NÓNG: Kịp thời giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em, trước khi bị đẩy tới các cơ sở karaoke, massage

6 bé gái có độ tuổi từ 14 - 15 vừa được Công an tỉnh Nam Định giải cứu sau khi đơn vị này khám xét nơi ở của hai đối tượng có hành vi dụ dỗ các bé gái để bán cho các cơ sở karaoke, massage.

Chiều 23/4, một lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi "Buôn bán người dưới 16 tuổi". 

Theo tài liệu điều tra, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận trình báo của một hộ dân về việc mất tích của con gái 14 tuổi sau nhiều ngày mất liên lạc và không nghe ngóng được tung tích của cháu bé. 

Nam Định: Giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên mất tích có liên quan đến một đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi. Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn. 

Chiều 16/6, lực lượng công an hai tỉnh đã bắt giữ Tuấn và Tiến đồng thời khám xét nơi ở của 2 đối tượng. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 - 15 và hai người phụ nữ tình nghi có liên quan đến đường dây buôn bán người. 

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra vụ việc”, vị lãnh đạo phòng PC02 cho biết thêm.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho phòng PC02 Công an tỉnh Nam Định thụ lý, mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Đọc thêm