Những lưu ý khi "quan hệ" vào dịp năm mới để tránh mắc bệnh

Dịp Tết, nhiều người nghĩ rằng vợ chồng nên dành nhiều thời gian cho chuyện "yêu", tuy nhiên "yêu" trong thời gian này cần phải chú ý để rước bệnh vào người.

Những thời điểm cần tránh "quan hệ" trong những ngày Tết

1. Khi tinh thần không thoải mái hay cảm thấy mỏi mệt

Năm mới Tết đến, cả vợ lẫn chồng đều tất bật với chuyện dọn dẹp nhà cửa, cúng lễ, tiếp khách, tặng quà… khiến tâm trạng căng thẳng, thể lực mệt mỏi, ham muốn sút giảm, ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng. Khi sức khỏe hao hụt, vừa lao động xong, nếu "yêu" thường kết quả không thể mỹ mãn mà về lâu về dài lại gây nhiều tổn hại cho cơ thể, tạo tâm lý chán chường, không thể thăng hoa được.

Những lưu ý khi "quan hệ" vào dịp năm mới để tránh mắc bệnh - Ảnh 1.

Đặc biệt khi "yêu" vào gần sáng sớm, hai bên sẽ không được nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể mất đi cân bằng, dẫn đến giảm mạnh sức đề kháng. "Quan hệ" cần tiêu hao thể lực và trí lực nhất định nên nếu tinh thần và cơ thể mệt mỏi thì thường không đạt được "cực khoái", ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai bên, đặc biệt là sau khi lao động mệt mỏi mà xảy ra "chuyện ấy" thì sẽ tổn hại đến sức khỏe.

2. Khi ăn no

Ngày Tết thường ăn rất nhiều và sẽ ảnh hưởng đến chuyện "yêu", bởi vì sau khi ăn no khiến đường ruột, dạ dày xung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ, gây thiếu máu não và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

Việc ăn quá độ, uống quá chén trong ngày Tết rất dễ khiến quý ông xuống sức. Đặc biệt là ăn tối quá nhiều không chỉ làm tăng nguy cơ thừa năng lượng, dẫn tới thừa cân, làm cho dạ dày phải làm việc nhiều vào ban đêm ảnh hưởng đến khả năng yêu.

Những lưu ý khi "quan hệ" vào dịp năm mới để tránh mắc bệnh - Ảnh 3.

Sau khi ăn no khiến đường ruột, dạ dày xung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ, gây thiếu máu não và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

3. Khi uống rượu, bia

Uống rượu bia ngày Tết là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, rượu bia không chỉ làm mất cảm xúc, tổn thương hưng phấn, hao mòn sức khỏe, tai nạn phòng the khi quan hệ tình dục, ngoài ra còn làm giảm khả năng đậu thai hoặc thai chết yểu, thậm chí gây vô sinh ở nam giới.

Nếu lúc say mà làm "chuyện ấy" sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Bởi men rượu có khả năng kích thích hệ thần kinh, làm cho quá trình hô hấp gặp cản trở. Ngoài ra, uống nhiều rượu rất khó giúp đàn ông đạt đến trạng thái cương dương vì rượu làm giảm hormone sinh dục nam, khó duy trì khả năng tình dục.

Một số người có thói quen quan hệ sau khi uống rượu, đặc biệt là sau khi uống rượu mạnh sẽ làm cho "cậu nhỏ" không được "kiên cường", dễ gây ra xuất binh sớm, làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp của vợ chồng trong khi quan hệ.

Những lưu ý khi "quan hệ" vào dịp năm mới để tránh mắc bệnh - Ảnh 4.

Rượu bia không chỉ làm mất cảm xúc, tổn thương hưng phấn, hao mòn sức khỏe, tai nạn phòng the khi quan hệ tình dục, ngoài ra còn làm giảm khả năng đậu thai hoặc thai chết yểu, thậm chí gây vô sinh ở nam giới.

4. Ngày đầu, cuối tháng Âm lịch và ngày giỗ, đưa đón thần linh

Theo phong thủy, chúng ta nên tránh quan hệ vào một số ngày cố định như những ngày đầu, cuối và giữa tháng âm lịch. Bởi trong những ngày này, từ trường của mặt trăng ảnh hưởng lên trái đất đặc biệt mạnh, tác động tới cả từ trường trong ngôi nhà bạn, tất nhiên phong thủy phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng. 

Tuy chúng ta không để ý nhưng chắc chắn não bộ cũng bị tác động, dẫn đến những biến chuyển không tốt về tâm lý, dễ gây hậu quả xấu cho cơ thể. Bên cạnh đó, vợ chồng cũng nên kiêng cữ vào những ngày cúng, giỗ, đưa đón thần linh. Ngoài ra, cần tránh làm "chuyện ấy" ở các chỗ thờ tự trong nhà, góc giếng hay xó bếp…

Mẹo cải thiện "chuyện yêu" trong năm mới

Lời khuyên để giữ năng lượng cho nam nữ trong quan hệ là không quá sa đà vào tiệc tùng. Hãy cắt bớt những bữa liên hoan cuối năm để dành thời gian cho "chuyện yêu". Như vậy, hai bạn sẽ không bị "lỡ nhịp" chuyện ấy trong những ngày nghỉ lễ.

Những lưu ý khi "quan hệ" vào dịp năm mới để tránh mắc bệnh - Ảnh 6.

Hãy cắt bớt những bữa liên hoan cuối năm để dành thời gian cho "chuyện yêu".

Đừng để mọi thứ nhàm chán, nhất là trong phòng ngủ vào dịp năm mới. Tranh thủ thời gian nghỉ lễ, hãy thử "yêu" vào những thời điểm khác nhau ở những nơi khác nhau, cùng thử nghiệm những vị trí mới... Thay đổi trong phòng the chính là cách để bạn giữ nhiệt cho "chuyện yêu" khi bước sang năm mới.

Hãy cho chồng bạn thấy bạn rất gợi cảm khi năm mới đến. Mặc một bộ đồ lót ren quyến rũ khiến chồng bạn ngạc nhiên. Nên chọn đồ lót không chỉ làm bạn đẹp lên mà còn khiến bạn thoải mái. Bạn càng cảm thấy mình hấp dẫn thì bạn càng có thời gian thú vị gần gũi người bạn đời.

Tuy nhiên, hãy uống rượu có giới hạn. Về cơ bản, lượng cồn vượt quá 0.5 - 0.6% trọng lượng cơ thể đã đủ khiến khả năng chăn gối của bạn giảm nhiều.

Những lưu ý khi "quan hệ" vào dịp năm mới để tránh mắc bệnh - Ảnh 7.

Xem thêm bài về Tết Nguyên Đán tại đây!

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm