Những món ăn kì quặc nhất thế giới

Phương Nguyễn (Theo MO), Theo Trí Thức Trẻ

Với ẩm thực, một món ăn có thể ngon, đặc sắc với người này nhưng lại là nỗi kinh hoàng với người khác. Dưới đây là danh sách những món ăn kì quặc nhất trên thế giới.

1. Bánh mì kẹp óc chiên


Món bánh mỳ kẹp óc chiên

Trước khi bệnh bò điên bùng phát, bánh mì kẹp óc bò chiên là một món ăn được ưa chuộng ở Hoa Kỳ. Để làm món ăn này, những miếng óc bò được cắt mỏng và chiên lên, kẹp với bánh mì trắng cắt lát.

Óc bò chiên có bề mặt mịn và xốp, hòa quyện với nước sốt nóng hổi không chỉ là món ăn khoái khẩu của một vài người mà lan rộng khắp bang Missouri và vùng thung lũng sông Ohio.

2. Dạ dày nhồi


Món dạ dày nhồi

Đây là món ăn truyền thống của người Scotland. Món ăn được làm từ tim, gan và phổi cừu băm nhỏ, trộn với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối. Tất cả được nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Ngày nay, người ta đã chế biến ra một thứ vỏ bọc và bán sẵn trong siêu thị, để giúp cho những người muốn tự tay chế biến món ăn này có thể mua mà không cần sử dụng dạ dày cừu.

3. Côn trùng


Món côn trùng rang, nướng trên đường phố Băng Cốc (Thái Lan)

Côn trùng là loài dễ nuôi và rất giàu dinh dưỡng. Chúng cung cấp cho bạn protein,vitamin và các chất béo cần thiết cho cơ thể. Thậm chí người ta còn sử dụng chúng trong việc làm bánh socola. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán nhện, sâu hay dế ở rất nhiều nơi, đặc biệt trên đường phố Băng Cốc (Thái Lan).

4. “Con hàu trên núi”


Món "con hàu trên núi"

Đây là một món ăn khá phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada. Ở đây “con hàu trên núi” chỉ là cách gọi khác của món “tinh hoàn” gia súc.  Cách chế biến món này rất đơn giản. Tinh hoàn bò, trâu, thậm chí lợn lòi được làm sạch, luộc chín, tẩm bột mì và chiên lên. Coctail cũng được sử dụng trong món ăn này để tạo ra một loại nước sốt vô cùng thơm ngon và tuyệt hảo.

5. Lạc đà nhồi


Món lạc đà nhồi

Nguyên liệu để chế biến món này gồm 20 con gà, một con cừu và một con lạc đà. Sách kỷ lục Guinness đã công nhận đây là món ăn có nhiều thành phần nhất trên thế giới. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như con búp bê Nga, với gà được nhồi trong cừu và cừu được nhồi trong lạc đà.

Ngoài ra, mỗi con gà cũng được nhồi đầy trứng và gạo. Tất cả sẽ được quay chín. Người ta thường nói vui rằng lượng lông cừu bỏ đi khi chế biến món ăn này cũng xứng đáng có tên trong sách kỷ lục Guiness.

6. Cá mập lên men


Món cá mập lên men

Là một món ăn quen thuộc của người Iceland. Cá mập sau khi moi hết ruột được đặt vào một hố nông trên cát, phủ cát sỏi và dùng đá chặn lên. Sau 6 tới 12 tuần, quá trình lên men sẽ diễn ra.

Sau khi lên men, thịt cá mập được đem phơi khô trong nhiều tháng. Món này chỉ được dọn ăn với những miếng nhỏ. Dù vậy với những người lần đầu tiên nếm thử sẽ thấy không dễ chịu chút nào với vị rất hăng và nồng của nó.

7. Fugu


Món cá nóc sống

Fufu là cách người Nhật gọi món cá nóc sống. Đây là một loại cá cực độc, có thể gây chết người. Chỉ những đầu bếp chuyên nghiệp đã trải qua kỳ thi Quốc Gia mới được phép làm loại cá này. Kỳ thi gồm phần thi lý thuyết, ngư loại học, thực hành làm món cá nóc sống, sau đó chính họ sẽ phải tự thưởng thức món ăn này.

Khi ăn, Fugu được dọn ra cùng với những gia vị gồm nước chấm làm từ dầu mè, nước tương, mù tạt, củ cải muối dầm, dấm, chanh, ớt và phải có rượu nồng Sake hâm nóng đi kèm. Ở  Tokyo hiện nay có khoảng 1500 tiệm bán Fugu, phục vụ cho hơn 26 triệu dân trong và các vùng lân cận.

8. Pho mát giòi


Món pho mát giòi

Món này có nguồn gốc từ Pecorino (một loại pho mát sữa cừu),  được làm bằng cách phơi pho mát ngoài trời cho ruồi đẻ trứng vào và để cho đến khi xuất hiện giòi.

Những con giòi này có màu trắng và dài khoảng 8mm. Nhờ chúng, quá trình lên men được đẩy nhanh và miếng pho mát sẽ trở nên mềm hơn. Khi ăn, một số người vứt bỏ những con giòi đi trong khi một số khác thì không.

9. Bạch tuộc sống


Món bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc. Các xúc tu bạch tuộc được chặt nhỏ và tẩm gia vị. Sau đó, chúng sẽ được đem ra bàn ăn ngay lập tức. Vì vậy, các xúc tu bạch tuộc vẫn tiếp tục “vặn vẹo” trên đĩa.

Sự “tươi ngon” hết mức này là điều đặc biệt của món ăn nhưng cũng là nguyên nhân khiến nhiều người Hàn Quốc tử vong. Bởi sau khi bị chặt nhỏ, những ống hút của xúc tu vẫn còn. Thực khách sẽ phải nhai ngay trước khi các xúc tua dính vào vòm miệng và cổ họng, nếu không họ có thể bị ngạt thở đến chết.
                                                   
Chia sẻ
Đọc thêm