NÓNG: Phong tỏa con hẻm có bệnh nhân COVID-19 mới nhất tại TP.HCM trong đêm

Hẻm 20 đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị phong tỏa trong đêm 29/4 vì liên quan đến trường hợp nhiễm COVID-19 là F1 của ca bệnh tại Hà Nam.

Ghi nhận tại đây thời điểm 19h30 phút tối, cơ quan chức năng địa phương đã đến con hẻm này để thống kê số hộ dân sinh sống tại đây. Các hàng rào chắn nhanh chóng được thiết lập trước hẻm để "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

TP.HCM phong tỏa con hẻm có bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới nhất trong đêm - Ảnh 1.

Hẻm 20 đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa bị phong tỏa tối 29/4.

Chỉ ít phút sau con hẻm đã đã được phong tỏa hoàn toàn. Đồng thời, các nhân viên y tế trong trang phục bảo hỗ cũng vào sâu bên trong khử khuẩn.

Chiều tối 29/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông tin về 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có liên quan đến con hẻm trên. Sau đó, Bộ Y tế công bố đây là BN2910.

Cụ thể qua kết quả điều tra ban đầu xác định ngày 22/4/2021, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22-27/4 ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27/4/2021, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM phong tỏa con hẻm có bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới nhất trong đêm - Ảnh 3.

Khu vực làm thủ tục của hảng hàng không Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29/4/2021, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

TP.HCM: Phong tỏa một con hẻm trong đêm vì liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.

Đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM hiện tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm