Những nàng sở hữu 4 đặc điểm nhan sắc này thì tốt nhất không nên để tóc xõa

Tiểu Mai, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây chính là nguyên nhân vì sao có những cô nàng buộc tóc lên nhìn xinh hơn hẳn so với khi để xõa.

Vào mùa lạnh, các chị em chăm để tóc xõa hơn là buộc gọn mái tóc lại. Một mái tóc để xõa tự nhiên luôn ghi điểm với nét nữ tính nhẹ nhàng nhất là với những nàng tóc dài thướt tha.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 1.

Nhưng có một thực tế thế này, không phải ai cũng hợp với tóc xõa, tưởng xinh xắn nhẹ nhàng nhưng tóc xõa tự nhiên vẫn có thể tố thêm nhược điểm nhan sắc của bạn. Vậy nên mới có nhiều trường hợp buộc tóc lên nhìn xinh hơn hẳn khi để xõa. Và nếu bạn sở hữu những đặc điểm này thì tốt nhất bạn đừng để tóc xõa, buộc gọn tóc lên mới là kiểu tóc chân ái dành cho bạn.

1. Gương mặt tròn với mũi ngắn, cằm ngắn

Với nhược điểm này nếu bạn để tóc xõa thì mặt đã ngắn lại càng ngắn một mẩu, phần cằm bị che lấp bởi lọn tóc buông rủ và sống mũi cũng trở nên mờ nhạt. Nói chúng nếu để tóc xõa gương mặt của bạn sẽ thiếu đi điểm nhấn, nhan sắc càng nhạt nhòa hơn.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 2.

Khi buộc cao tóc lên các lọn tóc không vướng vào cằm, nhờ vậy gương mặt nhìn cũng thanh thoát cân đối hơn trước rất nhiều. Với những cô nàng có gương mặt tròn đầy cằm ngắn như Trần Nghiêm Hy nên buộc cao tóc lên, tóc buộc/ búi cao bao giờ nhìn mặt cũng thon và dài hơn so với buộc đuôi ngựa thấp.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 3.

2. Mặt vuông, cằm hơi bành ra 2 bên

Dáng mặt này cũng không hợp để tóc xõa, khi để tóc xõa mọi người sẽ chú ý nhiều đến lọn tóc hai bên, dù bạn có "chữa cháy" bằng cách để tóc lệch một bên vai thì bao nhiêu ánh mắt vẫn dồn vào phần cằm bành sang 2 bên của bạn. Ngược lại khi buộc gọn tóc, tưởng không liên quan nhưng lại khoe được phần cổ, giúp gương mặt cân đối, mềm mại và bớt thô hơn trước.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 4.

3. Phần cổ to, ngắn

Nếu có phần cổ to và ngắn thì tóc xõa lại càng kị hơn bao giờ hết. Với tóc xõa bạn sẽ che gần hết phần cổ của mình, khi đó chưa kể phần cổ lặn mất tăm mà gương mặt nhìn cũng ngắn hơn hẳn bình thường. Nàng nào cổ ngắn tốt nhất đừng nên để tóc xõa, bạn có thể cắt tóc ngắn để lộ vai và cổ nhưng nếu là tóc dài thì kiểu tóc chân ái sẽ luôn là tóc buộc gọn gàng phía sau.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 5.

4. Nàng có bờ vai nhỏ hẹp, vai xuôi

Sở hữu bờ vai hẹp, nhỏ kiểu vai xuôi, các nàng nên chăm buộc gọn tóc lại để có cảm giác vai và đầu cân đối, hài hòa hơn. Vai nhỏ và hẹp không xấu nhưng vô tình khiến vóc dáng bạn nhỏ nhắn, thấp bé hơn. Khi buộc gọn tóc lại, nhìn vai thanh thoát và cân đối hơn, nhờ vậy vóc dáng cũng cao ráo hơn đôi chút, vậy nên càng là những nàng thấp bé nhẹ cân càng nên buộc tóc hay để tóc ngắn để lộ ra bờ vai của mình.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 6.

Nếu sở hữu 1 trong 4 đặc điểm trên, tốt nhất các bạn nên buộc gọn tóc lại chứ đừng để xõa. Rất may cho các nàng là luôn có vô vàn những biến tấu tết, buộc, búi cực xinh để bạn thay đổi kiểu tóc mỗi ngày. Nhất là vào mùa lạnh khi thường xuyên mặt áo dày dặn hay áo cao cổ, tóc buộc gọn sẽ giúp phần vai, cổ và gương mặt không bị bí bách ngột ngạt. Tưởng là nhược điểm, ai ngờ chỉ cần thay đổi kiểu tóc các nàng đã biến nhược điểm thành ưu điểm nâng tầm nhan sắc cho mình trong mùa lạnh này.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất không nên để tóc xõa - Ảnh 7.

Nguồn: Beauty321, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm