NÓNG: Máy bay Boeing 737 rơi trên biển sau khi cất cánh rời Jakarta được 4 phút, đã tìm thấy mảnh vỡ

Một chiếc máy bay Indonesia của hãng Sriwijaya Air đã mất liên lạc chỉ bốn phút sau khi nó cất cánh rời Jakarta vào chiều ngày 9/1 và mới đây, quan chức chính quyền địa phương cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay trên biển.

Theo dữ liệu của FlightRadar24, máy bay mất tích là chiếc Boeing 737-500, mang số hiệu SJ182, mất liên lạc vào lúc 14h40 (giờ địa phương). Nó dự kiến đáp ở Pontianak, Indonesia.

Dựa theo dữ liệu có được, phi cơ giảm độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000m) chỉ trong một phút. Dữ liệu theo dõi cho thấy sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía Bắc Jakarta. Sự việc xảy ra sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta được 4 phút. 

NÓNG: Máy bay Boeing 737 mất liên lạc sau khi cất cánh được 4 phút - Ảnh 1.

FlightRadar24 đưa tin về vụ máy bay Indonesia của Hãng Sriwijaya Air mất liên lạc chiều 9-1 (giờ Việt Nam).

Đại diện hãng Sriwijaya chưa đưa ra phản ứng về vụ việc. Theo South China Morning Post, máy bay chở 62 người, bao gồm 56 khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Adita Irawati, người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia cho biết: "Tại thời điểm này, chúng tôi đang điều tra và phối hợp với Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Basarna và Cơ quan An toàn Vận tải thuộc bộ. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi nắm được diễn biến mới", người phát ngôn nói.

Surachman, quan chức chính quyền địa phương, nói với Kompas TV rằng các ngư dân phát hiện ra một vài mảnh vụn ở vùng biển phía Bắc Jakarta, nơi máy bay mất tín hiệu.

NÓNG: Máy bay Boeing 737 mất liên lạc sau khi cất cánh rời Jakarta được 4 phút, đã tìm thấy mảnh vỡ trên biển - Ảnh 2.

NÓNG: Máy bay Boeing 737 mất liên lạc sau khi cất cánh rời Jakarta được 4 phút, đã tìm thấy mảnh vỡ trên biển - Ảnh 3.

Một số mảnh vỡ của máy báy xấu số được tìm thấy.

"Đúng vậy, đây chính là mảnh vỡ của máy bay Sriwijaya Air", ông Surachman nói trong một cuộc phỏng vấn với Kompas TV.

Theo ông Surachman, thành viên đội tìm kiếm không lặn biển do họ không mang theo thiết bị chuyên dụng. Thời tiết hiện tại ở vùng biển này cũng không thích hợp. Ba thuyền được điều động đi tìm kiếm.

Đội cứu hộ cũng đang tiến hành tìm kiếm. Nói với CNN, quan chức an ninh Zulkifli cho biết: "Chúng tôi tìm thấy một số mảnh dây cáp, một mảnh quần jean và các mảnh kim loại trên mặt nước".

Nguồn: Reuters, Tribun News

Chia sẻ
Đọc thêm