Những nghề dễ kiếm việc trong thời buổi khó khăn

Dù kinh tế suy thoái nhưng vẫn có những ngành nghề giúp bạn có cơ hội kiếm việc như thường.

1. Biên phiên dịch

Những nghề dễ kiếm việc trong thời buổi khó khăn 1
Những cử nhân ngoại ngữ rất dễ kiếm được việc khi ra trường - (Ảnh minh họa)

Kể cả ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh hay những ngôn ngữ "hiếm" như tiếng Ý, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha... cơ hội tìm việc cũng cao hơn hẳn so với nhiều ngành khác. Với tấm bằng cử nhân trên tay, bạn có thể lựa chọn trở thành biên phiên dịch, làm việc tại các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, các công ty liên doanh, công ty nước ngoài hay hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó, cử nhân ngoại ngữ cũng có thể làm gia sư hoặc nhận dịch thêm để tăng thu nhập.

2. Kế toán

Kế toán là một nghề dễ kiếm việc làm trong xã hội. Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực sản xuất công nông lâm ngư nghiệp, xây lắp thương mại, dịch vụ, các công ty bảo hiểm chứng khoán, ngân hàng tài chính, các quỹ tài chính, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước,... đều phải có bộ phận và nhân viên kế toán tài chính.

Nhiều người vẫn phàn nàn về mức lương kế toán không cao mà công việc thì bận bù đầu nhưng dù sao, không thể phủ nhận được đây là một lĩnh vực tìm việc tương đối dễ.

Những nghề dễ kiếm việc trong thời buổi khó khăn 2
Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến kế toán - (Ảnh minh họa)

3. Cảnh sát

Đây được xem là ngành khá hấp dẫn bởi được đào tạo theo quy định và công việc cũng được bố trí, sắp xếp việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Người học có thể yên tâm mà không phải lo vụ xin việc.

4. PR&Marketing

Những nghề dễ kiếm việc trong thời buổi khó khăn 3
PR&Marketting là nghề rất dễ kiếm việc - (Ảnh minh họa)

Dù có thể không có hẳn một phòng chuyên biệt nhưng hầu nhưng hầu như công ty nào cũng cần người làm trong lĩnh vực PR&Marketing. Đặc biệt, các công ty làm về dịch vụ, kinh doanh... thì thường có hẳn đội ngũ chuyên về xây dựng, quảng bá thương hiệu...Bởi vậy, đây cũng được xem là nghề dễ kiếm việc làm.

Chia sẻ
Đọc thêm