Nội tâm của đứa trẻ có thể tiết lộ qua tư thế ngủ, nếu con thuộc loại thứ 3, bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn

Nghiên cứu cho thấy khi một người chìm vào giấc ngủ say, tư thế ngủ có thể tiết lộ vài điều về tính cách của người đó.

Đối mặt với sự phát triển tính cách của trẻ, nhiều bậc cha mẹ thường tỏ ra bối rối, không biết phải làm sao bởi mỗi đứa trẻ đều có tính tình khác nhau, có sự phản ứng khác nhau với những sự việc xảy ra xoay quanh chúng.

Một số phụ huynh nghĩ rằng "cha mẹ sinh con, trời sinh tính" và họ luôn hướng đến việc để con phát triển một cách tự nhiên. Thực tế cho thấy, tính cách bẩm sinh chỉ là một phần nhỏ, trong quá trình hình thành nhân cách, đứa trẻ chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ môi trường sống cũng như cách giáo dục từ gia đình.

Nội tâm của đứa trẻ có thể tiết lộ qua tư thế ngủ, nếu con thuộc loại thứ 3, bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn - Ảnh 1.

Đứng trước các giai đoạn thay đổi tâm sinh lý khác nhau của trẻ, phụ huynh theo dõi, tìm hiểu để nắm bắt và có sự tiếp cận thích hợp, trẻ sẽ từ từ vượt qua. Nếu phát hiện điều bất thường ở con, phụ huynh nên sớm có biện pháp xử lý kịp thời, đừng để cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn thì việc sửa chữa cho trẻ sẽ rất khó khăn, có thể gây ra ảnh hưởng xấu trong việc hình thành nhân cách của trẻ về sau này.

Nghiên cứu cho thấy khi một người chìm vào giấc ngủ say, tư thế ngủ có thể tiết lộ vài điều về tính cách của người đó. Bố mẹ cũng có thể quan sát tư thế con thường nằm ngủ để hiểu hơn về nội tâm của con mình.

1. Chân tay luôn dang rộng

Nội tâm của đứa trẻ có thể tiết lộ qua tư thế ngủ, nếu con thuộc loại thứ 3, bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn - Ảnh 2.

Những đứa trẻ ngủ với tư thế tay chân dang rộng chứng tỏ đây là một đứa bé có tính cách lạc quan, hoạt bát và vui vẻ. Đứa trẻ này cũng rất hạnh phúc nên chúng không cảm thấy bất cứ áp lực nào khi ngủ và vì thế tay chân cứ dang ra thoải mái như thể "không sợ trời, không sợ đất". Trẻ nằm trong tư thế ngủ này nhìn chung rất mạnh mẽ và tự tin, có khả năng vận động mạnh, thường thông minh và có cảm giác an toàn.

2. Nằm nghiêng một bên

Nội tâm của đứa trẻ có thể tiết lộ qua tư thế ngủ, nếu con thuộc loại thứ 3, bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn - Ảnh 3.

Nếu trẻ có tư thế nằm ngủ nghiêng sang một bên, trẻ thường có tính thận trọng và kiềm chế. Đối với người hoặc khi phải ở trong môi trường xa lạ, chúng sẽ khá rụt rè và không được thoải mái. Chỉ khi được thả vào môi trường chúng đã quen thuộc hoặc gặp đúng người thân quen, chúng chẳng khác gì "cá gặp nước", có khả năng phát huy hết bản thân và thể hiện rõ nhất tính cách của mình.

3. Nằm ngủ cuộn tròn

Những đứa trẻ khi mới được sinh ra thường bị choáng ngợp, thiếu cảm giác an toàn, chính vì thế chúng thích nằm cuộn tròn lại như một cách để cảm thấy thoải mái hơn, giống như được nằm trong bụng mẹ vậy. Tuy nhiên, nếu như một đứa trẻ đã lớn hơn mà vẫn giữ thói quen ngủ cuộn tròn như "bào thai", bố mẹ thật sự nên để tâm đến con nhiều hơn.

Nội tâm của đứa trẻ có thể tiết lộ qua tư thế ngủ, nếu con thuộc loại thứ 3, bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn - Ảnh 4.

Những đứa trẻ thích nằm ngủ tư thế này thường xuyên cảm thấy bất an. Chúng có thể tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất nội tâm khép kín, thiếu cảm giác an toàn nên rất tự ti, dễ dựa dẫm vào người khác.

Trong trường hợp này, phụ huynh cần tạo cho con thêm cảm giác an toàn bằng cách dành nhiều thời gian để quan tâm, nói chuyện với con nhiều hơn, bày tỏ tình yêu thương với con bằng hành động, bằng những cái ôm và lời nói yêu thương. Hãy để bọn trẻ hiểu rằng chúng luôn có thể dựa vào bố mẹ, từ đó trẻ sẽ trở nên tự tin và vui vẻ hơn.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm