Những món đồ tưởng không thể thiếu nhưng chưa nên sắm ngay khi mới mua nhà giúp bạn tránh cảnh vừa tân gia đã phải căng thẳng lo tiền

Việc đầu tiên sau khi mua nhà, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới mua sắm, trang trí nội thất cho tổ ấm mới của mình. Nhưng nếu tài chính bị eo hẹp, bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn kỹ món đồ nào nên sắm trước, món đồ nào có thể để lại mua sau...

Có nhà mới, ai cũng thích mua sắm sửa cho tổ ấm của mình đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết, đó là tâm lý chung của mọi người.

Xong nếu tài chính của bạn chưa cho phép mua sắm theo ý muốn, bạn sẽ phải cân nhắc kỹ xem đồ nào thật sự cần mua trước, đồ nào có thể để mua sau.

Điều đó sẽ giúp bạn tránh được cảnh tiêu "cháy ví" mà đồ mua về thì chưa cần dùng, ngược lại, đồ bức thiết phải có thì lại chưa mua được.

Dưới đây là những vật dụng hầu như ai cũng nghĩ có nhà mới phải sắm ngay song thực tế thiếu nó, chúng ta vẫn có thể khắc phục được.

1. Tivi

Những món đồ tưởng không thể thiếu nhưng chưa nên sắm ngay khi mới mua nhà giúp bạn tránh cảnh vừa tân gia đã phải căng thẳng lo tiền - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nếu thật sự kinh tế vợ chồng bạn chưa vững. Sau khi mua nhà mới, tài khoản của bạn đã cạn kiệt thì việc sắm mỗi phòng 1 cái tívi là không cần thiết.

Thay bằng phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ đặt mỗi nơi 1 màn hình thì tốt nhất bạn hãy mua 1 chiếc tivi vừa đủ xem, không cần cỡ lớn đặt ở phòng khách là được. Khi nào có điều kiện, bạn mua thêm sau sẽ hợp lý hơn.

2. Bộ bàn ăn

Những món đồ tưởng không thể thiếu nhưng chưa nên sắm ngay khi mới mua nhà giúp bạn tránh cảnh vừa tân gia đã phải căng thẳng lo tiền - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sẽ thật tuyệt nếu như về nhà mới, bước vào phòng bếp là bạn nhìn thấy bộ bàn ăn lịch sự kê ngay ngắn ở đó để gia đình đoàn tụ, sum vầy trong mỗi bữa cơm. Xong nếu túi tiền chưa cho phép, bạn có thể tạm gác ý tưởng mua bộ bàn ăn lại.

Thay bằng ăn ở bàn, tới bữa bạn có thể trải chiếu để gia đình ngồi quây quần bên nhau. Đợi 1 thời gian khi kinh tế đã dư giả hơn, lúc đó bạn sẽ thoải mái sắm cho gia đình bộ bàn ăn như ý.

3. Kệ tivi, tủ đồ

Những món đồ tưởng không thể thiếu nhưng chưa nên sắm ngay khi mới mua nhà giúp bạn tránh cảnh vừa tân gia đã phải căng thẳng lo tiền - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Thay vì phải chi vài triệu mua chiếc kệ tivi trong khi túi tiền đang có hạn, bạn nên chọn phương án treo tivi lên tường.

Tạm thời bạn có thể tận dụng những chiếc hộp chắc chắn để đựng đồ vào đó cho gọn gàng thay vì phải "nghiến răng" dốc ví mua hệ thống tủ kệ hoành tráng mà chưa cần thiết phải có ngay trong nhà.

Khi kinh tế vững vàng lại, cuộc sống ổn định hơn bạn sẽ biết chính xác gia đình mình cần bao nhiêu khoang tủ để cất đồ. Từ đó bạn sẽ mua được chiếc tủ hợp lý, vừa tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà lại vừa tiết kiệm kinh tế.

4. Thảm

Bạn sẽ có cảm giác thật ấm áp khi sàn nhà của mình được trải những tấm thảm xinh xắn. Hơn thế, thảm còn tạo lên không gian sang trọng, quý phái cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên để có một tấm thảm tốt, số tiền bạn đầu tư ra sẽ không hề nhỏ.

Vậy nên khi mới về nhà mới, tài chính chưa đủ, bạn chưa nên mua thảm ngay mà hãy dành tiền mua những món đồ khác quan trọng, bức thiết hơn. Khi nào đủ tiền, bạn hãy tính tới việc mua thảm trải nhà.

5. Giường

Những món đồ tưởng không thể thiếu nhưng chưa nên sắm ngay khi mới mua nhà giúp bạn tránh cảnh vừa tân gia đã phải căng thẳng lo tiền - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Về nhà mới, nếu ví tiền của bạn bị eo hẹp thì giường ngủ chính là 1 trong những đồ vật bạn có thể xếp vào danh sách những món đồ mua sau. Thay bằng ngủ giường, tạm thời bạn kê thẳng đệm xuống sàn nằm 1 thời gian.

Khi đã sắm đủ những vật dụng cần thiết, tài chính ổn định lại, lúc đó bạn sẽ thoải mái chọn cho mình mẫu giường ưng ý cả về chất lượng lẫn mẫu mã.

6. Tranh ảnh trưng bày

Những món đồ tưởng không thể thiếu nhưng chưa nên sắm ngay khi mới mua nhà giúp bạn tránh cảnh vừa tân gia đã phải căng thẳng lo tiền - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Vật dụng trang trí tạo không gian thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng lại là món đồ bạn nên xếp vào danh sách những đồ vật chưa cần thiết mua ngay.

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình nhìn ấm cúng, các bức tường không bị trống trơn mà trong tay còn đang thiếu tiền, bạn có thể sử dụng chính những tấm hình gia đình để trang trí. Hoặc những bức tranh ngộ nghĩnh do các con bạn vẽ cũng là 1 gợi ý không tồi giúp tường nhà không còn cảm giác bị trống trải.

Chia sẻ
Đọc thêm