Những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới

Theo Depplus.vn/MASK,

Không chỉ đơn thuần là nắng cháy và cát bỏng, những sa mạc dưới đây vô cùng thú vị với cát trắng, màu sắc, thậm chí có cả đầm nước giữa sa mạc.

1. Sa mạc với đầm nước - Lencois Maranhenses, Brazil

Sa mạc này nằm trong công viên Lencois Maranhenses của Brazil, nổi tiếng với khung cảnh đầy đối lập khi sa mạc và đầm phá cùng song song tồn tại. Sự tồn tại của nơi đây hẳn khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

Những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới 1  

Các đầm nước này được hình thành khi những giọt mưa tích tụ giữa các đụn cát, làm nên những vũng nước nhỏ trong veo ngay giữa sa mạc nắng gió. Khung cảnh kỳ thú này chỉ xảy ra vào cuối mùa đông và trước khi mùa hè bắt đầu.

2. Sa mạc sặc sỡ - Painted Desert, Mỹ

Những màu sắc của sa mạc này được hình thành bởi các lớp trầm tích được xếp chồng lên nhau. Khung cảnh của sa mạc này giống như những chiếc bánh nhiều lớp đầy màu sắc.

Những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới 2

3. Sa mạc nhỏ nhất thế giới – Sa mạc Carcross, Canada

Sa mạc Carcross được ghi nhận là sa mạc nhỏ nhất thế giới. Khí hậu khô và gió mạnh đã tạo nên những đụn cát khô cằn. Sa mạc này chỉ có diện tích khoảng 2,6 km vuông.

Những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới 3

4. Sa mạc trắng – Mỹ

Sa mạc đặc biệt này là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, nằm ở bang New Mexico, Mỹ. Nơi đây cũng được công nhận là sa mạc thạch cao lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 712 km vuông. Cát trên sa mạc này không chỉ đặc biệt bởi màu trắng tinh huyền diệu mà còn bởi nhiệt độ rất mát do độ ẩm cao trên bề mặt.

Những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới 4

7. Sa mạc khô nhất thế giới – Sa mạc Atacama, Chile

Sa mạc này có độ khô hạn cao hơn 50 lần so với thung lũng chết ở California, Mỹ. Lượng mưa trung bình của sa mạc này chỉ khoảng 1mm một năm, một số nơi được đánh giá là không bao giờ có mưa, không khí ở đây cũng rất khô hạn.

Những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới 5
Chia sẻ
Đọc thêm