Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội

Cùng điểm danh các quán chè ngon được giới trẻ Hà nội rất ưa thích trong mùa nắng này nhé.

1. Chè mít Bà Triệu

Khoảng 2 năm trở lại đây, chè mít trở thành một trong những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn đối với giới trẻ Hà Nội. Cũng vẫn là các loại thạch, trân châu, hạt é bắt mắt nhưng loại chè này lại được điểm thêm những sợi mít vàng ươm ẩn hiện rất thú vị. Được coi là nơi đầu tiên bán món quà vặt này tại Hà Nội, quán chè mít của Bà Triệu luôn rất đông khách, đặc biệt là khi Hà Nội bắt đầu vào mùa nóng. Chè mít thường được đựng trong bát với giá bán từ 15 đến 20 nghìn đồng một bát.
 
Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 1
 Chè mít trở thành cơn sốt của giới trẻ Hà Thành với những sợi mít vàng ươm thơm phức.
 
2. Chè tự múc

Chè tự múc nằm trên một con ngõ nhỏ của phố Hàm Long. Quán chè có khoảng 20 loại chè khác nhau như chè khoai, chè sắn, đậu đen, đậu đỏ, các loại thạch, trân châu, hạt é, cốt dừa được bày ra các âu riêng. Khách tới ăn chè tại đây sẽ được chủ quán đưa cho một cái ly cỡ lớn có sẵn đá rồi thoải mái lựa chọn những món chè khoái khẩu của bản thân múc đầy cốc. Chè tự mtúc được nhiều người đánh giá là dễ ăn và thanh mát bởi không quá nhiều đường. Giá cho một cốc chè đầy đặn ở đây là 15 nghìn đồng.
 
Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 2
 Bạn có thể tự tay chọn loại chè mình yêu thích.
 
3. Chè Mười Sáu - Ngô Thì Nhậm

Nằm nơi góc ngã tư phố Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu, quán "Chè Mười Sáu" khá nhỏ và chỉ có vài chiếc bàn ghế bình dị. Các món chè của quán khá dân dã và quen thuộc như chè đỗ đen, đỗ xanh, sen, bánh trôi, bánh chay, cốm xào, chè kho… Thực đơn giản dị là vậy nhưng quán rất đông khách, đặc biệt là vào lúc buổi tan tầm bởi món nào tại đây cũng được chế biến tỉ mỉ, sạch sẽ. "Chè Mười Sáu" có bảng niêm yết giá rõ ràng với giá bán từ 15 đến 20 nghìn một ly. 
 
Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 3
 Các loại chè ở Mười Sáu đều dân dã và quen thuộc.
 
Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 4
 Quán có bảng giá niêm yết rõ ràng.
 
4. Chè Bốn mùa – Hàng Cân

Cũng như chè Mười Sáu, chè Bốn mùa cũng chỉ có một vài loại chè cổ truyền và cơ bản như chè đỗ đen, chè sen, lục tàu xá và bánh trôi tàu nhưng lúc nào cũng nườm nượp khác bởi chất lượng chè ở đây rất ngon. Chè Bốn mùa có mùi thơm rất riêng, được nấu vô cũng khéo léo. Chè sen thì nước trong, hạt không vỡ, không chìm, chè đỗ xanh nhuyễn mịn, không quá đặc và vẫn giữ nguyên vẹn mùi thơm của đỗ…

Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 5
Bánh trôi tàu là một trong những món ngon nổi tiếng của quán.

Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 6
Chè sen.

5. Chè "Kinh Tế Quốc Dân"

Sở dĩ có cái tên này bởi các quán chè này nằm ở con đường phía sau ký túc trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Chè ở đây là chè nấu theo phong cách của chè Sài Gòn và vô cùng đa dạng. Từ chè ngô, khoai, cốm, thập cẩm, chè bưởi, chè thái đến các loại kem đều được bán với giá rất mềm, chỉ từ 8 nghìn một cốc. Chính bởi lý do này nên những quán chè ở đây luôn nườm nượp khách, đặc biệt là sinh viên trường Kinh tế Quốc Dân và các trường lân cận.

Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 7
 Chè Sài Gòn trường Kinh Tế Quốc Dân (ảnh minh họa)
 
6. Chè B4 Nguyễn Quý Đức 

Ngay gần bách hóa Thanh Xuân, đoạn ngã ba Nguyễn Quý Đức có một quán chè rất ngon và đông khách. Ngoài các loại chè đậu cơ bản, chè sương sa, thập cẩm hay chè lẫn đặc biệt, quán còn có thêm caramen, thạch dừa và đồ ăn vặt như khoai chiên. Giá một cốc chè ở đây là 15 nghìn, không quá rẻ nhưng bù lại là khá ngon và đầy đặn. 
 
Những quán chè nườm nượp khách tại Hà Nội 8
 Chè B4 là nơi tụ họp của rất nhiều bạn trẻ khu vực Thanh Xuân, Hà Đông (ảnh minh họa).
 
Chia sẻ
Đọc thêm