NÓNG: Đã bắt được 1 nghi phạm xông vào tận căn hộ HH Linh Đàm khống chế chủ nhà cướp tài sản khi đang lẩn trốn cách hiện trường hàng nghìn km

Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội thông tin, đã bắt được 1 trong 3 nghi phạm trong vụ cướp tài sản ở chung cư HH Linh Đàm khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại TP.HCM ngày 12/1.

Trưa 13/1, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa bắt được 1 nghi phạm trong vụ cướp tài sản, xảy ra vào chiều 8/1 ở chung cư HH1A Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt.

"Chúng tôi bắt được 1 trong 3 nghi phạm vào ngày 12/1, khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại TP.HCM. Thông tin bắt được 3 nghi phạm lan truyền trên mạng xã hội là sai, gây khó khăn trong việc truy bắt 2 nghi phạm còn lại", lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết.

Đã bắt được 1 nghi phạm xông vào tận căn hộ khống chế chủ nhà cướp tài sản ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 1.

Công an thông tin đã bắt được 1 trong 3 nghi phạm trong vụ cướp tài sản ở chung cư HH Linh Đàm.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã thành lập ban chuyên án và đang tổ chức truy tìm 3 nghi phạm xông vào chung cư HH1A Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) trói cư dân để cướp tài sản.

Công an quận Hoàng Mai cũng cho trích xuất camera để xác định đặc điểm nhận dạng 3 nghi phạm, đồng thời phát thông báo người dân cùng tham gia xác minh, tố giác tội phạm.

Theo lực lượng chức năng, các nghi phạm có độ tuổi từ 25 - 35. Trong đó 2 nghi phạm mặc áo khoác màu đen, đội mũ đen; nghi phạm còn lại mặc quần tối màu, áo khoác trắng, đội mũ trắng, đeo balo tối màu.

Đã bắt được 1 nghi phạm xông vào tận căn hộ khống chế chủ nhà cướp tài sản ở chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 2.

Cư dân đề phòng cảnh giác hơn sau vụ cướp.

Trước đó, theo trình báo của anh T.A (trú tòa HH1A, Khu đô thị Linh Đàm), chiều 8/1, một thanh niên gọi điện hỏi mua chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus mà anh đang rao bán trên mạng xã hội. Sau khi thỏa thuận, vị khách đề nghị đến nhà anh T.A để xem điện thoại.

Khoảng 17h chiều 8/1, 3 thanh niên đến căn hộ của anh T.A để xem điện thoại. Trong lúc anh T.A lấy điện thoại cho khách xem một trong 3 người đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh T.A, sau đó các nghi phạm lao vào đánh, dùng băng dính bịt miệng, trói anh T.A lại rồi lục lọi lấy đi 3 chiếc điện thoại của nạn nhân.

Nếu ai phát hiện các đối tượng có đặc điểm nhận dạng như trên yêu cầu báo ngay cho:

Đồng chí Hoàng - cảnh sát khu vực: 0972858565

Đồng chí Sáng - cảnh sát hình sự: 0912345185

https://afamily.vn/nong-da-bat-duoc-1-nghi-pham-xong-vao-tan-can-ho-hh-linh-dam-khong-che-chu-nha-cuop-tai-san-khi-dang-lan-tron-cach-hien-truong-hang-nghin-km-2022011312213579.chn
Chia sẻ
Đọc thêm