Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Cùng điểm danh các món ăn ngon cho mùa Tết năm nay nhé!

1. Tết này làm ngay dứa sấy đãi khách dịp Tết vừa đẹp vừa sang – 1200 lượt yêu thích, 25 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Lotus Au

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Chi phí để làm dứa sấy không rẻ nhưng kết quả lại rất đẹp mắt và hương vị độc đáo. Món ngon từ dứa này có hình dạng như một bông hoa vàng xinh xắn, có thể bày trang trí món ăn, hãm trà hoặc bày xen cùng đồ ăn vặt cho thêm phần hấp dẫn đều được nhé!

Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ - Ảnh 1.

Cách làm dứa sấy cực kì đơn giản như sau:

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt khoanh tròn khoảng 0.4cm.

Ngâm dứa đã cắt với nước muối loãng chừng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Xếp dứa vào khay sấy: 3 tiếng đầu mình sấy ở nhiệt độ 80 độ C, 3 tiếng sau mình sấy ở nhiệt độ 65 - 70 độ C.

2. Cách làm mứt táo tây cực ngon rộn ràng đón Tết – 1000 lượt yêu thích, 124 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thảo Ngô

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Để không khí Tết thêm rộn ràng thì ngại gì chúng ta không thử tự trổ tài nội trợ để tạo thêm niềm vui cho bản thân và gia đình nhỉ? Mứt táo tây đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn và cả gia đình đều thích thú khi thưởng thức.

Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ - Ảnh 2.

Cách làm mứt táo tây như sau:

Táo các bạn nên mua ở các siêu thị uy tín để tránh mua phải táo ngâm thuốc, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Mình thường chọn loại táo có vị hơi chua một chút khi làm xong táo vẫn còn vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Táo giòn làm mứt sẽ ngon hơn táo bở các bạn nhé!

Táo mua về gọt vỏ, bỏ lõi táo. Sau đó, bạn cắt miếng vừa ăn ngâm vào thau nước có pha chút muối và nước cốt chanh để tránh cho táo bị thâm đen. Ngâm táo trong khoảng 30 phút.

Dùng 25g vôi pha với 1.2 lít nước khuấy đều để lắng, lấy nước trong đổ ra thau nhỏ cho táo vào ngâm 8 giờ. Táo sau khi ngâm hết thời gian trên đổ ra rửa sạch nhiều lần cho hết mùi vôi rồi để ráo nước.

Cứ 1kg táo ngâm với 500g đường cùng ½ thìa cà phê bột quế. Ngâm đến khi đường tan hết thì cho tất cả vào nồi đun lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi vặn nhỏ lửa đun đến khi nước đường cạn sệt lại là được.

Đến đây các bạn bỏ táo ra phơi nắng cho đến khi mứt khô như ý. Nếu sấy lò các bạn bỏ táo vào lò sấy 70 độ cho đến khi mứt đạt độ khô vừa ý.

Lưu ý: Thời gian sấy tuỳ thuộc vào miếng táo bạn cắt dày hay mỏng nhé! Các bạn có thể rang ít gạo tẻ, xay nhỏ rắc vào mứt khi mứt khô cũng rất thơm và hợp vị.

3. Tết này nhà mình có thịt bò khô tự làm thật ngon mời khách – 418 lượt yêu thích, 262 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Điệp Vũ

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Món thịt bò khô ưa thích tưởng khó mà làm cực đơn giản, Tết này bạn hãy thử làm ngay mời mọi người thưởng thức nhé, đảm bảo sẽ rất ngon đấy!

Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ - Ảnh 3.

Công thức làm thịt bò khô như sau:

Nguyên liệu:

Thịt bò mông: 1kg

Sả: 100g

Tỏi: 3 tép

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Đường: 50g

Muối: 10g

Mắm: 1 thìa

Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa

Ớt cánh tùy ý

Bột nghệ: 1 thìa cà phê

Ngũ vị hương: 1/2 gói

Gia vị bò kho: 2 viên

Ớt tươi

Bột ngọt: 1 thìa

Dầu ăn: 2 thìa

Dầu màu điều: 2 thìa

Cách làm:

Thịt mông rửa sạch cắt dọc thớ thành hình chữ nhật khoảng 1cm.

Sả, tỏi, ớt, gừng xay nhỏ trộn cùng các nguyên liệu khác và chút nước bắc lên bếp đun cho đường, muối tan hết, hỗn hợp hơi sệt, không lỏng quá nhé! Đổ thịt vào hỗn hợp gia vị trộn đều đun đến khi thịt rút hết nước. Lấy thịt ra xếp vào khay sấy nhiệt 120 độ C, vừa sấy vừa đảo đến khi thịt khô như ý. Thịt lúc nguội sẽ khô cứng hơn lúc mới lấy trong lò ra nên cả nhà đừng để khô quá nhé!

4. Trổ tài làm kẹo chuối ngọt ngào, thơm lừng ngon mê li – 598 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Trang Lam

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Kẹo chuối dẻo mềm, thơm lừng và ngọt ngào thưởng thức cùng chén trà ấm nóng vào dịp Tết thì còn gì bằng. Món kẹo chuối dân dã nhưng vị ngon của nó lại khiến bất kì ai khi nếm thử đều gật gù khen ngon đấy!

Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ - Ảnh 4.

Cách làm kẹo chuối như sau:

Nguyên liệu:

6 quả chuối tây bóc vỏ (650g)

½ quả dứa (300g)

600g đường vàng

300g lạc rang

100g vừng rang

150g dừa sợi khô

Nước cốt 1 quả chanh nhỏ

Nước cốt 1 quả cam

100g gừng thái chỉ

2 ống vani

Chút xíu muối

Cách làm:

Chuối và dứa cắt nhỏ. Cho gừng thái sợi, nước chanh, nước cam, xíu muối và đường vào âu chuối, dứa cắt nhỏ ướp trong khoảng 30 phút.

Cho âu chuối vào lò vi sóng quay trong 30 phút, cứ 5 phút lại đảo 1 lần.

Sau đó, bạn đổ chuổi ra chảo chống dính sên ở lửa nhỏ cho đến khi kẹo dẻo quánh lại thì cho dừa, lạc rang, vừng và vani vào trộn đều. Để lại ít vừng và lạc để rắc đều lên hai mặt kẹo cho đẹp.

Đổ kẹo ra giấy nến, ép chặt, rắc vừng và lạc lên hai mặt hẹo, đợi kẹo nguội thì cắt nhỏ, bọc lại.

5. Có công thức làm mứt rau câu siêu đẹp lại đơn giản này Tết chẳng cần lo làm món gì đãi khách nữa – 493 lượt yêu thich

Facebook tác giả: Thuyphuong Luu

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Nếu đã quen thuộc với cách làm mứt dừa, mứt khoai… thì Tết này bạn hãy thử công thức làm mứt rau câu siêu độc - lạ mà ngon mê ly này xem sao nhé!

Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ - Ảnh 5.

Cách làm mứt rau câu như sau:

Nguyên liệu:

5g rau câu giòn (hiệu con cá vàng)

500g đường

1 lít nước

Màu tùy thích (Mình sử dụng đậu biếc, chanh dây, sữa dâu, nước ngọt soda kem và sữa đặc để tạo màu)

Cách làm:

Cách làm rất đơn giản, bạn đổ rau câu và đường vào 1 lít nước ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, bắc nồi rau câu lên bếp đun sôi, múc rau câu ra các bát khác nhau pha màu.

Đợi rau câu đông lại thì cắt miếng, đem phơi nắng (khoảng 4 nắng) đến khi rau câu khô và có một lớp bụi đường bám bên ngoài là được.

6. Học ngay công thức làm bánh quy các loại đẹp lung linh này cho dịp Tết sắp tới – 459 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Mỹ Duyên Nguyễn

Group: Chuyện của bếp

Sắp đến Tết rồi, hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh quy giòn tan, thơm lừng để đãi khách thôi, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng khách nào đến nhà cũng thích.

Những món ăn hot cho mùa Tết chị em MXH chia sẻ rầm rộ - Ảnh 6.

Cách làm bánh quy được tác giả chia sẻ như sau:

Cho 113g bơ và 70g đường vào âu đánh bông lên. Tiếp theo cho 1 lòng trắng trứng vào đánh cho hòa quyện. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng cà phê vani nước và 155g bột mì đa dụng vào trộn đều là xong.

Mình dùng công thức này cho bánh quy bơ, nếu bạn muốn làm bánh quy cacao hay trà xanh thì giảm bớt 5g bột mì cho thêm 5g bột cacao hoặc trà xanh vào là được.

Bánh nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 5 phút đầu, sau đó hạ nhiệt xuống 150 độ C nướng tiếp 5 phút nữa. Bạn lưu ý trước khi nướng bỏ khay vào tủ đá 5 phút nhé!

Bánh quy dưa hấu hay bánh quy caro thì bạn không cần đánh bông bơ cho dễ tạo hình, cách tạo hình bạn có thể tìm kiếm trên YouTube có hướng dẫn rất chi tiết.

Chia sẻ