Nồi lẩu mang về mùa dịch giá 2 triệu đồng, dân mạng người tiếc tiền người phản bác: "Nói chung, lẩu này chỉ dành cho người giàu!"

Vào mùa dịch, bạn vẫn có thể ăn lẩu ở các nhà hàng lẩu nổi tiếng bằng cách order về.

Một bài review "lẩu nhà hàng mang về" mới đây vừa thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Một vài tín đồ cuồng ăn lẩu sau khi xem bài viết đã cảm thấy mình như "nắng hạn gặp mưa rào". 

"Em vừa order lẩu M. (tên viết tắt) giao hàng tận nhà gồm: 2 gói lẩu thái, 2 gói lẩu nấm, 3 sốt chấm. Thuê bếp 45.000 (cọc 500.000). Em mua rau thịt riêng. Tổng 2.000.000 đồng (675.000 đồng tiền lẩu, 1.000.000 đồng tiền thịt, 200.000 đồng rau bắp). Ăn rất giống ngoài hàng, nước cốt hơi đậm, sốt họ cho nhiều lắm. Nước cốt thì 2 gói hơi ít", dòng trạng thái review lẩu ship tận nhà của một nhà hàng lẩu Hồng Kông mới đây vừa gây chú ý trên mạng xã hội. 

Lẩu nhà hàng mang về  - Ảnh 1.

Theo đó, người này đã order lẩu tại một nhà hàng lẩu Hồng Kông nổi tiếng ở Việt Nam. Điều khiến dân mạng trầm trồ là khoản thanh toán tiền lẩu. Tổng đơn hàng lẩu cho hơn 5 người ăn này có giá 2.000.000 đồng (trong đó 675.000 đồng tiền lẩu, 1.000.000 đồng tiền thịt, 200.000 đồng rau,...). 

Theo chia sẻ của những người từng trải nghiệm, một số nhà hàng lẩu còn cho thuê bếp và thuê nồi mang về. 

Lẩu nhà hàng mang về  - Ảnh 2.

Nhiều người ngay từ khi nghe đến giá tiền đã thể hiện sự ngán ngẩm. Thế nhưng theo một số người khác tổng đơn hàng lẩu 2 triệu cho 5 người ăn là hoàn toàn hợp lý, nhiều tranh cãi sôi nổi đã diễn ra bên dưới phần bình luận. 

- 2 triệu thì tiếc quá, nếu được mình chắc sẽ chỉ mua nước lẩu về rồi mua thịt ở ngoài thôi. 

- 2 triệu cho 5 người ăn là hợp lý đấy mọi người ạ! 

- Giá như thế ăn ở nhà thì hơi phí các bác ạ. Thuê bếp cọc thêm 500, thuê nồi lẩu cọc thêm 1 triệu, hoá ra để ăn nồi lẩu này phải có vài triệu đồng trong túi à? Lẩu dành cho nhà giàu rồi! 

Lẩu nhà hàng mang về  - Ảnh 3.

Ngoài cách đặt hàng trực tiếp tại nhà hàng như trên, dân mạng còn gợi ý cho các tín đồ cuồng lẩu đặt hàng gói nước cốt lẩu về và mua thêm nhiều nguyên phụ liệu như thịt, cá, chả,... đa dạng để "tiết kiệm chi phí". 


Chia sẻ
Đọc thêm