Những nỗi tiếc nuối thầm kín của đàn ông có vợ

Đàn ông có vợ đồng nghĩa với việc cuộc sống của họ bị thay đổi đến 180 độ. Nhớ lại thuở còn độc thân, họ không ngừng tiếc nuối, vấn vương.

Có người phụ nữ lắng nghe mọi điều mình nói

Nếu khi yêu nhau, bất cứ điều gì chàng nói, các nàng đều như nuốt từng lời thì có một thực tế phũ phàng với đàn ông là sau khi kết hôn, các bà vợ trở nên mất kiên nhẫn theo dõi các câu chuyện của chồng.

Không những thế, các bà vợ còn sẵn sàng ngắt lời, xen ngang, dập tắt hứng thú trò chuyện của chồng bất cứ lúc nào. Và chắc chắn, chẳng ông chồng nào còn phấn khích mà muốn ngồi tâm sự bên vợ với tính xấu như thế nữa.

Chính bởi thế, nhớ lại thời "trai tân", đàn ông thường tiếc nuối vì đã có lúc mình như một người diễn thuyết lừng danh mà từng lời nói, từng câu chuyện đều được người phụ nữ của họ chăm chú lắng nghe với niềm say mê bất tận.

Được ngủ một mình trong chiếc giường rộng thênh thang


Trái ngược với những chàng trai chưa vợ thường mong mỏi, chờ đợi đến giây phút được đầu ấp tay gối với người phụ nữ mình yêu thương, đàn ông có vợ lại khao khát những phút giây được quẫy đạp một mình trong chiếc giường rộng thênh thang.

Khi đó, họ có thể tha hồ ngủ ngáy mà không phải nghe lời phàn nàn nào của vợ, không bị gọi dậy sớm, không bị bắt lên giường đúng giờ, không phải tranh giành chăn với ai...

Sống bê tha

Phái mạnh thường đùa nhau rằng "tôi lấy vợ là vơ lấy tội". Quả thật vậy! Trong mắt họ, những lúc vợ rầy la phải dọn dẹp, phải ăn ở gọn gàng, thu dọn sạch sẽ cẳng khác nào tội nợ. 

Trong khi đó, thuở còn độc thân, nếu lỡ uống say mèm, họ có thể thoải mái trôi vào giấc ngủ ngay tại sàn nhà, ghế sô pha, ngay bên cạnh "bãi chiến trường" rác khổng lồ. Họ có thể lên giường mà không cần đánh răng hay tắm táp...

Đàn ông cho biết, khi bị vợ la mắng vì ăn ở bừa bộn, sống bê tha, họ có cảm giác vợ mình như một người mẹ, và chưa bao giờ họ mong muốn có thêm một người mẹ thứ 2.

Những nỗi tiếc nuối thầm kín của đàn ông có vợ 1
Đàn ông có vợ khao khát những lúc được ngủ một mình trong chiếc giường rộng thênh thang (Ảnh minh họa).

Không phải giải thích mọi thứ mình chi tiêu


Công bằng mà nói các bà vợ là những người săm soi giỏi nhất trên thế gian. Chỉ cần ví tiền của chồng "nhẹ" đột ngột, ngay lập tức các bà vợ đã phát hiện ra và không ngừng tra hỏi "Anh đã mua gì/tiêu gì/cho ai?".

Tất nhiên đã là vợ chồng thì nên công khai mọi khoản thu - chi nhưng ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Đặc biệt là với đàn ông, sẽ có nhiều lúc la cà quán xá, nhậu nhẹt hoặc sở thích đồ công nghệ khiến họ tự động rút ví mà không muốn bất cứ khoản chi tiêu nào cũng phải thông báo với vợ. Sự tra hỏi của các bà vợ nhiều khi khiến họ tự ái nghiêm trọng.

Do vấp phải thực tế này nên bất cứ người đàn ông có vợ nào cũng khôn nguôi tiếc nuối thời trai trẻ. Khi ấy. Họ có quyền tự định đoạt số phận chiếc ví của mình, không cần nộp tiền cho ai, không phải báo cáo chi tiết từng khoản chi tiêu...

Công khai trêu ghẹo người phụ nữ khác


Chẳng có gì lạ khi người ta coi đàn ông là những sinh vật trực quan. Thế nên, khi đứng trước những người phụ nữ đẹp, sẽ rất khó khăn để bắt họ phải ngừng liếc mắt, nhòm ngó, nhìn chằm chằm... rồi xuýt xoa, phán xét. Kể cả những người đàn ông có vợ đẹp như siêu mẫu thì họ vẫn không xóa bỏ được thói quen cũng như sở thích này.

Chẳng qua khi đi bên cạnh vợ, bị vợ cằn nhằn, cấu véo, các ông chồng thường lén lút nhìn trộm các cô gái khác hoặc buộc phải kìm nén sở thích của mình. Bởi vậy, hầu hết đàn ông có vợ đều vô cùng tiếc nuối khi nhớ về thuở độc thân - thời họ tự do chiêm ngưỡng gái xinh, gái đẹp mà không cảm thấy tội lỗi hay bị trách mắng.

Thể hiện thoải mái tình yêu vô điều kiện với mẹ mình

Người đàn ông nào cũng hết lòng yêu quý và tôn thờ mẹ mình. Tuy nhiên, khi đã kết hôn họ vấp phải một trở ngại lớn đó chính là sự ghen tuông của người vợ.

Khi thấy họ quấn quýt bên mẹ đẻ của mình, người thì cho rằng anh ta bám váy mẹ, người thì than thở anh ta chỉ biết yêu mẹ mà không coi vợ ra gì. Còn khi yêu chiều vợ thái quá thì họ lại bị mẹ quở trách là nghe lời vợ, quên mất mẹ.

Thực lòng, với tất cả đàn ông, hai người phụ nữ đặc biệt quan trọng đối với cuộc đời họ chính là vợ và mẹ. Họ không muốn xảy ra bất hòa giữa hai đối tượng này. 

Vì vậy, họ thực sự tiếc nuối khi nghĩ đến thời trai chưa vợ. Bởi khi ấy, họ vẫn là những đứa trẻ chưa lớn trong vòng tay mẹ, được mẹ yêu thương bằng cả trái tim mình mà không gặp phải rắc rối vì bị ghen tuông bởi một người thứ 3.

Thoải mái "trốn" cơm nhà

Với đàn ông, lấy vợ đồng nghĩa với việc mất tự do. Mà một trong những điều mất tự do điển hình đó là bữa nào cũng phải về nhà đúng giờ cơm, nếu không sẽ phải giải trình tường tận về lý do đi đâu làm gì.

Ngay cả khi về trễ một lúc thì các ông chồng vẫn khó tránh khỏi cái nhìn "cháy xém" của vợ. Vì vậy, để yên cửa yên nhà, họ chọn giải pháp an toàn nhất là về nhà đúng giờ, dù trong lòng vẫn khát khao cháy bỏng những bữa nhậu nhẹt, tụ tập thâu đêm suốt sáng như trai độc thân.

Trong thâm tâm, đàn ông dù đã có vợ nhưng luôn mong muốn những lần không ăn cơm nhà sẽ không bị vợ cằn nhằn, hoặc nhiều khi bạn bè rủ rê thì cũng không bị vợ cấm đoán.Khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, nhiều phụ nữ vẫn chần chừ bởi họ lo ngại về nhiều điều sẽ xảy ra trong cuộc hôn nhân tương lai của chính mình.
Những nỗi tiếc nuối thầm kín của đàn ông có vợ 2
Chia sẻ
Đọc thêm