NÓNG: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ nam thanh niên Việt bị dìm chết dưới sông

Ngày 5/8, truyền thông Nhật đưa tin cảnh sát đã tìm được nghi phạm vụ nam thanh niên Việt bị dìm chết dưới sông.

Vào ngày 5/8, truyền thông Nhật Bản đưa tin, cảnh sát Osaka đã bắt giữ một thanh niên khoảng 20 tuổi, quốc tịch nước ngoài bị tình nghi là hung thủ giết hại nam thanh niên người Việt trên sông Dotonbori ở Minami, Osaka vào đêm ngày 2/8.

Cảnh sát cho hay họ đang tiến hành thẩm vấn nghi phạm và các nhà điều tra vẫn đang tích cực làm việc để vụ việc sớm được sáng tỏ. Ngoài ra, cảnh sát không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác về nghi phạm.

Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ nam thanh niên Việt bị dìm chết dưới sông - Ảnh 1.

Hình ảnh về nạn nhân trong đêm định mệnh.

Trước đó vào tối ngày 2/8, một đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên người Việt bị một người đàn ông đánh đập, đẩy xuống sông đến chết đã gây chấn động dư luận và truyền thông. Cảnh sát Nhật sau đó xác định danh tính của nạn nhân là một thanh niên người Việt, sinh năm 1999. 

Phía bên cảnh sát sau đó cũng công bố kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân có một số vết bầm tím ở đầu và cổ. Nguyên nhân tử vong được xác định là ngạt nước do chết đuối.

Sau khi xảy ra vụ việc, một đài truyền hình ở Nhật cũng đăng tải đoạn video cho thấy nạn nhân đang cùng nhóm bạn tụ tập vui vẻ ở gầm cầu trước khi bi kịch xảy đến. Hiện thi thể nạn nhân vẫn đang được cảnh sát giữ lại để điều tra và sẽ sớm bàn giao cho gia đình khi vụ việc được hoàn tất.

Một người chứng kiến sự việc cho hay: "Sau khi nạn nhân bị ngã xuống sông, đã có một vài người muốn cứu anh ta lên, nhưng giữa bọn họ xảy ra tranh cãi, một người nổi giận ném chai nước vào đầu nạn nhân, khiến nạn nhân bất tỉnh và chìm dần".

Tờ Mainichi của Nhật Bản cũng đưa tin rằng, một nam sinh viên khoảng 20 tuổi chứng kiến cảnh tượng này cho hay đã có một cuộc cãi vã rất to xảy ra, nạn nhân cùng thủ phạm có vẻ như đang trong tình trạng say xỉn.

Nguồn: Yahoo JP

Chia sẻ
Đọc thêm