ

8h00: Mở đường vào Trà Leng, nơi sạt lở vùi 45 người dân ở Quảng Nam

Rạng sáng 29-10, nhiều đoàn cứu hộ của các lực lượng đã lên đường tiếp cận hiện trường các vụ sạt lở. Tuy nhiên, tuyến đường từ TP Tam Kỳ đi Nam Trà My và hai điểm sạt lở đang bị sạt lở ở nhiều điểm, cây cối ngã đổ, khu vực xảy vùi lấp các nạn nhân không có sóng điện thoại.

Tuy nhiên đường lên xã Trà Leng có tới 6 điểm sạt lở, hiện tại máy múc chỉ mới đang đào điểm sạt lở đầu tiên và vẫn chưa thông đường.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu V, trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác mở đường để đến nơi người dân bị vùi lấp.

Lực lượng quân đội đang mở đường vào Trà Leng. Ảnh: Pháp luật TPHCM.

Tướng Cáng cho biết, điểm sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My có 45 người bị vùi lấp thuộc 11 hộ. Ngoài ra còn có 4 người bị thương vì bị sạt lở này. Muốn đến hiện trường người dân bị vùi lấp phải vượt qua 6 điểm sạt lở trên đường 40B

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh quân khu V, đã có mặt tại điểm đường sạt lở để chỉ đạo công tác mở đường đến hiện trường. Điểm sạt lở này cách hiện trường khoảng 35km.

Theo Pháp luật TPHCM

7h15': Tìm được 11 thi thể

Sáng 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thi thể trong vụ sạt lở núi vùi lấp hàng chục người dân tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Hiện trường 1 vụ sạt lở vào chiều qua tại Quảng Nam, 4 người dân may mắn thoát chết thần kỳ.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút chiều 28-10, sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đã bị sạt lở, vùi lấp một ngôi làng có 11 hộ dân sinh sống tại thôn 1, xã Trà Leng; ban đầu lực lượng chức năng cho biết khoảng 45 người bị mất tích.

Vào cùng thời điểm trên, tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My) cũng xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp khoảng 8 người, tính tới tối 28-10 đã tìm được 7 thi thể. Như vậy, tới sáng 29-10, đã có tất cả 11 thi thể được tìm thấy...

Theo Người Lao động

3h00: Lực lượng quân đội vào hiện trường 2 vụ sạt lở ở Nam Trà My

Ngay sau cuộc họp khẩn với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại Nam Trà My, đêm 28.10, lãnh đạo UBND tỉnh, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tổ chức họp bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Theo đó, thống nhất thành lập 3 sở chỉ huy gồm: sở chỉ huy chính đặt tại Bắc Trà My và 2 sở chỉ huy trực tiếp tại hiện trường ở xã Trà Leng và xã Trà Vân (Nam Trà My).

Vào 3 giờ sáng 29.10, Trung đoàn 885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) sẽ chuẩn bị quân số, 1 máy đào, 1 máy xúc lật, máy phát điện nhỏ, cưa máy, cuốc, xẻng… cơ động lên hiện trường.

Lực lượng Quân khu 5 xuyên đêm mở đường tiếp cận hiện trường sạt lở khiến 50 người dân mất tích. Ảnh Thanh Niên.

Đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My trinh sát đường vào hiện trường sạt lở; lực lượng công binh sẽ tiến hành mở đường khẩn cấp. Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315, Quân khu 5) cũng sẵn sàng trạng thái chiến đấu, cơ động khi cần thiết.

Lực lượng trinh sát cũng xác định địa hình, địa chất để sở chỉ huy đưa ra các phương án tìm kiếm hiệu quả, an toàn nhất. Công tác y tế được chuẩn bị chu đáo, có thể trưng dụng Trung tâm Y tế Nam Trà My để phục vụ khi cần thiết.

Theo Báo Quảng Nam

1h00: Lũ lên nhanh ở Quảng Nam, người dân tất tưởi chạy đồ trong đêm

Theo ghi nhận, một số tuyến đường ở Huyện Đại Lộc như: khu vực thị trấn Ái Nghĩa nước đã băng ngang. Khu vực các xã miền núi như Đại Lãnh, Đại Hồng... nước lên khá nhanh.

Người dân huyện Đại Lộc đang tất bật dọn đồ đạc lên cao, mang ô tô gửi ở khu vực cao ráo. Khó khăn hiện nay là toàn bộ địa bàn huyện bị cắt điện, việc di chuyển đồ đạc cũng như nắm bắt thông tin về tình hình lũ lụt của người dân gặp khó khăn.

Trong khi đó, nhiều khu vực của xã Ca Dy, thị trấn Thạch Mỹ (huyện Nam Giang, Quảng Nam) nước sông Đăk Mi lên cao khiến nhiều vùng bị ngập sâu.

Lực lượng chức năng huyện Nam Giang đưa thuyền đi cứu người dân có nhà ngập sâu

Theo VietNamNet

23h00: 53 người bị vùi lấp, tìm thấy 7 thi thể

Tối 28/10, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa to, gió lớn, tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp nhiều nhà dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thảo luận phương án cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở đất. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Báo Quảng Nam dẫn báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, từ trung tâm xã đến hiện trường vụ sạt lở có ít nhất 3 điểm sạt lở nên chưa thể tiếp cận. Thông tin ban đầu thì có 45 người ở thôn 1 xã Trà Leng mất tích. Báo cũng cho biết, lúc 23h, đã tìm thấy 7 thi thể.

Theo VGP.

Công điện Thủ tướng: Khẩn trương cứu hộ nạn nhân bị sạt lở đất tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam

Nội dung công điện như sau:

Tối ngày 28/10/2020, tại thôn 1 xã Trà Len, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều người dân. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Xem chi tiết tại đây

22h44: Sạt lở đất ở Quảng Nam vùi lấp nhiều người dân

Tối 28/10, một vụ sạt lở đất xảy ra tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, khiến nhiều người dân bị vùi lấp, thông tin trên VTV cho hay.

Thủ tướng vừa ký công điện khẩn về việc cứu hộ người dân bị vùi lấp tại khu vực này.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp.

Ngay tối nay, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 5 đã sang trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam để họp khẩn, bàn biện pháp cứu hộ, cứu nạn.

Theo đó, 23h tối 28/10, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác định kế hoạch lập ngay sở chỉ huy tiền phương cứu hộ cứu nạn nhân mất tích do bị núi sạt lở vùi lấp ở xã Trà Leng, huyện miền núi Quảng Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 5 - cho biết: 2h sáng mai sẽ hành quân lên hiện trường sự cố sạt lở núi khiến nhiều người mất tích. Tư lệnh Quân khu 5 sẽ vào trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ cứu nạn.

22h25: Giúp dân chống bão, 2 cán bộ xã Quảng Nam bị núi sạt lở vùi lấp

Ông Nguyễn Quảng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn xác nhận, 2 cán bộ xã Phước Lộc trong khi đi giúp dân chống bão số 9, đã bị núi sạt lở vùi lấp mất tích.

Theo đó, khoảng 14h chiều nay, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9. Trong lúc giúp dân chống bão, không may 2 cán bộ trên bị sạt lở núi vùi lấp, mất tích.

Theo VietNamNet

Chia sẻ
Đọc thêm