Những tình tiết bất ngờ trong vụ người phụ nữ bị hổ vồ trong công viên Bắc Kinh

Những thông tin mới nhất về vụ việc hổ vồ du khách ở công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh, Bắc Kinh vào ngày 23/7 khiến 1 người chết và 1 người khác bị thương từng khiến dư luận Trung Quốc xôn xao suốt một thời gian dài.

Ngày 23/7, trong lúc đang đi tham quan công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh ở Bắc Kinh, Trung Quốc, cô Triệu, 32 tuổi đã tự ý bước xuống xe ô tô và bị hổ vồ dẫn đến trọng thương. Mẹ của cô Triệu là bà Châu vì muốn cứu con gái nên cũng xuống xe và đã tử vong sau khi bị lũ hổ tấn công.

 - Ảnh 1.
Khoảnh khắc cô Triệu bị hổ vồ đã được camera ghi lại.

Sau một thời gian dài điều trị vết thương, ngày 12/10, cô Triệu đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên về vụ việc.

Cô Triệu cho biết, hôm đó cô cùng mẹ, con trai 3 tuổi và người yêu đến công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh để vui chơi nhân dịp cuối tuần. Vì phải lái xe suốt chặng đường gập ghềnh, lại thêm tắc đường nên cô Triệu bị say xe, thế nên lúc vào đến công viên, cô đã để cho người yêu họ Lưu lái xe thay mình.

Khi đi đến đoạn đường dốc, bởi anh Lưu lái xe không thạo nên cô đã yêu cầu đổi lái, đồng thời tranh thủ hít chút khí trời trong lúc thay đổi chỗ ngồi. Lúc cô bước đến bên ghế lái thì nghe thấy tiếng loa nhắc nhở khẩn trương lên xe của ban quản lý công viên, nhưng chưa kịp phản ứng thì cô đã bất ngờ bị một con hổ tấn công từ phía sau và lôi đi. Anh Lưu thấy vậy lập tức lao ra khỏi xe, nhưng nhanh chóng quay trở lại (anh này tiết lộ là do trong xe có trẻ nhỏ nên vội vàng quay lại đóng cửa xe).

 - Ảnh 2.
Cô khẳng định mình xuống xe vì bị say xe và muốn đổi lái chứ không phải vì giận dỗi như lời đồn đại.

Mẹ của cô Triệu cũng hấp tấp lao ra ngoài định cứu con gái nhưng bất thành. Bà đã dùng tay tấn công vào lưng con hổ nhưng lại bị một con hổ khác chồm lên người, sau đó lại bị một con hổ từ nơi khác chạy tới cắn vào cổ dẫn đến tử vong.

Cô Triệu bức xúc kể lại, khi đó anh Lưu đã chạy đến cầu cứu nhân viên trong chiếc xe cứu hộ bên đường, thế nhưng trong xe chỉ có duy nhất 1 tài xế và không có bất cứ dụng cụ nào có thể ngăn cản con vật hung dữ lại như súng điện hay súng hơi... Người lái xe này cũng chỉ biết rồ ga, bấm còi inh ỏi để hù dọa lũ hổ như mọi khi, và tất nhiên là mọi cố gắng của anh ta đều vô hiệu.

 - Ảnh 3.
Cô Triệu bị thương khắp cơ thể, đặc biệt là vùng mặt, cổ và lưng.

Cô Triệu tiết lộ, cô chỉ biết tin mẹ mình đã chết vào ngày 15/8, khi cô được xuất viện và đọc được tin tức cũng như những lời bình luận ác ý trên mạng. Cô vô cùng giận dữ vì câu chuyện bị thêu dệt thành cô vô cớ giận dỗi người yêu nên mới gây ra sự việc đau lòng trên. Ngoài ra, cô Triệu cảm thấy ban quản lý công viên làm việc không chặt chẽ và thiếu chu đáo nên du khách mới dễ dàng bị thú dữ tấn công như vậy.

Hiện tại cô Triệu đang phải nghỉ việc để ở nhà tĩnh dưỡng những vết thương khắp cơ thể. Nửa mặt bên phải của cô lúc nào cũng trong trạng thái ê buốt, trên má phải còn lưu lại vết sẹo dài hơn 20cm vô cùng mất thẩm mỹ, răng cũng bị gãy mất 2 chiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhai nuốt thức ăn.

Bên cạnh đó, con trai của cô Triệu đã phải chứng kiến toàn bộ vụ việc nên đến giờ vẫn còn hoảng loạn và thường xuyên nhớ đến khoảnh khắc kinh hoàng ấy. Chính vì vậy, cô Triệu đã quyết định đòi phía ban quản lý công viên chi trả tiền viện phí và bồi thường tổn thương tinh thần cho mình với tổng giá trị lên đến hơn 2 triệu tệ (tương đương 6,7 tỷ đồng).

 - Ảnh 4.
Hiện cô vẫn đang phải ở nhà tĩnh dưỡng vết thương.

Được biết, cô Triệu tìm được việc làm mới và chuyển đến Bắc Kinh vào tháng 6 vừa qua với rất nhiều hy vọng vào tương lai tươi sáng ở phía trước. Thế nhưng, cô mới đón con trai về ở cùng chưa được bao lâu thì vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến cho cuộc sống của gia đình của cô bị đảo lộn hoàn toàn.

Về phía ban quản lý công viên, người đại diện cho biết họ sẽ tuân theo phán quyết của các cơ quan hành pháp. Trên thực tế, phía công viên không phải chịu trách nhiệm về việc du khách tự ý xuống xe và gặp nạn khi ở khu vực nguy hiểm. Thế nhưng, vì muốn giữ đạo nghĩa nên họ vẫn hỗ trợ kinh phí ma chay cho gia đình nạn nhân và bồi thường tổn thương cho cô Triệu, dù con số cách xa so với yêu cầu mà cô đưa ra. Cho đến nay, đôi bên không ngừng đàm phán nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như ý.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm