Những ô cửa sổ bình yên trong "tâm dịch" ở Sài Gòn: Ngoài đường vắng tanh, nhưng trong lòng ấm áp!

Từ các ô cửa sổ của những ngôi nhà nằm tại khu vực điểm nóng COVID-19 tại TP.HCM như quận Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân, nhiều người đã có những cảm nhận đặc biệt khi sống trong "tâm dịch".

"Ổn không em, tủ lạnh còn đủ đồ nấu ăn không?".

Mỗi ngày, nữ giáo viên trẻ tên Mai (26 tuổi) nhận không dưới 10 tin nhắn hỏi thăm với nội dung tương tự. Nhìn ra ô cửa sổ, cô thấy con đường nhà mình vắng tanh nhưng lòng thì vô cùng ấm áp.

Đó là thời điểm mà con hẻm 55 Nguyễn Văn Công (phường 3) cùng với hàng loạt tuyến đường, khu vực khác của quận Gò Vấp phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 1.

Khu vực đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp những ngày trong "tâm dịch".

"Tôi may mắn hơn rất nhiều người vì vẫn có thể làm việc tại nhà. Ô cửa sổ giờ đã trở thành khoảng trời đầy cảm hứng để tô vẽ thêm cho những trang giáo án online thật đẹp. Bên dưới là ngôi trường mầm non Hoa Hồng nằm im lìm bên cạnh hàng cây.

Sống trong những khoảng lặng này mới thấy nhớ sao những ồn ào, tiếng nói cười của các em giờ tan học. Mong sao, Gò Vấp và Sài Gòn mau hết dịch" - Mai lạc quan.

Ở cách đó nhiều cây số, Quốc Anh (ngụ quận Bình Tân) lâm vào cảnh éo le hơn khi chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) từ chỗ bị phong tỏa vài tòa nhà đến "nội bất xuất, ngoại bất nhập" toàn bộ 14 block, vì liên tục xuất hiện những ca nhiễm COVID-19.

Ban đầu, anh Quốc Anh cùng hầu hết cư dân cảm thấy hoang mang. Nhưng sau đó, tinh thần đoàn kết và lạc quan dần trở lại.

Người ở block này chuyển lương thực cho block kia, vận chuyển hàng hóa đồ đạc cho nhau. Thậm chí có người còn tình nguyện chăm sóc giúp, chia sẻ đồ ăn thú cưng đến những gia đình chẳng may lâm vào diện phải cách ly.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 2.

Một cư dân tự nguyện cung cấp thức ăn chó mèo cho từng block tại chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân).

"Ehome 3 - An Lạc, Bình Tân những ngày phong tỏa đầu tiên. Ngoài trời nắng vẫn vàng ươm tô rõ sắc xanh của hàng cây trong khuôn viên chung cư.

Ngồi nhà nhìn qua ô cửa sổ thấy một thế giới sao bình yên đến lạ. Sống chậm lại mới thấy yêu những khoảnh khắc quý giá bên gia đình, cho đôi mắt thảnh thơi ngắm nhìn những cảnh vật mà trước giờ chẳng khi nào để ý đến.

Cảm ơn những người chiến sĩ áo trắng đã và đang gắng sức ngoài kia, chẳng kể đêm ngày để lấy mẫu cho chung cư tôi" - Quốc Anh nhìn ra ô cửa sổ căn hộ nhà mình, tận dụng khoảng lặng đang có để cảm nhận tình người thời dịch bệnh, trước khi giơ điện thoại lên ghi lại khoảnh khắc "bình yên trong giông bão".

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 3.

Phía xa xa ô cửa nhà anh Quốc Anh là bóng dáng các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 4.

Nhân viên y tế truy vết các ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm từ sáng đến đêm tại chung cư Ehome 3 Bình Tân.

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều chia sẻ của các bạn trẻ, cư dân gửi đến hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn khi vô tình sống trong "tâm dịch", thông qua những bức ảnh "Bình yên từ ô cửa sổ".

Ý tưởng cùng nhau ở nhà, chụp lại ô cửa sổ mà BV phát động đã nhanh chóng thu về hơn 58.000 lượt chia sẻ, gửi những bức ảnh lan tỏa tinh thần lạc quan trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. 

Những bức ảnh tuy đơn giản nhưng phản ánh cuộc sống mến thương trên khắp các quận, huyện ở TP.HCM và trên mọi miền đất nước.

Những ô cửa sổ bình yên trong "tâm dịch" ở Sài Gòn: Ngoài đường vắng tanh, nhưng trong lòng ấm áp! - Ảnh 5.

Những bức ảnh trên khắp các quận, huyện ở TP.HCM và trên mọi miền đất nước gửi về cho BV. 

Những ô cửa sổ bình yên trong "tâm dịch" ở Sài Gòn: Ngoài đường vắng tanh, nhưng trong lòng ấm áp! - Ảnh 7.

Từ những chia sẻ chân thực, mọi người thêm yêu quý cuộc sống và ngôi nhà của mình hơn, dặn lòng cùng "ở nhà" để chung tay đẩy lùi đại dịch.

"Cuộc sống thời dịch bệnh dù khó khăn nhưng là lúc chúng ta giành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bớt những cuộc vui, la cà để thêm bình yên, an toàn cho cộng đồng.

Và khi thế giới ngoài kia chậm lại vài nhịp, bao nhiêu rộng lớn, xô bồ giờ chỉ còn thu bé lại bằng khoảng trời sau ô cửa sổ" - đại diện BV gửi gắm.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 4.

Ô cửa sổ tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Phan Rang qua ánh nhìn của một nhân viên y tế sau ca trực đêm vất vả giữa mùa dịch.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 5.

Khoảng thời gian siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, chủ một căn hộ tại Hà Nội thấy mặt trời dường như đẹp hơn những ngày hối hả.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 6.

Cửa sổ khoa Nhi một bệnh viện ở Hà Nội. Mùa dịch COVID-19 hạn chế người ra vào thăm nom, chỉ có cha mẹ thay ca vào nuôi con và "chú khỉ" bên ô cửa sổ bầu bạn.

Những ô cửa sổ bình yên trong "tâm dịch" ở Sài Gòn: Ngoài đường vắng tanh, nhưng trong lòng ấm áp! - Ảnh 12.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 7.

Những bức ảnh "Bình yên từ ô cửa sổ" được góp nhặt với mong muốn mọi người giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Những ô cửa sổ "đặc biệt" từ Gò Vấp, chung cư Ehome 3 Bình Tân trong "tâm dịch" COVID-19 - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm