Những tà áo dài truyền thống khắc họa hình ảnh cây tre Việt Nam

Tiểu Mai, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Hoa hậu Ban Mai duyên dáng, e ấp trong những tà áo dài truyền thống mang họa tiết cây tre.

Hòa vào không khí đón xuân rộn ràng, NTK Liên Hương giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết tươi mới rực rỡ mang tên "Vũ khúc tre xanh". Nhưng thay vì chọn trăm hoa đua sắc như mọi năm, năm nay, nhà thiết kế Liên Hương đã chọn tre làm nguồn cảm hứng sáng tạo cho BST áo dài Tết Quý Mão.

Bộ sưu tập mang tên "Vũ khúc tre xanh" với thông điệp: Hãy bảo tồn và phát triển cây tre Việt Nam, đưa màu xanh trở lại trái đất. Dưới bóng tre xanh, ta gìn giữ một nền văn hóa lâu đời. Tre xanh không chỉ tạo bóng mát mà còn phục vụ rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tre xanh gần gũi với người Việt, như chiếc áo dài vậy. Ở đâu Tre cũng xanh tốt vươn lên nên được xem là biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất của người Việt Nam. Nhờ vào vẻ đẹp mộc mạc và dung dị mà tre còn được xem là một loại cây cảnh mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Vẻ đẹp của tre được NTK Liên Hương mô tả bằng nét cọ tài hoa, vận dụng nghệ thuật hội họa với những gam màu tươi sáng giúp hình ảnh cây tre trở nên sống động, lung linh như đang khiêu vũ trên nền vải lụa mềm mại.

BST gồm 12 mẫu với những màu sắc nổi bật như: Đỏ, hồng, vàng, xanh dương, xanh lá, tím… Họa tiết tre không chỉ màu xanh lá cây hay vàng mà còn phá cách qua nhiều màu sắc khác như: Tím, xanh, đỏ, ngũ sắc… để tre được nổi bật trên nền vải tông tươi sáng. Trong một vài mẫu, họa tiết tre còn được xử lí thêm kim tuyến, nhũ trên vải giúp chiếc áo dài thêm phần rực rỡ.

Xen lẫn họa tiết tre và hai mẫu cúc đại đóa rực rỡ giúp BST "Vũ khúc tre xanh" thêm đậm phong vị ngày Tết. Cùng kỹ thuật cắt may chuẩn xác, phom dáng truyền thống, những chiếc áo dài Tết "Vũ điệu tre xanh" của NTK Liên Hương vì thế cũng trở nên thướt tha, quyến rũ lạ thường. Với "Vũ khúc tre xanh", NTK Liên Hương cũng đã chọn mặt gửi vàng Hoa hậu Ban Mai - Miss Peace Vietnam 2022 chuyển tải vẻ đẹp của những tà áo dài thướt tha này.

"Chúng tôi không chỉ chọn Ban Mai vì cô ấy là Hoa hậu mà còn bởi sự mạnh mẽ, kiên cường và bền bỉ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống của Ban Mai. Tinh thần vượt qua khó khăn trở ngại, luôn tiến về phía trước có lẽ cũng là tinh thần mà tất cả chúng ta đã trải qua trong năm qua và sẽ tiếp tục vững bước trong tương lai, vươn lên mạnh mẽ như lũy tre xanh".

Trong khi đó, Hoa hậu Ban Mai cũng rất vinh dự khi được chọn thể hiện BST "Vũ điệu tre xanh" của NTK Liên Hương. "Mai đã có nhiều cơ hội mặc áo dài nhưng đây là lần đầu tiên Mai được mặc áo dài với tre là họa tiết chủ đạo. Việc được chọn làm mẫu trong một BST áo dài Tết với Mai là một niềm hạnh phúc lớn, đặc biệt là với một gương mặt mới như Mai. Sự tin tưởng của nhà thiết kế giúp Mai có thêm năng lượng và động lực để tiếp tục hành trình cống hiến vì cộng đồng mà Mai theo đuổi. Xin chúc tất cả mọi người một năm mới thật nhiều sức khoẻ, may mắn và thịnh vượng".

Chia sẻ
Đọc thêm