Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá”

Để chiều lòng các fan của truyện ngôn tình khi chuyển thể thành phim quả thật không hề dễ dàng.

Tiểu Dĩ Thâm – Tiểu Mặc Sênh – Mặc Sênh (Bên nhau trọn đời)

Bên nhau trọn đời đang là một dự án phim chuyển thể “nóng hừng hực” trên các mặt báo. Là một trong những cuốn tiểu thuyết mở đầu trào lưu ngôn tình, từng diễn biến trong kế hoạch đưa chuyện tình của Hà Dĩ Thâm – Triệu Mặc Sênh lên sóng truyền hình đều được fan quan tâm sát sao.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 1
Hình ảnh Chung Hán Lương ghi hình cho "Bên nhau trọn đời" tại sân bay Thượng Hải.

Hầu hết các fan của bộ truyện đều khá hài lòng khi vai Hà Dĩ Thâm được giao cho “nam thần” Chung Hán Lương. Tuy nhiên, nữ chính của bộ phim – Đường Yên lại vấp phải sự phản đối từ phía khán giả.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 2
Fan hâm mộ khá hài lòng khi vai Hà Dĩ Thâm được giao cho "nam thần" Chung Hán Lương, nhưng Đường Yên lại vấp phải làn sóng phản đối khi nhận vai Triệu Mặc Sênh.

“Hoa khôi của Học viện Hý kịch Trung ương” được cho là có vẻ ngoài quá xinh đẹp, sắc sảo so với miêu tả Triệu Mặc Sênh có nét đẹp nhẹ nhàng, thậm chí đôi khi hơi ngây thơ, khờ khạo. Bởi vậy, Đường Yên không mấy được lòng các fan của Bên nhau trọn đời. Tuy nhiên, diễn xuất đa chiều và tên tuổi thuộc hàng “sao” loại A của cô phần nào vẫn xoa dịu được khán giả. Mong rằng bằng tài năng của mình, Đường Yên sẽ làm toát lên được khí chất của Triệu Mặc Sênh.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 3
Fan hâm mộ "Bên nhau trọn đời" cho rằng Đường Yên có vẻ ngoài quá sắc sảo so với miêu tả Mặc Sênh trong nguyên tác.

Trong dự án phim chuyển thể Bên nhau trọn đời, bị “ném đá” dữ dội nhất chính là cặp đôi “Tiểu Dĩ Thâm – Tiểu Mặc Sênh”. Thay vì để Chung Hán Lương và Đường Yên diễn Dĩ Thâm, Mặc Sênh từ khi học đại học đến khi trưởng thành, nhà sản xuất chỉ để cặp đôi xuất hiện sau khi trưởng thành, và sắp xếp hai diễn viên trẻ La Vân Hi – Ngô Thiến diễn Dĩ Thâm, Mặc Sênh thời quá khứ.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 4
Nam diễn viên La Vân Hi được giao vai Hà Dĩ Thâm thời sinh viên.

Động thái này của ê kíp Bên nhau trọn đời bị fan lên án là cố tình “dựa hơi” tên tuổi của hai sao hạng A Chung Hán Lương – Đường Yên để lăng-xê cho diễn viên mới. Với các fan của bộ truyện, sự thay thế diễn viên này khá vô lý. Bởi trong nguyên tác, Dĩ Thâm – Mặc Sênh gặp nhau thời đại học, sau đó vì biến cố mà phải ly biệt 7 năm. 

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 5
Mỹ nhân 9x Ngô Thiến vào vai Triệu Mặc Sênh thời trẻ.

Các fan cho rằng, quãng thời gian 7 năm không thể làm cho cặp đôi thay đổi nhiều tới mức phải tìm diễn viên khác để đóng thời trẻ. Hơn nữa, vẻ ngoài của La Vân Hi và Ngô Thiến cũng không quá tương đồng với Chung Hán Lương và Đường Yên. Cho nên, fan hâm mộ cho rằng, việc thay đổi diễn viên sẽ làm mạch phim đứt đoạn và khiến khán giả mất hứng thú khi xem phim.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 6
La Vân Hi và Ngô Thiến trên phim trường "Bên nhau trọn đời".

Đại boss Phong Đằng (Sam Sam đến rồi)

Phim chuyển thể đang làm mưa làm gió trên sóng truyền hình và cộng đồng mạng Sam Sam đến rồi (chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám Sam Sam đến đây ăn nè) cũng từng vấp phải sự phản đối về chuyện casting diễn viên.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 7

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 8
Sam Sam Triệu Lệ Dĩnh và Đại boss Phong Đằng trong "Sam Sam đến rồi".

Trong khi nhân vật Tiết Sam Sam giao cho Triệu Lệ Dĩnh được khán giả hết lòng ủng hộ, thì việc vai Đại boss Phong Đằng về tay Trương Hàn lại vấp phải làn sóng phản đối. Các fan của Sam Sam đến đây ăn nè cho rằng ngoại hình và “độ chín” của Trương Hàn chưa đủ để vào vai Phong Đằng.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 9
Một cảnh tình tứ dễ thương của Sam Sam và Phong Đằng trong phim.

Đại boss trong truyện được miêu tả rất cao to, điển trai, toát lên khí chất vương giả, “sang chảnh”. Đa phần khán giả cho rằng Trương Hàn quá gầy gò, mảnh mai, thư sinh để vào vai Phong Đằng. Thêm nữa, nhìn nam diễn viên cũng khá hiền và non nớt so với một Phong Đằng lão luyện, gian manh trên cả thương trường và tình trường, chuyên gia lừa phỉnh cô nàng Sam Sam ngây ngô.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 10
Trương Hàn bị chê là chưa đủ cao lớn, vạm vỡ và cũng không có khí chất gian manh của Đại boss.

Các fan của truyện ngôn tình và phim chuyển thể cho rằng, vẻ ngoài cũng như khí chất mỹ nam của Trương Hàn chỉ thích hợp để đóng các vai công tử, chứ không hợp với tuýp đàn ông thâm trầm, phúc hắc như Đại boss.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 11
Mái tóc màu nâu của Trương Hàn cũng từng bị fan "ném đá" là phá hủy hình tượng Phong Đằng.

Tuy nhiên, sau khi Sam Sam đến rồi lên sóng, khán giả cũng dần có thiện cảm hơn với Phong Đằng do Trương Hàn thủ vai. Dù không diễn tả được 100% độ lạnh lùng, từng trải, cường thế như Đại boss trong truyện, Trương Hàn vẫn phần nào diễn ra cái thần của đại boss, ít ra là không phá hư hình tượng soái ca – tổng tài Phong Đằng.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 12
Sau khi phim phát sóng, nhờ diễn xuất tốt, Trương Hàn dần chinh phục khán giả trong hình tượng Phong Đằng.

Tứ gia – Nhược Hy (Bộ bộ kinh tâm)

Tứ gia và Nhược Hy của Bộ bộ kinh tâm chính là minh chứng lớn nhất của việc diễn xuất làm nên khí chất và thổi hồn cho nhân vật, chứ không phải là ngoại hình.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 13

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 14
Cảnh che mưa kinh điển trong "Bộ bộ kinh tâm"

Còn nhớ những ngày Bộ bộ kinh tâm đưa ra danh sách diễn viên, một làn sóng phản đối rầm rộ đã diễn ra từ phía các fan hâm mộ của bộ truyện. Cả hai diễn viên chính Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi đều bị “ném đá” là không phù hợp để vào vai Tứ gia, Nhược Hy.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 15
Ban đầu, cặp đôi Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi bị fan chê là không hợp đóng "Bộ bộ kinh tâm".

Ngô Kỳ Long bị các fan của bộ truyện cho rằng đã quá già và xuống sắc để vào vai Tứ gia – vẫn đang là một hoàng tử trẻ trung, phong độ. Còn Lưu Thi Thi bị chê là nhan sắc quá nhạt nhòa, không có khí chất thông minh, thanh thoát của Nhược Hy.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 16
Ban đầu, Ngô Kỳ Long bị chê là già và xuống sắc nên không hợp vào vai Tứ gia.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 17
Còn Lưu Thi Thi thì bị chê là nhan sắc nhạt nhòa, không có khí chất của Nhược Hy.

Ấy thế mà khi phim lên sóng, cặp đôi từng bị “ném đá” không thương tiếc lại làm nên kỳ tích. Bộ bộ kinh tâm thành công vang dội đưa tên tuổi Lưu Thi Thi lên một tầm cao mới và củng cố vững chắc vị trí của Ngô Kỳ Long trong làng giải trí Hoa ngữ.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 18
Dù yếu thế về ngoại hình, tuổi tác nhưng Ngô Kỳ Long đã dùng tài năng để khắc họa một Tứ gia ấn tượng.

Có được thành công này là nhờ diễn xuất xuất thần của cặp đôi. Ngô Kỳ Long có thể nói là “gừng càng già càng cay”, dù yếu thế về ngoại hình và tuổi tác nhưng anh nhập vai Tứ gia quá hay, thể hiện rõ một Tứ gia mạnh mẽ, cường thế nhưng vô cùng thâm tình. Còn Lưu Thi Thi thì càng diễn càng hay, khiến khán giả mê đắm một Nhược Hy có vẻ đẹp như sương như mai, ngoại nhu nội cương, càng nhìn càng thấy thích.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 19
Lưu Thi Thi cũng để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn Nhược Hy xuất thần.

Trịnh Vy – Nguyễn Nguyễn – Trần Hiếu Chính – Lâm Tĩnh (So Young)

Triệu Vy đã từng phát biểu về bộ phim đầu tay của cô trên cương vị đạo diễn - So Young, chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng Anh có thích nước Mỹ không? của nhà văn Tân Di Ổ: “Tôi không hy vọng khán giả đọc truyện trước khi xem phim, cũng không khuyến khích độc giả của truyện đến xem. Khi đã có một bản truyện 300.000 chữ rồi thì so sánh là điều khó tránh khỏi. Huống hồ, So Young có nhiều nét khá khác biệt so với truyện”.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 20
Cả bốn nhân vật chính của "So Young" đều bị fan hâm mộ "Anh có thích nước Mỹ không?" chê.

Đúng như “Én nhỏ” nói, nhiều fan hâm mộ bộ truyện không thể hài lòng với các nhân vật trong So Young. Mỗi lần nhắc đến bộ phim này, các fan của Anh có thích nước Mỹ không? không khỏi thở dài thườn thượt, phàn nàn rằng các diễn viên trong phim phá hủy hình tượng nhân vật của họ.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 21

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 22
Trịnh Vy - Dương Tử San bị chê ngoại hình quá tầm thường, nhạt nhòa so với vẻ lí lắc, đáng yêu trong nguyên tác.

Nữ chính Trịnh Vy, hai nam chính Trần Hiếu Chính, Lâm Tĩnh và nữ thứ Nguyễn Nguyễn đều không đạt được sự kỳ vọng của khán giả, từ vẻ ngoài đến khí chất toát ra. Ngoại hình của các diễn viên đều bị fan của bộ truyện chê lên chê xuống, cho rằng họ quá bình thường và nhìn hơi già so với độ tuổi sinh viên của nhân vật.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 23

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 24
Giang Sơ Ảnh xinh đẹp nhưng chưa đủ độ rực rỡ như fan mong muốn.

Nữ diễn viên vào vai Trịnh Vy – Dương Tử San bị các fan hâm mộ truyện cho rằng vừa béo, vừa tầm thường, không hề có khí chất rạng rỡ, tươi tắn, lí lắc, đáng yêu như Tân Di Ổ miêu tả. Giang Sơ Ảnh vào vai Nguyễn Nguyễn, tuy cũng xinh đẹp nhưng cũng chưa toát lên được thần thái “nữ thần”, đẹp long lanh như trong nguyên tác.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 25

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 26
Triệu Hựu Đình bị fan chê chưa toát ra được vẻ tham vọng cùng nội tâm phức tạp của Trần Hiếu Chính.

Triệu Hựu Đình cũng không mang lại cảm giác lạnh lùng, tham vọng, nội tâm phức tạp của Trần Hiếu Chính cho khán giả. Và Han Geng cũng bị cho là không lột tả được một Lâm Tĩnh chín chắn, điềm đạm, trưởng thành.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 27

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 28
Han Geng cũng chưa làm toát lên khí chất trầm tĩnh, đĩnh đạc của Lâm Tĩnh.

Giải thích cho sự khác biệt khá xa của tuyến nhân vật so với nguyên tác, Triệu Vy nói: “Ngôn tình là thể loại truyện đậm tính mơ mộng, mà So Young lại là tác phẩm mang tính hiện thực sâu sắc”.

Không thể phủ nhận thành công của So Young và Triệu Vy trên cương vị đạo diễn, nhưng quả thật, độ sâu sắc của “hiện thực” trong So Young khiến không ít fan của Anh có thích nước Mỹ không? não nề.

Mộ Ngôn Tô Dự – Quân Phất (Tuyệt ái chi thành – Hoa tư dẫn)

Tuyệt ái chi thành là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đình đám Hoa tư dẫn. Đây có lẽ là bộ phim chuyển thể ngôn tình khiến fan thất vọng nhất và bị ném đá nhiều nhất từ trước đến nay.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 29
Tạo hình Mộ Ngôn - Quân Phất với tóc ombre xanh khiến khán giả thất vọng, não nề.

Cách lựa chọn diễn viên của ê kíp sản xuất phim bị cho rằng không hề phù hợp một chút nào với nguyên tác. Đã vậy, tạo hình rườm rà, lòe loẹt, đồng bóng, sến súa một cách khó hiểu của các nhân vật trong phim càng khiến fan hâm mộ Hoa tư dẫn “đắng lòng”.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 30
Trịnh Gia Dĩnh bị cho là quá già để vào vai Mộ Ngôn. Fan của bộ truyện cho rằng anh đã biến "Hoa tư dẫn" thành phiên bản người cao tuổi.

Trịnh Gia Dĩnh tuy khá trẻ so với tuổi 45, nhưng để vào vai Mộ Ngôn Tô Dự ở độ tuổi 20, bừng bừng sức sống thì quả thật hơi quá. Sau khi tạo hình có phần bù xù, luộm thuộm của anh ra mắt, fan hâm mộ Hoa tư dẫn càng thêm sốc bởi Mộ Ngôn trên phim không những già lại còn béo, nhìn không hề có vẻ anh tuấn, tiêu sái mà Đường Thất Công Tử miêu tả trong bản gốc. Scandal Trịnh Gia Dĩnh đến muộn, thái độ khó chịu, chửi bậy trên phim trường càng khiến khán giả mất thiện cảm với anh và bộ phim Tuyệt ái chi thành.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 31
Trịnh Gia Dĩnh trên phim trường "Tuyệt ái chi thành".

Nữ chính Lâm Viên vào vai Quân Phất cũng khiến fan của bộ truyện gốc “ngất lên, ngất xuống”. Lâm Viên bị cho rằng không có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, mong manh nhưng kiên cường, mạnh mẽ của Quân Phất. Và nữ diễn viên nhìn cũng hơi già so với độ tuổi 17 của nhân vật trong truyện.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 32
Ngoại hình nữ chính Lâm Viên khiến khán giả thất vọng toàn tập

Tuyệt ái chi thành kéo lại được chút tình cảm của khán giả nhờ việc giao cho Viên Hoằng – Tưởng Hân đóng vai cặp đôi Thẩm Ngạn – Tống Ngưng. Fan hâm mộ Hoa tư dẫn tỏ ra khá mãn nguyện và cho rằng bộ đôi nổi tiếng này sẽ làm nên chuyện khi tái hiện lại chuyện tình buồn nhưng cảm động nhất trong bốn chuyện tình của Hoa tư dẫn.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 33
Tạo hình của Tưởng Hân hơi giống với game online.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 34
Viên Hoằng điển trai và là điểm sáng kéo lại tình cảm của fan cho "Tuyệt ái chi thành".

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 35
Cặp đôi Thẩm Ngạn - Tống Ngưng khá được lòng fan.

Cặp đôi Tô Hoành – Mộ Dung An được giao cho cặp diễn viên Kiều Chấn Vũ - Can Đình Đình cũng khá được lòng khán giả, bởi ngoại hình đẹp mắt của hai diễn viên. Tuy nhiên, tạo hình sặc sỡ của Can Đình Đình cũng khiến khán giả nhức mắt và không hài lòng cho lắm.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 36
Tô Hoành - Mộ Dung An tuy đẹp đôi nhưng phục trang lại rườm rà, lòe loẹt.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 37
Công Nghi Phỉ chẳng có chút khí chất thần tiên nào như truyện miêu tả.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 38
Tạo hình Dung Mẫn không đến nỗi nào, tuy nhiên, ê kíp hóa trang lại chọc tức khán giả với chiếc lược vô duyên trên tóc nhân vật.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 39
Mái tóc xoăn khó đỡ của nhân vật Dung Tầm.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 40
Vẻ ngoài không được nam tính cho lắm của Dung Viên

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 41
Oanh Ca - Cẩm Tước với gương mặt cứng ngắc do photoshop quá đà.

Những nhân vật chuyển thể ngôn tình đình đám từng bị “ném đá” 42
Tạo hình chổi lông gà cắm lên đầu với dáng đứng "nữ thần tự do" của nhân vật Quân Vỹ khiến fan khóc ròng.

Chia sẻ
Đọc thêm