Những sở thích tình dục không bình thường

Không ít nam giới chỉ cần cầm nắm, vuốt ve đồ lót, giày dép, mặc áo quần của chị em hoặc nhìn trộm chị em tắm… cũng đủ thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Các bác sĩ tâm thần cho biết, những sở thích kỳ cục này là biểu hiện của bệnh ưa chuộng tình dục không bình thường.

Thích cắp đồ lót: BS Trần Duy Tâm, BV Tâm thần TP.HCM giải thích, những người có sở thích ăn cắp đồ lót của chị em thường mắc bệnh rối loạn tình dục dạng bất bình thường với đồ vật. Người mắc bệnh này chủ yếu là nam giới, chỉ có cảm xúc thăng hoa tình dục khi mặc những đồ lót này hoặc chỉ đơn giản là cầm, đụng nhẹ, cọ xát vào đồ lót nữ. Đồ lót khiến họ thích thú hơn so với thể xác chị em.

Nguyên nhân mắc bệnh thường do nam giới bị đổ vỡ, trục trặc trong quan hệ tình dục với phái yếu vì bị áp lực, căng thẳng. Họ không thể đạt đến đỉnh khi chăn gối với người tình. Vì vậy, đồ lót - vốn là vật vô tri vô giác, sẽ khiến họ tự tin vì có thể điều khiển theo ý muốn của mình. Từ đó, họ cầm đồ lót nữ để tưởng tượng ra chuyện chăn gối.

Ngoài đánh cắp đồ lót, một số đàn ông còn “sưu tầm” quần áo, bít tất, giày dép… của phụ nữ làm đối tượng thỏa mãn tình dục. Phần lớn người mắc bệnh này có sự tôn thờ đồ vật một cách thần bí từ bé hoặc bị tổn thương trong tình yêu, khó khăn khi thiết lập hoặc thỏa mãn quan hệ yêu đương với người khác giới. Đa số các trường hợp bắt đầu từ tuổi thiếu niên. Những bệnh nhân này cần được điều trị, cơ bản nhất vẫn là điều trị tâm lý nhằm khôi phục lại cảm xúc bình thường với phụ nữ, giúp họ không trốn chạy trong thế giới đồ vật, cảm thấy tự tin với người khác giới trở lại.


Ưa chuộng tình dục chuyển đổi trang phục: còn gọi là loạn dục cải trang, đối tượng mắc bệnh thường bắt đầu ở tuổi nhỏ và tuổi vị thành niên. Theo BS Lương Hữu Thông - BV Tâm thần Trung ương II, người bệnh sẽ có ham muốn, thôi thúc mặc đồ của người khác giới để thỏa mãn nhu cầu tình dục cho bản thân. Tuy nhiên, ở tuổi nhỏ họ lại thích mặc quần áo và cư xử như người khác giới.

Ưa cọ xát: một số nam giới thích cọ xát “của quý” của mình vào ngang hông hay phần khác của cơ thể chị em, kể cả quần áo của phụ nữ để kích thích tình dục cho đến khi đạt cực khoái. Hành vi này thường xảy ra ở đám đông, trên xe buýt.

Ưa nhìn trộm: còn gọi là bệnh ưa nhìn trộm người khác khỏa thân. Người mắc bệnh này thường xuyên ham muốn, thôi thúc và có hành động xem tranh khỏa thân, phim khiêu dâm, nhìn trộm người khác cởi quần áo, đang giao hợp với nhau.

Dễ phạm pháp: Theo các bác sĩ, người bị rối loạn ưa chuộng tình dục là người có quá trình phát triển giới tính bị thiếu sót. Khi có dấu hiệu ưa chuộng giới tính sai lệch, đứa trẻ bị cản trở khả năng hòa nhập xã hội. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 74% số ca rối loạn ưa chuộng tình dục có rối loạn hormone, 27% có dấu hiệu tổn thương thần kinh.

Tóm lại, ưa chuộng tình dục không bình thường là những biểu hiện bất thường của dục tính, biểu hiện bằng hành vi hơi khác người. Triệu chứng này có thể xuất hiện thỉnh thoảng, ngẫu nhiên hoặc chỉ bộc lộ khi có điều kiện; có khi xen kẽ hoạt động tình dục bình thường có xu hướng cưỡng bức, hay bắt buộc phải làm thường xuyên.

Các bác sĩ khuyến cáo, những người bị rối loạn tình dục dễ dẫn đến phạm pháp. Do đó, để chẩn đoán chính xác các chứng bệnh này, không chỉ dựa vào tình trạng hiện tại mà còn xem cả quá trình bệnh, các tưởng tượng, các thôi thúc và các hành vi đã thực hiện…

Khi chữa bệnh, trước hết phải điều trị các bệnh cùng mắc như: tâm thần phân liệt, trầm cảm, lo âu, rối loạn ám ảnh, rối loạn nhân cách. Các bệnh này thuyên giảm thì các triệu chứng tình dục khác thường trên cũng giảm theo. Việc điều trị được tiến hành với nhiều phương pháp, trong đó uống thuốc là chủ yếu. Ngoài ra, sẽ áp dụng liệu pháp tâm lý và nhận thức hành vi để thay đổi nhận thức và hành vi của đối tượng cho phù hợp với sự chấp nhận của xã hội.

Theo PNO
Chia sẻ
Đọc thêm