Những thí sinh "Siêu trí tuệ Việt Nam" vượt quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý!

Siêu trí tuệ Việt Nam là gameshow với những thử thách mới đầy hấp dẫn và lôi cuốn khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Ra mắt vào cuối tháng 10/2019, Siêu trí tuệ Việt Nam đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả và truyền thông khi mang đến màu sắc hoàn toàn khác biệt trên sóng truyền hình.  

Siêu trí tuệ Việt Nam là chương trình ra đời nhằm tìm kiếm những tài năng trí tuệ Việt ở khắp mọi nơi; là người bình thường nhưng sở hữu năng lực trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Những trường hợp "Siêu trí tuệ Việt Nam" quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý - Ảnh 1.

Một trong những điều mà Siêu trí tuệ Việt Nam làm được là lan truyền tinh thần tự hào dân tộc. Siêu trí tuệ Việt Nam không chỉ chinh phục cảm tình khán giả bởi những màn thi đấu hấp dẫn đỉnh cao mà còn khiến người xem đi từ sững sờ, ngạc nhiên đến nể phục trước những tài năng của những khối óc phi thường.

Cùng điểm lại những thí sinh với kiến thức "vượt quá giới hạn bộ não" khiến người xem sững sờ sau đây:

Việt Hoàng - thí sinh có điểm cao nhất Siêu trí tuệ (mùa 1)

Hà Việt Hoàng (20 tuổi, quê Sóc Sơn, Hà Nội) được gọi là "Bách khoa toàn thư" sau phần thể hiện ở chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

Thử thách mà chàng trai đối mặt có tên Bách khoa siêu ô chữ. Với thời gian 4 phút, Việt Hoàng phải ghi nhớ 50 dữ kiện thuộc rất nhiều lĩnh vực, trong đó có 25 dữ kiện gây nhiễu. Nhiệm vụ cuối cùng của Việt Hoàng là sắp xếp chúng vào những ô chữ mà không có bất kỳ gợi ý nào. Trước thử thách này cả Tóc Tiên và Vũ Cát Tường đều cho số điểm 5 vì độ khó của nó.

Vì muốn vượt qua giới hạn bản thân và làm cho giám khảo Lại Văn Sâm phải hối hận vì cho thiếu 1 điểm mà chàng trai này đã quyết định nâng độ khó thử thách bằng việc không nhìn vào ô chữ. Cả trường quay nghẹt thở vì lo lắng cho quyết định của Việt Hoàng.

Những trường hợp "Siêu trí tuệ Việt Nam" quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý - Ảnh 2.

Hà Việt Hoàng được gọi là "Bách khoa toàn thư".

Phần thi của Việt Hoàng khiến Tóc Tiên phải há miệng kinh ngạc. Nhà báo Lại Văn Sâm nhận xét tốc độ của cậu còn nhanh hơn cả máy móc chương trình.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc thử thách, Việt Hoàng còn thể hiện bản thân như một quyển Bách khoa toàn thư khi có thể bóc tách, phân tích từng dữ kiện thuộc đủ lĩnh vực khác nhau làm cho cả trường quay kinh ngạc.

Quá ngưỡng mộ trước tài năng và kiến thức sâu rộng của Việt Hoàng, Trấn Thành xin phép được ôm cậu. "Em là người làm tôi nổi da gà nhất. Tôi nói thật, kiến thức của em không có giới hạn. Đây không phải điều siêu nhiên mà là hiện tượng có thật bằng trí não con người Việt Nam", Trấn Thành nói.

Thần đồng tính nhẩm 12 tuổi (mùa 1)

Trong cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam, Gia Hưng được mệnh danh là "thần đồng toán học". Dáng người nhỏ nhắn, nhưng với thử thách Siêu tính nhẩm trong tập 3, Gia Hưng khiến ban giám khảo và khán giả ngỡ ngàng vì khả năng tính nhẩm siêu giỏi của mình.

Những trường hợp "Siêu trí tuệ Việt Nam" quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý - Ảnh 3.

Gia Hưng được mệnh danh là "thần đồng toán học".

Cậu bé sẽ không được sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ tính toán nào và phải vượt qua 6 hạng mục tính nhẩm bao gồm: Phép tính cộng gồm 20 số, mỗi số có 3 chữ số được xuất hiện liên tiếp trong 15 giây. Phép tính cộng - trừ gồm 20 số, mỗi số có 4 chữ số xuất hiện liên tiếp trong 20 giây. 

Phép tính nhân giữa 2 số và mỗi số có 4 chữ số; phép tính chia giữa số bị chia gồm 18 chữ số và số chia gồm 15 chữ số. Phép tính khai căn bậc dưới 50 với kết quả là 1 số nguyên dưới 30 và cuối cùng là phép tính khai căn bậc dưới 15 kết quả là số thập phân có độ chính xác là 1 chữ số sau dấu phẩy.

Trong khi toàn bộ khán giả và ban giám khảo còn chưa đọc xong bộ đề, thì những con số đáp án chuẩn xác đã được Gia Hưng viết ra khiến mọi người không thể tin đó là sự thật. Giám khảo Tóc Tiên liên tục há hốc và cho rằng đây là thử thách quá "khủng khiếp", NSND Hồng Vân phải ôm đầu vì sững sờ, MC Trấn Thành phải cố gắng lục tìm lại kiến thức toán học trong tiềm thức để hiểu được hết độ khó siêu cấp của thử thách.

Chàng sinh viên Bách khoa và thử thách Ma trận số nguyên tố vượt qua kỷ lục thế giới

Từng đạt nhiều giải thưởng, đặc biệt là giải nhì trong Đường lên đỉnh Olympia, chàng sinh viên Bách Khoa Huy Hoàng tự tin thể hiện mình là độc nhất và duy nhất.

Thử thách Ma trận số nguyên tố gây hoang mang cho ban giám khảo vì độ khó cao. Với 1380 con số, Huy Hoàng phải tìm cách giải để xác định được con số mà chương trình đã cài vào. Giám khảo Lại Văn Sâm cho biết ông không thể hình dung được thử thách này là gì. "Xét về tính logic, về chuyên môn thì đối với Tiên bảng số vừa rồi là không có bất kỳ khả năng nào có thể làm được", Tóc Tiên nhận xét thử thách.

Những trường hợp "Siêu trí tuệ Việt Nam" quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý - Ảnh 4.

Vượt qua ma trận 1.380 số nguyên tố để tìm ra mật mã chính xác, Huy Hoàng đã khiến ban giám khảo khâm phục.

Đứng dưới góc độ chuyên môn, thầy Trần Nam Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Phổ Thông Năng Khiếu, Đại Học Quốc Gia TP. HCM cho rằng thử thách với độ khó thực sự rất cao.

Tuy nhiên, Huy Hoàng đã không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành thử thách khiến giám khảo Tóc Tiên nổi da gà. Chỉ với 31 phút để hoàn thành thử thách, Huy Hoàng đã thành công vượt qua kỷ lục thế giới.

Nữ bác sĩ 24 tuổi đọc hết lượng sách mà người Việt phải mất 833 năm mới đọc được (mùa 2)

Một trong những tài năng trí tuệ gây ấn tượng trong tập 2 là nữ bác sĩ 24 tuổi – Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn cùng niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi. Từ đó đến nay, Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách tương đương với hơn 500.000 trang giấy, được viết bởi hơn 200 tác giả, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bằng 16 loại ngôn ngữ khác nhau.

Những trường hợp "Siêu trí tuệ Việt Nam" quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý - Ảnh 5.

Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách được viết bởi hơn 200 tác giả.

Đây là con số vô cùng ấn tượng, bởi Dương Anh Vũ, một kỷ lục gia với 4 kỷ lục Siêu trí nhớ thế giới phân tích: "Trung bình mỗi năm người Việt chỉ đọc hết bốn cuốn sách, nếu so với Nhật Bản, Phần Lan... họ đọc đến 20 cuốn/năm.

Nhưng điều đáng báo động nhất là trong bốn cuốn này thì chỉ có 1,2 cuốn là sách ngoài, còn 2,8 cuốn còn lại toàn là sách giáo khoa. Đây toàn bộ là 1.000 cuốn sách nằm ngoài, không phải sách giáo khoa. Với tốc độ đọc sách của người Việt Nam thì phải mất 833 năm mới có thể đọc hết toàn bộ 1.000 quyển sách này".

Thử thách dành cho Thục Nữ có tên Thư viện mini. Ban giám khảo và MC Trấn Thành chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của năm cuốn sách trong 1.000 cuốn sách mà Thục Nữ đã đọc, cô phải nhanh chóng liệt kê các thông tin: tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành. Và kết quả cô đã thành công với thử thách này.

Không dừng lại ở đó, Thục Nữ còn khiến MC Trấn Thành và nhiều người ở trường quay "nổi da gà" khi trả lời trôi chảy thách thức mới của Dương Anh Vũ phối hợp giám khảo Trần Thành Nam đưa ra:

- Chọn ba tác phẩm kinh điển để Thục Nữ chứng minh việc ghi nhớ của cô không chỉ là đọc và ghi nhớ đơn thuần mà còn đòi hỏi phải am hiểu cặn kẽ nội dung quyển sách đó.

Trả lời vanh vách hai tác phẩm đầu tiên, Thục Nữ đã chứng minh được rằng cô không chỉ có tình yêu sách mà còn am hiểu lịch sử, địa lý thế giới…

Đầy bất ngờ, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm 10 tuyệt đối nâng tổng điểm của Thục Nữ lên 140, kèm câu nói: "... Thật sự em là bộ bách khoa toàn thư trong Siêu trí tuệ Việt Nam".

Chàng họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường (mùa 2)

Phần thử thách Điểm ảnh phát sáng của thí sinh Hồ Đinh Đức Thái Tân - họa sĩ đồ họa 3D cũng trong tập 2 lại khiến người xem rơi vào hoang mang vì... thể hiện tài năng của năng lượng siêu tưởng.

Trên sân khấu có 28 bức hình được trình bày trên bảy chiếc tivi, mỗi bức hình có gần 1 triệu điểm ảnh, Thái Tân sẽ đối đầu với thử thách trong khoảng 28 triệu điểm ảnh.

Những trường hợp "Siêu trí tuệ Việt Nam" quá giới hạn bộ não con người khiến giám khảo nổi da gà, Trấn Thành còn thốt lên: Vô lý - Ảnh 6.

Thái Tân hoàn thành thử thách đầy ngoạn mục.

Ban giám khảo lần lượt chọn ngẫu nhiên ba mảnh cắt từ 28 bức hình này theo từng cấp độ tỉ lệ: 4x4, 5x5 và 6x6. Thái Tân dựa vào mảnh cắt để xác định mảnh cắt đó thuộc bức hình nào. Xác định đúng 2/3 hình, thử thách thành công.

Sau khi nghe phần mô tả thử thách dành cho Thái Tân, Tóc Tiên cho rằng: "Nhìn bình thường thôi thì rất là nhức mắt rồi. Trong mắt Tiên đó là 28 ô vuông màu xám, xám mà xám lợn cợn chứ không phải xám mịn nữa".

Với việc tưởng tượng mỗi mảnh cắt theo hình ảnh 2D một con vật nào đó, Thái Tân khiến nhiều người ngưỡng mộ dù chưa thật sự hiểu rõ cách suy nghĩ này lắm. Không chỉ dừng lại ở việc tìm ra bức hình chứa mảnh ghép, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn quyết định nâng cấp độ khó tiết mục khi yêu cầu phải tìm ra tọa độ chính xác của mảnh ghép.

Đầy kịch tính, lần lượt từng đáp án chính xác do Thái Tân đưa ra được Trấn Thành công bố khiến người xem vỡ òa trước điều khó tin vừa diễn ra trước mắt. Và ở đề 6x6 thì cậu cũng đã xuất sắc tìm ra chính xác vị trí ở hình 14 tọa độ C4. Đến hình 5x5 ở hình 13 và tọa độ B5, tất cả phải đứng lên vỗ tay thán phục, còn MC Trấn Thành thì hô lớn "Unbelievable!!!". Tổng điểm của Thái Tân đạt 135.

Xem Siêu trí tuệ Việt Nam, ai cũng phải đồng ý rằng, người Việt Nam chúng ta chưa từng lép vế trước thế giới ở bất kỳ lĩnh vực nào liên quan tới học thuật. Trí tuệ Việt Nam hoàn toàn đủ sức và đủ tầm vươn ra đấu trường thế giới.

Chia sẻ
Đọc thêm