Những nỗi niềm chỉ mẹ nuôi con trai mới hiểu

Theo Phụ Nữ Online,

Nuôi dạy con trai và con gái đều có cái thú vị (và cả muộn phiền riêng) của nó. Hãy xem những bà mẹ có con trai cảm nhận như thế nào.

1. Kỷ luật khó hơn

Dạy cho trẻ tính kỷ luật đã khó khăn, đặc biệt rèn luyện kỷ luật cho mấy cậu con trai còn khó hơn gấp bội. Khả năng lắng nghe của các cô bé nhạy cảm hơn, nên tất nhiên các cô bé sẽ nghe lời hơn. Vì vậy, rèn cho con trai tính kỷ luật cần nhiều nghiêm khắc và quyết đoán.

Nuôi dạy con trai 1
Ảnh minh họa.

2. Bạn phải tập làm quen với những mùi hôi

Thật không may, điều này các bà mẹ sẽ phải sống chung trong suốt phần còn lại của cuộc đời. Bàn chân bốc mùi, mồ hôi thấm đầy áo quần và cả rất nhiều thứ mùi kỳ lạ khác mà con trai bạn mang về nhà sau khi mạo hiểm khám phá thế giới ngoài kia.

3. Chạy mọi lúc mọi nơi

Nhiều lúc bạn phải chơi trò đuổi bắt quanh nhà mệt bở hơi tai với cậu bé, tim thì đập không dứt. Những cậu bé rất hào hứng khi trên đường trốn chạy và nếu bạn chạy nhanh bằng, chúng sẽ buồn chán, đôi khi còn tức giận đòi nghỉ chơi. An toàn luôn luôn là một mối quan tâm khi bạn đang chăm bé, vì vậy nên bạn không hề muốn cậu bé chạy đi chơi chỗ khác, xa khỏi tầm mắt bạn.

Nuôi dạy con trai 2
Ảnh minh họa.

4. Bạn ít căng thẳng hơn khi con tới tuổi cặp kê

Khi các con bước vào lứa tuổi hẹn hò yêu đương, các bậc cha mẹ thường lo lắng nhiều hơn cho con gái. Bạn chỉ dặn dò con là không được dẫn bạn gái lên phòng chơi mà đóng cửa, không được đi về quá khuya... Thực tế là như vậy, luật lệ thường lỏng lẻo hơn đối với các cậu con trai.

5. Nhưng lại phải lo xa về những cô gái mà con chọn

Mặc dù bạn có thể không quan tâm lắm chuyện con trai mình có bạn gái hoặc hai đứa định đi chơi ở đâu... nhưng điều mà các bà mẹ luôn đau đáu là cô bạn gái kia có đàng hoàng không. Nhiều phụ huynh thường bận tâm hơn cái chuyện liệu con gái mình có hẹn hò với anh chàng nào không tốt, nhưng còn những cô gái xấu tính sẽ ve vãn con trai của họ thì sao?

Nuôi dạy con trai 3
Ảnh minh họa.

6. Giải thích về "giấc mơ ướt"

Mẹ ít khi chia sẻ với con trai về chuyện giới tính, bởi vì bàn luận về "giấc mơ ước" chẳng hạn, giữa mẹ và con trai thì khá ngượng ngùng. Rõ ràng là nhiều cậu chàng rất tò mò về điều này, vấn đề là nếu trường chưa dạy cho cậu những bài học về giới tính và cậu vô tư hỏi mẹ thì sao đây.

7. Giai đoạn dậy thì không quá phức tạp

Nếu bạn phải đau đầu với chuyện đã nói ở trên, thì bù lại, bạn sẽ không phải nhức đầu với mấy vụ khóc lóc, cãi vã và những cảm xúc phức tạp khi nuôi một cô con gái. Con gái thường có nhiều cảm xúc ở tuổi dậy thì hơn và có thể bạn sẽ không ngạc nhiên khi nhiều bà mẹ phải "chiến đấu" với cô con gái của mình trong suốt những năm tháng tuổi teen ẩm ương nắng mưa thất thường. Mặt khác các cậu bé thì sao? Không có nhiều vấn đề cho lắm.

Nuôi dạy con trai 3
Ảnh minh họa.

8. Mua quà cho con rất khó

"Cuộc phiêu lưu" đi mua quà tặng con gái  đôi khi khiến mẹ dở khóc dở cười. Con trai thì khá đơn giản, nghĩa là cậu sẽ thực sự vui cho dù bạn mua gì đi nữa và sẽ không bao giờ than thở, nhưng ngược lai việc tìm kiếm món quà đặc biệt cho con lại trở nên quá khó vì mẹ chẳng có lấy một gợi ý gì.

9. Tối nay ăn gì?

Câu "Nam thực như hổ" quả không sai chút nào. Mỗi ngày bạn sẽ phải mua thức ăn với số lượng lớn và tỷ lệ thuận theo thời gian cho đến khi chàng trai của bạn tốt nghiệp đại học và trưởng thành.

10. Chuyện áo quần không là vấn đề

Khi con đã lớn, biết tự mua áo quần thì không nói làm gì, nhưng lúc còn nhỏ, việc mua áo quần cho con trai cũng khá là dễ dàng đối với các mẹ. Nếu áo quần chưa khô, cậu ta chỉ cần lôi đống đồ dưới chân giường từ thời nào, mặc vào rồi đi học là xong. Tủ quần áo của cậu nhóc chỉ cần có quần jeans, kaki, áo thun, áo len và áo sơ mi.

Nuôi dạy con trai 5
Ảnh minh họa.

11. Căn nhà không còn yên tĩnh như trước

Con trai là đống hỗn loạn. Không phải lúc nào cũng xấu, nhưng lúc nào cũng làm rối tung căn nhà lên.

12. An toàn của con là mối bận tâm lớn nhất

Vì con trai thường tăng động, hiếu động và sẵn sàng thử thách (đôi khi đó là những phép thử khá ngớ ngẩn), nên bạn luôn phải trông chừng con trai, cho đến khi cậu bé lớn lên.

13. Bạn cũng khóc trong ngày cưới của con trai

Giống như một người cha có thể sẽ khóc khi ngắm nhìn con gái bước vào lễ đường, có thể bạn cũng sẽ khóc trong hạnh phúc khi phát biểu đôi lời trong ngày trọng đại của con.
Chia sẻ
Đọc thêm