Cậu bé 9 tuổi viết thư cho Tôn Ngộ Không, đặt ẩn số bài toán là "ă", khi mẹ hỏi lại lý sự khiến ai nấy phì cười

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù mẹ cậu bé Đình Phúc than trời vì con trai nghịch ngợm nhưng dân mạng lại thấy cậu bé hết sức đáng yêu và hiểu chuyện.

Trẻ con từ trước đến nay luôn được biết đến với hình ảnh đáng yêu, nghịch ngợm. Các bé vô cùng giàu năng lượng và chạy nhảy cả ngày cũng chẳng biết mệt. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn phải than rằng, các con mình khó lòng ngồi im được quá 5 phút (trừ khi ngủ).

Mới đây, lại thêm một bà mẹ trẻ ở Vụ Bản - Nam Định chia sẻ về những trò nghịch ngợm của con trai khiến chị nhiều lần "tăng xông hụt".

Những trò "nghịch như quỷ" của cậu bé 9 tuổi khiến mẹ muốn tăng xông, nhưng dân mạng lại phì cười vì 1 chi tiết - Ảnh 1.

Chị Vũ Phin và con trai "Đình Phúc đẹp trai".

Cụ thể, chị Vũ Thị Phin cho biết, cậu con trai Đình Phúc đang học lớp 4 rất hiếu động: "Cháu nghịch thì bá đạo, mọi lúc, mọi nơi, áp dụng ngay trên cả những bài tập mẹ giao. Ví dụ như bài tìm ẩn, thông thường ở lớp thì cháu sẽ đặt ẩn "x". Nhưng mà bài mẹ ra làm ở nháp thì ẩn "ă". Khi mẹ kiểm tra thấy bạn ấy cố ý làm trò, mẹ có nghiêm giọng không hài lòng, bạn ấy liền cãi: "x" hay "ă" thì đều là ẩn số đặt bằng chữ cái, con gọi nó là gì chả được. Bài con không bao giờ sai".

Những trò "nghịch như quỷ" của cậu bé 9 tuổi khiến mẹ muốn tăng xông, nhưng dân mạng lại phì cười vì 1 chi tiết - Ảnh 2.

Cậu bé lớp 4 thích "chơi trội", không chịu đặt ẩn số là "x" mà gọi là "ă".

Chưa hết, khi đi học bình thường trên lớp thì Đình Phúc viết vào sách vở rất cẩn thận, sạch đẹp. Thế mà bài tập do mẹ giao cậu nhóc cứ ngoáy tít mù, chữ xấu nguệch ngoạc như gà bới. "Thật sự nhiều lần muốn phát điên với cậu con trai" - Chị Phin than trời!

Lần khác, khi được yêu cầu viết thư cho bạn để trao đổi về lòng trung thực của cậu bé Chôm trong câu chuyện "Những hạt thóc giống", Đình Phúc lại viết: "Ngộ Không thân mến!". Đương nhiên, nếu mẹ có hỏi cậu lại cũng tìm đủ lý lẽ để cãi: "Ngộ Không cũng là 1 người bạn, con viết thế có gì sai?".

Những trò "nghịch như quỷ" của cậu bé 9 tuổi khiến mẹ tăng xông hụt vài lần, nhưng dân mạng lại phì cười vì chi tiết này - Ảnh 2.

Đình Phúc viết thư cho người bạn Ngộ Không.

Và bá đạo nhất là rất thích tự nhận mình đẹp trai. Bất cứ chỗ nào từ sách, vở, bài tập, thời khóa biểu... cậu nhóc liền tự tay nắn nót viết "Đình Phúc đẹp trai" để đánh dấu chủ quyền.

Một loạt đồ dùng học tập của cậu bé lớp 3 được đánh dấu chủ quyền "Đình Phúc đẹp trai".

Khi nghe chị Phin kể, ai nấy không khỏi phì cười vì sự đáng yêu và tự tin của cậu bé.

Nhắc về chuyện này, chị Phin cũng bật cười chia sẻ 1 kỷ niệm của con trai: "Cô giáo chủ nhiệm có kể lại với mẹ là trong giờ sinh hoạt trên lớp, bạn ý dõng dạc đứng lên phát biểu 1 câu xanh rờn, đầy khí phách: Các cậu hãy giải thích hiện tượng tại sao Đình Phúc đẹp trai?".

Những trò "nghịch như quỷ" của cậu bé 9 tuổi khiến mẹ muốn tăng xông, nhưng dân mạng lại phì cười vì 1 chi tiết - Ảnh 5.

Và "nghịch như giặc" thế, đương nhiên Đình Phúc bị mẹ phạt vô số lần. Nhưng chị Phin nói không với đòn roi. Chị tuy nghiêm khắc nhưng không thích quát mắng nặng nề, càng không thích đánh đòn vì sợ con phản ứng ngược. Bà mẹ Nam Định sẽ kiên nhẫn phân tích cho con hiểu lỗi lầm, rồi bắt con chép phạt, đứng úp mặt vào tường...

Những trò "nghịch như quỷ" của cậu bé 9 tuổi khiến mẹ tăng xông hụt vài lần, nhưng dân mạng lại phì cười vì chi tiết này - Ảnh 5.

Bản thân chị hiểu hiếu động, tinh nghịch là 1 sự tất yếu của quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Và hơn hết, chị luôn sát sao trong chuyện vui chơi, học tập của con nên nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của cậu bé.

"Cháu hiếu động nhưng không phải là khó bảo. Các cô giáo chủ nhiệm đều nhận xét cháu nhận thức rất tốt. Bản thân mình kèm cặp cháu ở nhà cũng thấy cháu rất thông minh, ham học và tự giác. Bài tập cô và mẹ giao nhiều đến mấy cũng miệt mài làm. 3 năm vừa rồi cháu đều là học sinh xuất sắc, trong top dẫn đầu lớp" - chị Phin tự hào kể về con trai.

Những trò "nghịch như quỷ" của cậu bé 9 tuổi khiến mẹ tăng xông hụt vài lần, nhưng dân mạng lại phì cười vì chi tiết này - Ảnh 6.

Bài văn viết về người thầy đầu tiên của Đình Phúc. Cậu bé viết khá trôi chảy, giọng văn mượt mà và nét chữ nắn nót.

Bên cạnh việc học tập, chị Phin cũng khuyến khích con trai tham gia các hoạt động để rèn thể chất.

Cậu bé Đình Phúc đặc biệt thích đá bóng.

Chị Phin đã hy sinh sự nghiệp để ở nhà chăm sóc và kèm cặp 2 con, nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy hối hận. "Thấy các con khôn lớn, hiểu chuyện, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của mình!" - chị Phin chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm