Ninh Bình: "Cổng cao thế" án ngữ trước nhà mặt phố suốt 2 thế hệ, gia chủ phải bỏ đi thuê chỗ khác vì sợ

Nhà mặt phố chính nhưng anh Trần Văn Học (ở 213 Trần Hưng Đạo, TP Ninh Bình) phải đi thuê nhà nơi khác để ở và kinh doanh chỉ vì sự an toàn.

Phản ánh với chúng tôi, anh Trần Văn Học (SN 1981, trú tại địa chỉ trên) cho hay, từ nhiều năm nay Điện Lực TP Ninh Bình đã đặt một trạm biến áp chắn ngang, án ngữ toàn bộ trước cửa nhà, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như an toàn của gia đình anh.

Bốt điện án ngữ trước nhà khiến gia chủ phải đi nơi khác ở

"Bốt điện này được đặt từ thời bố mẹ tôi, bố tôi nói lại hồi đó nhân viên điện lực có nói rằng để nhờ một thời gian. Gia đình có ý kiến thì họ bảo là nếu không cho để thì cắt điện, vì lợi ích chung nên bố mẹ tôi đành tin lời các công nhân để một thời gian", anh Học nhớ lại.

Theo anh Học, chiếc "cổng cao thế" án ngữ trước cửa nhà không chỉ thiếu mỹ quan mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của mọi người.

"Vào những ngày mưa gió, sấm sét đánh inh tai, gia đình còn nghe được tiếng kêu như phóng tia lửa. Chắc chắn những người già và trẻ nhỏ thì không thể chịu nổi. Hàng chục năm nay tôi đã có đơn đề nghị đến các ban ngành. Tuy nhiên, lần nào lên hỏi về kết quả thì nhân viên điện lực họ vẫn trả lời là 'đúng quy định', còn các sếp thì rất khó tiếp cận", anh Học cho biết, hiện tại gia đình đã phải chuyển đi nơi khác để ở.

Gia chủ phải đi qua "cổng" giữa phố

Gia chủ phải đi qua "cổng" giữa phố

Theo ghi nhận, bốt điện cao thế với 2 chiếc cột lớn hai bên ngôi nhà 213 Trần Hưng Đạo, TP Ninh Bình. Cùng với những thiết bị chằng chịt là những tấm biển cảnh báo 'Nguy hiểm chết người' ngay trên đầu của những người đi qua đường.

Liên quan đến vấn đề trên, trả lời chúng tôi, một cán bộ thuộc bộ phận truyền thông Điện lực Ninh Bình cho hay; trạm biến áp nói trên xây dựng từ năm 1992 từ Điện lực Hà Nam Ninh và bàn giao cho Ninh Bình.

"Ngày xây dựng chưa có những nhà này và trạm cấp điện cho cả đường phố này. Nếu bỏ trạm ra thì lại vào cửa nhà khác mà họ sẽ không nhất trí. Vị trí đến nhà là 3,7m và lưới trên là dây bọc", người này thông tin.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 3.

Chủ nhà phải đi thuê nơi khác

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 4.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 5.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 6.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 7.

Phía tầng 2 cả một trạm biến áp được đặt sát cánh cửa

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 8.

"Cổng cao thế nằm chềnh ềnh trước nhà mặt phố.

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội cũng chia sẻ một tình huống tương tự diễn ra ở Bà Rịa Vũng Tàu về một "Căn nhà mặt phố gây chú ý bởi chiếc "cổng cao thế" có 1-0-2 khiến gia chủ không biết nên cười hay khóc".

Một căn nhà xinh xắn với vị trí đắc địa, mặt tiền hết sức thông thoáng, phương tiện giao thông dễ dàng đi lại, mọi thứ đều hoàn hảo khiến ai cũng phải trầm trồ chúc mừng cho gia chủ.

Thế nhưng trớ trêu thay, chẳng biết vì sao đối diện với mặt tiền hoàn hảo như vậy lại xuất hiện 1 công trình mới, công trình mà chắc hẳn từ nay trở đi gia chủ chẳng bao giờ lo lắng về an ninh quanh nhà mình nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm