Tư vấn sức khỏe tình dục:

Những nhầm lẫn cực kì nghiêm trọng trong quan hệ tình dục

Nếu thực hiện theo những quan niệm sai lầm trong quan hệ tình dục, nhiều người có thể phải đối mặt với những bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn...

Em không muốn bị coi là tò mò quá nên em không dám mang những thắc mắc này hỏi các chị có kinnh nghiệm ở văn phòng. Chỉ còn 2 tháng nữa là em kết hôn, em rất muốn tìm hiểu về chuyện quan hệ vợ chồng để sau khi cưới rồi sẽ không còn quá bỡ ngỡ, ảnh hưởng đến tâm lý của cả hai.

Theo những gì em nghe "lỏm" được trong các câu chuyện của chị em cùng phòng thì vợ chồng nếu có chút hơi men trong người, "chuyện ấy" sẽ thăng hoa hơn, "quan hệ" trong lần đầu tiên thì không thể thụ thai vì tinh trùng chưa "quen đường", người đàn ông mà xuất tinh sớm thì chứng bỏ bị "yếu", khi đã bị bệnh tình dục thì sẽ không lo bị lại dù có quan hệ tình dục đi chăng nữa và nếu muốn không có thai thì nên ngồi xổm sau khi quan hệ...

Em rất băn khoăn những điều này có đúng không, vì nếu có tác dụng thì cũng góp phần rất lớn trong việc giúp cả hai thoải mái và biết cách làm cho "chuyện vợ chồng" thoải mái hơn. Em mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em để em hiểu hơn về vấn đề này. Em xin cảm ơn! (M.Linh)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn M. Linh thân mến,

Tìm hiểu về "chuyện vợ chồng" trước khi kết hôn để biết cách thực hành tình dục an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả hai là điều cần thiết, nên làm chứ không có gì phải xấu hổ. Thực tế, có những người thường có tâm lý ngại tìm hiểu về vấn đề này nên dẫn tới những hiểu biết sai lầm. Điều này cực kì nguy hiểm vì nó không những có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng mà nó còn đe dọa sức khỏe của cả hai. Nếu luôn áp dụng, làm theo những quan niệm sai lầm đó, nhiều người có thể phải đối mặt với những bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn... mà tất cả những hậu quả này đều có thể tránh được nếu biết cách.

Những nhầm lẫn cực kì nghiêm trọng trong quan hệ tình dục 1
Tìm hiểu về "chuyện vợ chồng" trước khi kết hôn để biết cách thực hành tình dục an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả hai là điều cần thiết. Ảnh minh họa

Những ví dụ dẫn chứng như bạn kể trên đều là những nhầm lẫn cực kì nghiêm trọng liên quan đến chuyện tình dục. 

- Có chút hơi men trong người, "chuyện ấy" sẽ thăng hoa hơn: Tuy men rượu có thể làm cho cả hai tăng ham muốn nhưng lại rút ngắn thời gian "lâm trận". Ngoài ra, nếu có em bé trong điều kiện ấy, sức khỏe của thai nhi sẽ không được tốt do trứng và tinh trùng đều yếu. Tốt nhất, hai bạn hãy khơi nguồn cảm xúc bằng cách khác.

- "Quan hệ" lần đầu tiên thì không thể thụ thai: Nếu gặp điều kiện thuận lợi, trứng và tinh trùng sẽ thụ tinh cho dù đó là lần đầu hay lần "quan hệ" thứ bao nhiêu đi chăng nữa. Tinh trùng có một bản năng tự nhiên là tìm đến trứng để thụ tinh.

- Người đàn ông xuất tinh sớm thì chứng tỏ bị "yếu": Người đàn ông xuất tinh khi đạt được cực khoái, sau khi sự hưng phấn đã tích luỹ ở mức độ cao. Tốc độ đạt đến cực khoái cũng phụ thuộc vào tâm lý người đàn ông ở thời điểm "quan hệ" chứ không phải hoàn toàn do vấn đề sinh lý.

- Khi đã bị bệnh tình dục (STDs) thì sẽ miễn nhiễm cho những lần sau:  Thực tế: Bạn có thể mắc STDs nhiều lần. Một số loại STDs sẽ không bao giờ được chữa khỏi hẳn, chỉ là làm giảm ảnh hưởng của bệnh phát ra ngoài mà thôi, ví dụ như herpes hay HIV. Những loại khác, ví dụ như Chlamydia và bệnh lậu, có thể chữa khỏi và có thể tái nhiễm nếu bạn “quan hệ” với người mang bệnh, thậm chí bệnh còn nặng hơn.

- Ngồi xổm sau khi "quan hệ" sẽ không có thai: Sau khi người đàn ông xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi với tốc độ rất nhanh vào sâu bên trong âm đạo. Dịch âm đạo tràn ra ngoài khi bạn ngồi xổm chỉ có tác dụng đẩy một số tinh trùng ra ngoài chứ không phải tất cả. Vì vậy, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin qua sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ... để tránh những hiểu lầm như trên nhé. Đây cũng là điều cần thiết để giúp bảo vệ sức khỏe tình dục của cả hai vợ chồng bạn.

Chúc bạn vui khỏe!


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn
Hãy học những cách ngừa thai tự nhiên như sau đây nếu bạn không muốn dùng các biện pháp tránh thai phổ biến sẵn có
Những nhầm lẫn cực kì nghiêm trọng trong quan hệ tình dục 2
Chia sẻ
Đọc thêm