Những người yêu chuột một cách kỳ quặc

Có cặp vợ chồng nuôi 27 con chuột trong nhà như thú cưng, có người lại mua quần áo đắt tiền... cho chuột mặc.

1. Cặp đôi nuôi 27 con chuột 

Đối với hầu hết mọi người, chuột là loài vật có hại, hôi hám, đáng sợ và cần được tiêu diệt. Tuy nhiên, trong mắt Kevin và Kate Rattray, một cặp đôi đến từ Yorkshire, Anh quốc thì chuột lại là những con vật đáng yêu và hết sức thông minh. Kate tâm sự cô nuôi con chuột đầu tiên khi học đại học. 
 
Những người yêu chuột một cách kỳ quặc 1
 Cặp đôi người Anh nuôi đến 27 chú chuột trong nhà. Họ cho rằng chuột là loài vật thông minh và đáng yêu chẳng kém chó hay mèo
 
Còn Kevin từng rất ghét chuột nhưng anh đã thay đổi khi gặp Kate và nhận nuôi con chuột đầu tiên. Hiện nay cặp đôi này là thành viên của câu lạc bộ yêu chuột Yorkshire và hiện tại họ đang nuôi đến 27 con chuột làm thú cưng. Lũ chuột rất dạn dĩ, chúng chẳng ngần ngại trèo cả lên người và chơi đùa với chủ nhân của mình.

2. Thời trang cho chuột
 
Những người yêu chuột một cách kỳ quặc 2
 Nhà thiết kế Ada Nieves đang mặc đầm cho một chú chuột

Tháng 5 năm 2011, tại Manhattan, Mỹ, người ta đã tổ chức một buổi giới thiệu thời trang cho những chú chuột. Buổi giao lưu kỳ lạ này đã thu hút đông đảo những người yêu chuột tham gia. Trong đó, nhà thiết kế thời trang cho vật nuôi Ada Nieves đã ra mắt bộ sưu tập quần áo cho chuột. Bộ sưu tập gồm đầy đủ các món đồ như vest, váy cưới, đầm, áo gilê…
 
Những người yêu chuột một cách kỳ quặc 3
 Các mẫu áo váy rất đa dạng và đặc biệt là không hề rẻ
 
Được biết giá của mỗi bộ đồ cho chuột không hề rẻ, khoảng 80 đô la (hơn1,6 triệu đồng) nhưng những người chủ vẫn không ngần ngại bỏ tiền mua cho chuột cưng của mình. Tại đây người yêu chuột còn có thể tham dự và trao đổi các kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chuột khỏe mạnh.

Những người yêu chuột một cách kỳ quặc 4
 Tại buổi giao lưu, mọi người còn có thể trao đổi các kiến thức về việc chăm sóc chuột khỏe mạnh
 
3. Cuộc thi chụp ảnh chuột

Một cuộc thi chụp ảnh chuột dành cho những hành khách đi tàu điện ngầm đã được tổ chức bởi các công nhân làm việc tại ga điện ngầm ở thành phố New York, Mỹ. Cuộc thi nhằm kêu gọi ngành giao thông vận tải đầu tư nhiều hơn vào việc vệ sinh và sửa chữa các lỗ hổng ở nhà ga. 

Những người yêu chuột một cách kỳ quặc 5
 Hành khách đi tàu sẽ chụp lại ảnh những chú chuột
 họ bắt gặp ở nhà ga và đưa lên trang web

Những hành khách đi tàu sẽ ghi lại khoảnh khắc họ bắt gặp lũ chuột trong nhà ga, sau đó đưa ảnh lên website của nhà ga. Các bức ảnh sẽ được bình chọn theo 5 tiêu chí từ đẹp đến xấu, chủ nhân của bức ảnh được bình chọn nhiều nhất sẽ nhận được giải thưởng là một tháng đi tàu điện miễn phí.

Những người yêu chuột một cách kỳ quặc 6
Chủ nhân của bức ảnh đoạt giải sẽ được đi tàu điện miễn phí một tháng.
Chia sẻ
Đọc thêm