Những người tình già trên... đùi non

Joey Tribianni,

Chuyện nhục nhã đời làm thư ký sếp già đã không còn xa lạ. Nhưng ngược đời, một người tình già cũng có thể gục ngã trên một cơ số đồi non.

Những "ngài ngự" được miếng đào hoa

Dù đã vào tuổi tứ tuần, những ông sếp thiên lôi mặt sắt vẫn yêu cầu tuyển thư ký liên tục. Với những ông buông tay 5 ngón ra làm nhiều "nghĩa vụ", thì "quyền lợi" riêng của ông là tuyển mộ chừng ấy thư ký trẻ để thuận tiện cho công việc và ... đời tư. Thế nên mới nói, có những ông sếp giỏi giang, giàu có, tỏa tài ra muôn diện xã hội, nhưng cũng có thể gục ngã bên ái tình của một thư ký dạng "dân chơi", khi tình dục, danh vọng và tự do là 3 yếu tố bất biến của những Chí Phèo. 

"Thư ký" của "ngài" Tuấn, tổng giám đốc công ty VN.A được phân hóa thành nhiều hạng mục. Trong đó có một hạng mục phù hợp chuẩn xác với thông điệp mà ngài gửi đến vợ sau 9h tối: "Anh đi tiếp khách về muộn. Em ngủ trước nhé. Yêu em nhiều." Những dạng thư ký như vậy sẽ được kí hợp đồng thời vụ với sếp, phụ trách khoản tiếp khách và sẵn sàng ngả mũ trước những chiêu boa típ xa hoa từ sếp của mình. Chỉ có điều, muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo thì nuôi ... gái. Chuyện gì phải đến sau cái miếng đào hoa ngài tự tạo ra, lại là câu chuyện tình nhiều đêm ngậm ngùi của những người tình già trên ... đùi non. Dẫu ngài đã từng tin vào chính mình rằng trình độ năm bắt thẩm mĩ và tinh thần yêu phụ nữ của mình đã trở thành thứ bùa chú hữu hiệu nhất cho cuộc sống của mình. 


Sập bẫy con đen, ngài đỏ mắt!

Tùy nghi biến văn phòng của mình thành điện thờ toàn năng của dục vọng, những kẻ tình già gắng gượng vượt vũ môn với những cô thư ký biết mùi đời.  Từ sau đó, người ta dường như không bao giờ đã cơn khát đối với món cocktail lén lút đầy kịch tính của chuyện già - non, đơn giản như luật hút nhau của âm dương. Bởi cái sự đến và sự đi chóng vánh của những cô "thư ký" thời vụ ngay công sở, chẳng ít gièm pha đã ra vào rằng phòng họp của sếp, phòng làm việc của sếp chỉ dành cho những ả giang hồ nõn nà. 

Nhẹ nhất là mất tiền, nặng hơn là mất tiếng, nặng nhất là mất thông tin của công ty rồi sụp đổ. Những "ngài ngự" sau nhiều cuộc truy chinh đã ngửa mặt than trời bởi sự bất cẩn không thể tha thứ của mình trong cái nghề kinh doanh mà sự cạnh tranh vốn đã chẳng giản đơn. Thứ "bom đạn tự thân" các ngài quăng vào bản thân được nhìn rõ ràng như một thứ khổ dâm bại hoại của chính mình. 

Khi cáo non hóa cáo già, các ngài sẽ tự thấy ví tiền của mình không cánh mà bay nếu gặp phải cáo "thó". Nếu gặp phải cáo gián điệp của công ty cạnh tranh, các ngài càng tiền mất tật mang khi thông tin mật dần dần tuồn vào máy tính đối tác. Chưa kể đến việc cơ thể các ngài sớm muộn cũng úa màu thối rữa của một con nghiện dục. 

Vãn khúc của những người tình già ... 

Những đồi non luôn dành tuổi trẻ của mình cho mục đích cá nhân. Chỉ còn những người tình già ở lại cô đơn và phẫn uất. Khi chuyện bị bêu rếu như ông chủ tịch nọ, mọi thứ rơi vào vòng xoáy ân hận và mất mát. Liệu đó có là quãng thời gian sống đẹp của những kẻ phong tình già - non ?


Chia sẻ
Đọc thêm