Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút

Nếu bạn đang tìm kiếm cho bức tường nhàm chán của mình một “chiếc áo” mới đẹp đẽ hơn, độc đáo hơn thì những ý tưởng trang trí tường dưới đây sẽ vô cùng hữu ích…

Những ý tưởng gợi ý dưới đây rất sáng tạo nhưng cũng không quá khó để có thể thực hiện. Vậy bạn đã sẵn sàng bắt tay vào sáng tạo một bức tường nghệ thuật cho riêng mình chưa?
 
Hiển thị những món “đồ cổ”
 
“Đồ cổ” mà chúng tôi nhắc đến ở đây không nhất thiết phải “chính hiệu”, nó chỉ là cách ví von dành cho những ai yêu thích phong cách vintage nhưng không đủ điều kiện để mua những món đồ đắt giá. 

Trong phòng bếp dưới đây, sử dụng những dụng cụ nấu nướng cũ để trang trí tường là một ý tưởng vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần lục tìm trong kho những chiếc chậu rửa, xoong nồi, chảo,… đã bạc màu, làm sạch rồi treo lên tường. Vậy là bức tường nhà bếp đã ấn tượng hơn hẳn rồi. Nhưng lưu ý là đừng nên quá tham chi tiết để tránh bị rối mắt nhé.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 1
Tận dụng đồ cũ để trang trí nhà cửa còn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí.

Một tấm biển chỉ dẫn cũ ở bãi xe lại trở thành điểm nhấn hút mắt và mời gọi khi được đặt trong một phòng khách hiện đại. Cùng với ý tưởng này, bạn cũng có thể sử dụng tái chế những tấm biển cũ, viết slogan hay mục tiêu của bản thân rồi treo lên để trang trí tường nhà thêm đẹp.
 
Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 2
 
Giấy dán tường ấn tượng
 
Có thể nói, không gì nhanh chóng và linh hoạt hơn khi trang trí nhà ở bằng những loại đề can dán tường. Bạn chỉ cần chọn lựa mẫu mã mình yêu thích và trang trí chúng ở những vị trí thích hợp. Chẳng hạn như ở khu vực giường ngủ dưới đây, một cành hoa anh đào trắng không chỉ vô cùng nổi bật trên nền xám mà còn khiến không gian này trang nhã và lãng mạn hơn.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 3
 Có rất nhiều loại đề can trang trí...

Ở nhà bếp, bạn có thể chọn loại đề can in hình các món dụng cụ nấu nướng riêng lẻ và sắp xếp vào các ô vuông chúng theo thứ tự từ trên xuống. Ý tưởng này cũng có thể được áp dụng vào khu vực giặt ủi với hình nền là những chiếc kẹp giấy, kẹp áo quần độc đáo chẳng hạn.
 
Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 4
 Phù hợp với nhiều không gian.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 5
 Bạn có thể đóng khung đề can để biến chúng thành những bức tranh lạ mắt.

Tại phòng khách hay góc làm việc, bức tường sẽ trở nên đầy thu hút với những bức chân dung được cách điệu tạo nên một tổng thể mang đầy tính nghệ thuật. Đôi khi nó còn khiến người ta liên tưởng đến những nhân vật huyền thoại trong các bộ phim nổi tiếng nữa đấy.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 6

Những bức tranh bằng vải

Những tấm vải với nhiều loại hoa văn và màu sắc cũng là một cách hay để bạn trang trí cho bức tường thêm sinh động. Chỉ cần bọc miếng vải ưa thích vào khung rồi treo lên tường là bức tường đơn điệu nhà bạn đã bắt mắt hơn hẳn. Tuy theo phong cách trang trí hướng tới mà bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều màu vải khác nhau để trang trí nhà.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 7
 
Bạn có thể tự tạo những bức tranh nghệ thuật và ấn tượng từ những mảnh vải có hoa văn độc đáo và lạ mắt. Hãy dán những miếng vải đó vào khung rồi treo chúng lên để có những điểm nhấn trang trí tường đẹp mắt.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 8
 Đóng khung những miếng vải độc đáo làm tranh treo tường.

Nếu có chút năng khiếu về hội hoạ thì bạn có thể tự tạo một tác phẩm cho riêng mình bằng cách vẽ trên chất liệu vải bố. Sự mộc mạc, thậm chí có phần hơi thô ráp của nó sẽ giúp bạn truyền tải được rất nhiều điều thú vị bất ngờ. Thậm chí bạn cũng không cần tỉa tót, gọt giũa các góc cạnh của tấm vải, bởi những sợi tua rua sẽ càng tôn lên sự mộc mạc của bức tranh.

Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 9
 Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay bức tranh không đụng hàng của riêng mình.Hãy tham khảo thêm những ý tưởng trang trí nhà bằng họa tiết hoa

 Những ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu trở nên cuốn hút 10
Chia sẻ
Đọc thêm