Những "vũng lầy" trong cuộc đời phụ nữ: Phải chăng tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu mù quáng?

Cuộc đời đôi khi sẽ có những câu chuyện buồn, cười ra nước mắt.

"Khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời một người phụ nữ là gì?"

Tôi khá chắc rằng những cô nàng đang đắm mình trong hương vị nồng nàn của tình yêu sẽ nghĩ tới thời khắc nâng ly nhận lời chúc phúc của mọi người trong lễ kết hôn. Vài năm sau, vẫn là người phụ nữ đó, vẫn là câu hỏi đó nhưng câu trả lời sẽ không còn như cũ nữa.

Nếu hạnh phúc, thiên chức làm mẹ sẽ trở thành giây phút đáng nhớ nhất. 

Nhưng Joey - Người đàn bà giàu sụ nhưng khốn khổ trong tiểu thuyết "Vẫy vùng giữa vũng lầy" của Carl Hiaasen, lại không có được may mắn đó. Nàng bị chồng - Charles Regis Perrone, thường gọi là Chaz đẩy xuống biển vào đêm kỷ niệm 2 năm ngày cưới.

Những "vũng lầy" trong cuộc đời phụ nữ: Phải chăng tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu mù quáng? - Ảnh 1.

"Chaz nghĩ rằng anh ta sẽ quyến rũ cô dâu mới của mình để hưởng ké một phần tài sản thừa kế kếch xù của nàng. Tất nhiên, anh đã hình dung ra buổi lễ thân mật đang diễn ra trong phòng ngủ, sau một đêm ân ái tràn đầy sức sống và Joey vẫn đang hừng hực khí thế trong căn phòng phảng phất nến thơm mùi hoa hồng. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ xảy ra và sau gần hai năm chờ đợi, Chaz đã từ bỏ hy vọng. Joey không có nhiều hứng thú với khối tài sản của gia đình - Điều mà Chaz coi là tội ác chống lại sự phát triển của loài người. 

Hắn đã tự hỏi bản thân mình rằng về lợi ích khi kết hôn với một người phụ nữ giàu có nhưng lại từ chối tiền và tài sản thừa kế như vậy? Cuối cùng, hắn chốt một phát chắc nịch: Không có ích lợi gì cả!".

Vậy là vào đêm kỷ niệm 2 năm ngày cưới, hắn thuê một chiếc du tàu du lịch hạng sang Sun Duchess chỉ để kết thúc cuộc hôn nhân "chẳng có lợi ích gì". Trước khi hành động, Chaz tặng vợ một cái ôm trên boong tàu và rồi đẩy nàng xuống. Còn Joey đã ngây thơ tin rằng 2 người sẽ có một đêm lãng mạn, đương nhiên đó là suy nghĩ trước khi nàng bị búng xuống đại dương.

Những "vũng lầy" trong cuộc đời phụ nữ: Phải chăng tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu mù quáng? - Ảnh 1.

Vẫy vùng giữa vũng lầy (Tác giả: Carl Hiaasen; Dịch giả: Bình Bồng Bột)

Chaz đã thực hiện dã tâm của mình nhưng anh lại không biết rằng Joey bơi rất cừ! 

"Chết tiệt, hóa ra mình đã cưới phải một thằng chồng tồi!" - Joey vừa vật lộn với những cơn sóng giữa biển đêm, vừa chửi thề. Nhưng rồi trong đầu nàng xuất hiện cả nghìn lẻ một nỗi băn khoăn, mà cốt yếu chỉ quanh một vấn đề: Tại sao chồng mình lại đẩy mình xuống biển? 

Hay là do lỡ tay?

Hay vì mình luôn hầm thịt gia cầm đến chín rục thì thôi?

Hay do mùi kem dưỡng da đêm của mình hơi giống mùi thuốc trừ sâu?

Hay vì mình không bao giờ chịu làm tình với hắn trong ô tô?

Kết cục, đáp lại những băn khoăn của Joey là một... tảng hàng không biết bên trong là gì. Nàng bám vào đó rồi dạt vào bờ. Đương nhiên, Joey không thể chết và Chaz cũng không yên ổn sống phần đời còn lại sau khi đẩy vợ xuống biển.

Một câu chuyện nửa buồn, nửa gây cười của Carl Hiaasen, dưới giọng văn tưng tửng của dịch giả Bình Bồng Bột chắc hẳn sẽ đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc. Cuốn tiểu thuyết này có happy-ending hay không phụ thuộc vào góc nhìn và suy nghĩ của mỗi chúng ta với những trải nghiệm của riêng mình. Nhưng chắc chắn, gập lại "Vẫy vùng giữa vũng lầy", chúng ta đều có chung một cảm nhận, hay nên gọi là một nỗi băn khoăn? 

Những "vũng lầy" trong cuộc đời phụ nữ phải chăng đều do yêu lầm người và cuối cùng thì chúng ta nên làm theo những gì mình muốn, hay những gì hợp đạo đức? 

Bạn có thể đặt mua "Vẫy vùng giữa vũng lầy" tại Tiki hoặc Fahasa.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong chuỗi ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 bằng những cuốn sách hay và nhiều hoạt động khác. Nếu bạn đã tìm được cuốn sách yêu thích để "cày" trong những ngày này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua hashtag #GianCach2TuanNgonNgay nhé!

Những "vũng lầy" trong cuộc đời phụ nữ: Phải chăng tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu mù quáng? - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm