Nóng hổi bát canh nghêu kim chi cho bữa cơm ngày lạnh
Thêm một món canh thật ngon kết hợp giữa vị ngọt của nghêu và vị cay cay giòn giòn của món kim chi Hàn Quốc.
Nguyên liệu: - 200g nghêu (ngao) - 100g kim chi - 1 cây tỏi tây - 1-2 tép tỏi - Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt hàn quốc | |
Bước 1: Nghêu ngâm nước muối, thả vào vài trái ớt cho đến khi nghêu nhả cát ra thì rửa sạch, để ráo. | |
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, tỏi tây thái mỏng. | |
Bước 3: Làm nón nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo cho thơm rồi thêm tỏi tây vào. | |
Bước 4: Chế lượng nước thích hợp vào nồi. |
Bước 5: Thêm kim chi, nấu cho đến khi nước sôi thì nêm muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị. | |
Bước 6: Nước sôi bạn cho nghêu vào nồi, chờ đến khi tất cả nghêu mở miệng thì thêm 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, nếm lại lần nữa và tắt bếp. | |
Múc ra bát, dùng nóng. |
Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật ấm áp bên gia đình thân yêu nhé!
Canh khoai sọ nấu tôm khô ngọt thơm mà đủ chất sẽ khiến bạn cảm thấy bữa cơm như ngon hơn!