Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé

Từ xưa đến nay, nĩa thường được sử dụng trong ăn uống, là một dụng cụ như muỗng, đũa. Thế nhưng, nĩa lại còn có rất nhiều công dụng khác mà điển hình nhất chính là trở thành một chiếc khóa, giúp cánh cửa được khóa chắc chắn, an toàn hơn.

Có rất nhiều mẹo vặt cuộc sống độc đáo, sáng tạo, mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống của chúng ta. Không cần phải tìm những thứ quá xa lạ, các mẹo vặt cuộc sống được chia sẻ ngày nay đều tận dụng những món quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, biến chúng có thêm một công dụng khác so với công dụng bình thường. Một trong những đồ dùng quen thuộc mà hôm nay chúng tôi đề cập đến trong bài viết này chính là chiếc nĩa.

Từ xưa đến nay, nĩa thường được sử dụng trong ăn uống, là một dụng cụ như muỗng, đũa. Thế nhưng, nĩa lại còn có rất nhiều công dụng khác mà điển hình nhất chính là trở thành một chiếc khóa, giúp cánh cửa được khóa chắc chắn, an toàn hơn. Đã bao giờ một cánh cửa trong nhà bạn bỗng dưng hư khóa mà bạn lại chưa kịp thay mới? Đã bao giờ bạn đi đến những nhà nghỉ, khách sạn và lo lắng rằng không biết khóa cửa ở nơi này có an toàn hay không?

Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé - Ảnh 1.

Nĩa có thể trở thành một chiếc khóa, giúp cánh cửa được khóa chắc chắn, an toàn hơn. (Ảnh: homehacks)

Đó là lý do bạn nên chuẩn bị một chiếc khóa được làm từ nĩa. Anh Phil Crockett đã chia sẻ lên YouTube cách giúp cánh cửa thêm an toàn chỉ với một chiếc nĩa chúng ta vẫn hay dùng để lấy thức ăn. Đây là một phương pháp hoàn hảo để thay cho chiếc khóa bị hỏng của cánh cửa và khiến kẻ xấu khó xâm nhập vào hơn. Dù khá nhiều công đoạn để tạo ra chiếc khóa từ nĩa nhưng bạn chỉ tốn khoản vài phút cho toàn bộ quá trình mà thôi. Bạn sẽ cần một chiếc mỏ cặp (eto), búa, cưa kim loại.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng chiếc nĩa bạn có vừa với lỗ khóa. Lý tưởng nhất, chiều ngang của đầu nĩa khoảng 2,5cm và tay cầm thon. Cho đầu nĩa vào lỗ khóa, dùng bút lông đánh dấu trên nĩa để xem độ sâu của lỗ khóa. Sau đó, cho đầu nĩa vào mỏ cặp (eto) theo phương thẳng đứng sao cho phần được đánh dấu nằm ngay khe mỏ cặp rồi dùng búa đập cho đến khi tạo được góc 90 độ. Cuối cùng, dùng cưa kim loại cưa đầu nĩa và thân nĩa thành 2 phần.

Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé - Ảnh 2.

Đo độ sâu của lỗ khóa. (Ảnh: homehacks)

Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé - Ảnh 3.

Dùng bút làm dấu. (Ảnh: homehacks)

Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé - Ảnh 4.

Cho nĩa vào mỏ cặp rồi đập đầu nhọn, tạo thành góc 90 độ so với phần còn lại của nĩa. (Ảnh: homehacks)

Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé - Ảnh 5.

Cưa đầu nĩa và thân nĩa ra làm đôi. (Ảnh: homehacks)

Giờ bạn đã có 2 phần của chiếc nĩa, hãy bắt tay vào làm khóa an toàn cho cửa thôi nhé. Móc đầu nĩa vào trong lỗ khóa, việc này sẽ dễ dàng vì bạn đã đập phần đầu nĩa theo góc 90 độ, sau đó, nhét thân nĩa vào khe nĩa cho đến khi không thể đẩy vào được nữa. Và bây giờ, bạn đã có được chiếc khóa an toàn tự chế cho cánh cửa rồi đấy.

Nĩa đâu chỉ dùng để lấy thức ăn mà còn có thể trở thành khóa an toàn cho cửa nữa nhé - Ảnh 6.

(Ảnh: homehacks)

Video của Phil đã có hơn 25 triệu lượt xem và rất nhiều người đã áp dụng. Bạn hãy thử nhé.

(Nguồn: homehacks)

Chia sẻ
Đọc thêm