Những lý do dẫn đến hôn nhân sai lầm

Việc kết hôn thường phải dựa trên một số lý do nào đó. Lý do này sẽ ảnh hưởng đến tương lai cuộc hôn nhân của bạn.

Dưới đây là một lý do kết hôn mà bạn cần phải tránh nếu bạn không muốn những hậu quả không mong muốn về sau.

Kết hôn vì tiền

Kết hôn với một người nào đó chỉ vì anh ta có thể cho bạn cuộc sống dồi dào về tiền bạc là một lý do khá tệ. Nếu đối tác của bạn biết, điều này có thể làm tổn thương tình cảm của anh ấy. Vật chất quả thực rất quan trọng, nhưng nếu tiền là cơ sở dẫn đến việc bạn kết hôn một ai đó thì nền tảng cuộc hôn nhân bạn sẽ có sẽ không vững chắc. Cuối cùng, cuộc hôn nhân có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.
 
Kết hôn để giải quyết xung đột với cha mẹ là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Để đạt được mục tiêu

Mỗi người đều phải có một mục tiêu. Nhưng hầu hết chúng ta lập gia đình không phải để thực hiện mục tiêu. Điều gì xảy ra nếu cuối cùng bạn gặp một người mà hoàn toàn không phù hợp với mục tiêu bạn đưa ra trong quá trình đạt mục tiêu đó và bạn liều cưới người đó? Hoặc có thể cuối cùng chính bạn lại chưa sẵn sàng trở thành người vợ. Đặt ra mục tiêu là tốt. Nhưng tốt nhất bạn cũng nên điều chỉnh mục tiêu với những gì làm bạn rung cảm thực sự.

Muốn rời bỏ bố mẹ
 
Kết hôn không phải là cách để trốn khỏi một tình trạng nào đó. Bất cứ điều gì xấu xảy ra trong quan hệ của bạn với cha mẹ bạn thì việc lập gia đình cũng không phải là một giải pháp tốt để ra sống cuộc sống bên ngoài. Kết hôn để giải quyết xung đột với cha mẹ là hai điều hoàn toàn khác nhau. Không nên để vấn đề chồng chất thêm khi kết hôn với một người không phù hợp.

Vì bố mẹ thích chồng tương lai của bạn

Khi kết hôn, bạn và đối tác của bạn sẽ là người chủ cuộc hôn nhân, chịu trách nhiệm và đi cùng cuộc hôn nhân, không phải gia đình hoặc người thân của bạn. Tận dụng và tiếp nhận những lời khuyên của cha mẹ không phải là điều gì sai trái. Nhưng bạn chính là người biết rõ nhất ai là đối tác lý tưởng nhất trong cuộc hôn nhân của mình.

Muốn có con

Một trong những mục tiêu của việc kết hôn là có con. Nhưng nếu mong muốn đó trở thành mục tiêu chính của hôn nhân, bất kể ai là người vợ/ chồng tương lai của bạn, thì điều đó chắc chắn là không tốt. Hãy tưởng tượng nếu bạn không thực sự hiểu và yêu thương người cha thì sự tồn tại của đứa trẻ cũng sẽ đem đến nhiều vấn đề cho cuộc sống gia đình trong đó có sự ảnh hưởng xấu đến quá trình trưởng thành của đứa trẻ. 

Kết hôn với người đã có quan hệ ngoài luồng với bạn
 
Tình yêu vụng trộm thường được coi là lãng mạn và đôi khi thật ngọt ngào. Nhưng cưới người tình mà bạn đã từng có quan hệ ngoài luồng thì không hẳn. Mối quan hệ bắt đầu với những cách sai trái thì cũng sẽ kết thúc xấu như vậy. Bởi quan hệ này sẽ không có nền tảng tốt. Bởi vì thường thì một người đã từng có quan hệ ngoài luồng với bạn thì cũng không cảm thấy nặng nề khi biến bạn thành một người bị cắm sừng.

Cần người cha/ người mẹ cho con bạn
 
Nếu bạn tìm được đúng người thì quả là một điều đáng mừng. Tuy nhiên nếu không tìm được đúng người thì không nên cưới người đó. Sẽ xấu hơn nữa nếu con của bạn có một người cha hoặc người mẹ kế đáng sợ. Thay vì đó, tốt hơn hết con bạn có một người cha hoặc một người mẹ duy nhất yêu thương và quan tâm tới nó.

Chứng minh bản thân có khả năng

Kết hôn không phải là thành tích của một ai đó. Nếu bạn và người yêu chia tay, bạn thất bại với một cuộc tình nào đó, không có nghĩa điều đó phải trở thành sức ép đối với bạn. Hãy thưởng thức cuộc sống, và một lúc nào đó, người phù hợp với bạn sẽ xuất hiện.


Theo VTC/Detiknet
Chia sẻ
Đọc thêm