Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, mỹ nam nổi tiếng sự nghiệp lụi tàn chỉ trong đúng 2 ngày

Sau những vụ bê bối động trời, các ngôi sao đình đám này đã bị “phong sát” chỉ trong một nốt nhạc.

"Phong sát" là một thuật ngữ trong làng giải trí Hoa ngữ. Từ này được dùng để chỉ những nghệ sĩ bị khán giả quay lưng, sự nghiệp "đóng băng", có 0% cơ hội quay lại hoạt động showbiz vì vướng phải bê bối cực lớn.

Một khi đã bị "phong sát", những ngôi sao này sẽ bị cấm hầu hết các hoạt động trong làng giải trí. Không thể đóng phim, lên truyền hình, tham dự sự kiện, lên tạp chí... sự nghiệp vì thế sẽ bị đóng băng, khó có cơ hội nào để vực dậy được nữa.

Trịnh Sảng

Tháng 1/2021, cộng đồng mạng Weibo nổi sóng trước thông tin Trương Hằng - bạn trai cũ "CEO rởm" của Trịnh Sảng công khai việc có hai con sinh đôi. Chưa hết bất ngờ trước thông tin này, cư dân mạng lại bàng hoàng trước tin tức Trịnh Sảng chính là mẹ của hai đứa nhỏ.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 2.

Bê bối thuê người mang thai hộ rồi vứt bỏ 2 con ở Mỹ đã khiến sự nghiệp mà Trịnh Sảng cố gắng bao nhiêu năm qua trở thành "bong bóng" chỉ sau 5 ngày. Sau 5 ngày kể từ khi bê bối xảy ra, Quảng Điện Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc) đã chính thức ra thông báo "phong sát" mọi hoạt động của Trịnh Sảng.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 3.

Sau vụ lùm xùm vứt bỏ hai con và bị "phong sát" trên mọi phương diện, rất nhiều đơn vị quảng cáo, nhà sản xuất phim... liên tục đòi Trịnh Sảng phải bồi thường tổn thất. Trịnh Sảng cũng được cho là đã bán hết của cải từ bất động sản, xe hơi… Những động thái trên của Trịnh Sảng là nhằm trả hết khoản bồi thường hơn 3.000 tỷ đồng.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 4.

Ngay sau đó, Trịnh Sảng đã sang Mỹ để tham dự phiên tòa đòi quyền nuôi hai đứa nhỏ với Trương Hằng. Tuy nhiên, cuộc sống trên đất Mỹ vốn không dễ dàng, đặc biệt với một nghệ sĩ đã mất tất cả giống như Trịnh Sảng.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 5.

Ngày 21/7, Trịnh Sảng tiếp tục đăng tải bài viết dài nói về cuộc sống khó khăn ở đất Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, nữ diễn viên đã vội vàng xóa đi bài viết này. Trong bài viết, Trịnh Sảng nói rằng, cô phải uống nước máy mỗi ngày, chỉ có năm chiếc áo và hai chiếc quần bò, không dám gọi đồ ăn mang về, đi gặp bọn trẻ cũng phải bắt taxi. Tiền sinh hoạt phải nhờ tới sự hỗ trợ của bạn bè, ăn cơm rang trứng cũng là điều xa xỉ…

Ngô Diệc Phàm

So với những nhân vật còn lại, vụ bê bối của Ngô Diệc Phàm kéo dài 52 ngày. Kể từ khi vụ việc bùng nổ cho tới lúc Ngô Diệc Phàm bị tạm giam để điều tra. Ngay sau đó là việc bị "phong sát" trên mọi mặt trận.

Đầu tháng 6/2021, đại hội "tình cũ" lên tiếng tố cáo Ngô Diệc Phàm là "tra nam" cắm sừng nhiều cô gái, thậm chí còn quan hệ với trẻ vị thành niên. Ngay sau đó, Ngô Diệc Phàm lên tiếng khẳng định, nếu có những hành vi này thì nam ca sĩ sẽ tự vào tù. Trước sức nóng của vụ bê bối xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, rất nhiều nhãn hàng, kênh truyền hình đã hủy hợp đồng với Ngô Diệc Phàm.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 6.

Sang tới tháng 7/2021, trên Weibo xuất hiện một văn bản được cho là từ Quảng Điện. Trong văn bản này nêu rõ việc "phong sát" mọi hoạt động của Ngô Diệc Phàm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà chỉ sau vài phút đăng tải văn bản này đã bị gỡ khỏi các trang mạng xứ Trung.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 7.

Cuối tháng 7/2021, liên quan đến sự việc Ngô Diệc Phàm bị bạn gái cũ Đô Mỹ Trúc tố hiếp dâm trẻ vị thành niên, truyền thông Hoa ngữ đưa tin nam ca sĩ đã bị Cục Công an Triều Dương tạm giữ để điều tra vụ án. Theo blogger, Ngô Diệc Phàm bị tạm giam điều tra vì thừa nhận đã quan hệ tình dục với fan nữ chưa tròn 14 tuổi ở Thượng Hải.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 8.

Tới đầu tháng 8/2021, trang Weibo cá nhân với hơn 50 triệu người follow của Ngô Diệc Phàm cũng bị "bay màu". Bên cạnh đó, một loạt nhãn hàng đã công khai hủy hợp đồng với Ngô Diệc Phàm. Những bộ phim có Ngô Diệc Phàm tham gia cùng bị cấm phát sóng, gây thiệt hại không nhỏ các đoàn phim.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 9.

Sau vụ bê bối hiếp dâm xảy ra, bộ phim "Thanh Trâm Hành" Ngô Diệc Phàm và Dương Tử đóng chính đã bị cấm sóng. Điều này đồng nghĩa với việc Ngô Diệc Phàm phải bồi thường tổn thất cho đoàn phim. Khoản bồi thường có thể lên tới 500 triệu Nhân dân tệ (gần 2.000 tỷ đồng).

Trương Triết Hạn

Nhân vật bị "phong sát" nhanh nhất không ai khác chính là nam diễn viên Trương Triết Hạn. Chỉ trong vòng 2 ngày sau khi xảy ra bê bối liên quan tới lịch sử - chính trị, Trương Triết Hạn đã bị "phong sát" mọi hoạt động. Dù Quảng Điện chưa hề ra văn bản "phong sát" nhưng mọi hoạt động của Trương Triết Hạn đều đã chấm dứt. Không chỉ các nhãn hàng, đoàn làm phim mà show thực tế mới cũng tuyên bố dừng hợp tác với Trương Triết Hạn.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 10.

Trương Triết Hạn chịu sự khiển trách nghiêm khắc của các cơ quan chức năng. Đúng theo quy định, nam diễn viên bị xếp vào nhóm nghệ sĩ có vết nhơ về đạo đức. Trang Sina đưa tin, các dự án và show truyền hình có sự tham gia của nam diễn viên sẽ bị gỡ bỏ. Tổng cộng hơn 30 sản phẩm nghệ thuật như: Sơn Hà lệnh, Như Ý phương phi, Vân Tịch truyện, Liệt hoả anh hùng.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 11.

Không chỉ sự nghiệp của Trương Triết Hạn bị "phong sát" hoàn toàn, một loạt cái tên khác cũng bị liên lụy sau vụ bê bối nghiêm trọng này. Cụ thể, đáng chú ý nhất chính là Triệu Vy - bà chủ của Trương Triết Hạn. Theo đó, Trương Triết Hạn hiện đang trực thuộc công ty giải trí mà Triệu Vy nắm giữ 70% cổ phần.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 12.

Kể từ sau khi "gà nhà" gặp bê bối, Triệu Vy hoàn toàn giữ im lặng. Tuy nhiên, sự việc của Trương Triết Hạn vẫn gây ảnh hưởng tới Triệu Vy khi bìa tạp chí số ra mới nhất của nàng "Tiểu Yến Tử" đã bị hủy việc ra mắt.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 13.

Hoắc Tôn

Nam ca sĩ trẻ Hoắc Tôn là nhân vật tiếp theo bị "phong sát". Dù không bị Quảng Điện ra văn bản nhưng mọi hoạt động của Hoắc Tôn cũng phải dừng lại sau bê bối bị bạn gái cáo buộc ngoại tình, sống bê tha.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 14.

Theo bạn gái của Hoắc Tôn, hai người hẹn hò bí mật từ năm 2017. Đến khi bị phát hiện, bạn gái Hoắc Tôn muốn được công khai thì nam ca sĩ thẳng thừng từ chối, rồi yêu cầu chấm dứt mối quan hệ này. Tuy nhiên, sau đó cô gái này phát hiện Hoắc Tôn cặp kè nhiều người khác trong suốt thời gian hẹn hò với cô.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 15.

Khi biết sự thật, cô gái này tới chất vấn Hoắc Tôn thì nam ca sĩ lại đưa ra việc trả khoản "phí bồi thường chia tay". Cô gái này đồng ý mức giá 9 triệu Nhân dân tệ (khoảng 32 tỷ đồng). Tuy nhiên, nam ca sĩ lại "lật mặt" khi dựa vào tin nhắn trao đổi giữa hai người làm bằng chứng rồi dọa sẽ kiện cô ngồi tù 10 năm vì tống tiền. Vụ tai tiếng tình ái này đã khiến Hoắc Tôn bị nhà đài và một số đơn vị nhãn hàng cấm sóng, dừng hợp tác.

Những màn “phong sát” đáng sợ của Cbiz năm 2021: Trịnh Sảng rơi vào cảnh “cơm 3 bữa không đủ no”, Triệu Vy bị gọi tên vì liên quan tới nam tài tử này - Ảnh 16.

Tối 14/8, đăng tải dòng tâm thư dài gửi lời xin lỗi tới công chúng và người hâm mộ. Tuy nhiên, nam ca sĩ khẳng định bản thân không xấu xa như những lời bạn gái cũ nói. Thậm chí, anh cũng không ngoại tình và chẳng hề lên kế hoạch chia tay hay dọa bỏ tù bạn gái cũ. Sau cùng, Hoắc Tôn tuyên bố sẽ giải nghệ trong thời gian tới.

Như vậy là chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là kết thúc năm 2021, nhiều người không khỏi tò mò liệu từ giờ tới lúc đó có thêm nhân vật Cbiz đình đám nào rơi vào cảnh "phong sát" hay không?

Chia sẻ
Đọc thêm