Ninh Bình: Phẫn nộ xe chở vật liệu đi ngược trên cung đường thường xảy ra tai nạn

Chiếc xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng đi ngược đường rồi tấp vào một công trình bên ven đường, bất chấp đây là đoạn đường rất nguy hiểm, từng xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Nhiều người dân ở các xã thuộc đoạn đường QL 10 (đường tránh mới, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) phản ánh, từ nhiều ngày nay, chiếc xe tải chở vật liệu ngang nhiên đi ngược chiều đường bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Điều đáng nói, khu vực này đối diện trụ sở Công an huyện Kim Sơn, cũng tại ngã tư ngay gần đây từng xảy ra một số vụ tai nạn khiến ít nhất 4 người tử vong chỉ trong vòng 2 tháng.

Clip chiếc xe tải chở vật liệu đi ngược chiều QL 10 (đoạn xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, Ninh Bình)

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều Chủ Nhật vừa qua, chiếc xe ô tô tải chở vật liệu đi ngược chiều từ hướng Kim Sơn - Thanh Hóa, khiến cho những phương tiện đang tham gia giao thông phải bất ngờ bẻ lái tránh ra giữa đường. Sau khi đi được vài trăm mét thì rẽ vào một công trình ở gần đó rồi lại tiếp tục hành trình.

Một người dân ở khu vực này khẳng định, xe chở vật liệu đi ngược đường tại ngã tư này không chỉ một vài lần, mà thường xuyên họ chứng kiến hình ảnh này.

"Sở dĩ tài xế đi ngược đường như vậy, bởi vì nếu đi đúng lộ trình thì phải vòng lên gầm cầu vượt quay lại thì mất hơn 1km, trong khi đó phía bên kia đường có hành lang khá rộng, đủ để đi ngược đường. Tuy nhiên, tài xế sẽ không tính đến việc đường đẹp thì các phương tiện khác sẽ đi nhanh, chỉ cần giật mình là xảy ra tai nạn", người này khẳng định.

Cung đường có nhiều vụ tai nạn bất ngờ

Cung đường có nhiều vụ tai nạn bất ngờ

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ thuộc lực lượng chức năng cũng cho biết, địa bàn này giáp ranh nhiều xã có khu vực công trình đô thị đang xây dựng nên xuất hiện nhiều xe chở vật liệu. Theo vị này, có thể tài xế lợi dụng lúc lực lượng chức năng chưa đến giờ làm việc để tranh thủ hoạt động.

Lói rẽ vào để đi ngược chiều là ngã tư trước trụ sở Công an huyện Kim Sơn và có camera nhưng không hiều tại sao tài xế vẫn bất chấp

Lối rẽ vào để đi ngược chiều là ngã tư trước trụ sở Công an huyện Kim Sơn và có camera nhưng không hiểu tại sao tài xế vẫn bất chấp

Ngay tại khu vực này, sáng sớm ngày 26/6/2020, người mẹ trẻ điều khiển xe máy chở theo đứa con nhỏ đi học, khi mới ra khỏi nhà được một đoạn thì không may đã gặp tai nạn. Hậu quả làm người phụ nữ tử vong, cháu bé đưa đi cấp cứu tuy nhiên đã không qua khỏi.

Được biết, từ nhà nạn nhân đến khu vực xảy ra vụ tai nạn chỉ cách nhau vài trăm mét. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, người mẹ trẻ đang đưa con nhỏ đi học buổi sáng. Vụ tai nạn khiến người dân khu vực vô cùng xót xa.

Vụ tai nạn khiến 2 mẹ con tử vong

Vụ tai nạn 26/6/2020 khiến 2 mẹ con tử vong

Không lâu sau, vào khoảng 10h, ngày 27/9, tại vị trí đối diện xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô BKS: 35C-166.97 do anh Phạm Minh Đức (SN 1987, ngụ tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn) chở theo con trai 15 tuổi va chạm với 2 xe mô tô BKS: 35F4-6756 do Hoàng Văn Quân (SN 1961, ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn) điều khiển và xe mô tô 35K1-061.84 do anh Mai Văn Cường (SN 1974, ngụ ở xóm 5, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn) chở theo bà Trần Thị Thường (80 tuổi).

Ninh Bình: Phẫn nộ xe chở vật liệu đi ngược trên cung đường thường xảy ra tai nạn - Ảnh 5.

Vụ tai nạn ngày 27/9,

Không dừng lại ở đó, xe ô tô 35C-166.97 lại tiếp tục va chạm với xe nâng hàng do anh Vũ Đình Tư (SN 1982, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) điều khiển. Hậu quả đã khiến anh Cường và Bà Thường tử vong tại chỗ; 2 người khác bị thương gồm anh Phạm Minh Đức và Hoàng Văn Quân.

Chia sẻ
Đọc thêm